Hành động của 3 bố con lượm ve chai giữa phố Sài Gòn khiến 1 người Malaysia xúc động và ấn tượng

21/09/2019 13:33 PM | Sống

Một người đàn ông ngoại quốc đã chứng kiến hành động của ông bố cùng 2 đứa con nhỏ trên đường. Người này đã ngay lập tức chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội để tất cả cùng đọc.

Bức ảnh cùng câu chuyện về lòng tự trọng, tình phụ tử dạt dào của người đàn ông mưu sinh bằng nghề lượm ve chai trên phố để nuôi hai cô con gái nhỏ được một người đàn ông ngoại quốc chứng kiến, chia sẻ.

Theo đó, câu chuyện được anh Eugene Pek, đến từ Kuala Lumpur, Malaysia tình cờ chứng kiến trong chuyến thăm Việt Nam.

Cụ thể, ngày hôm qua (19/9), khi đang đứng trú mưa trên một con đường lớn nằm giữa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, anh Eugene Pek bắt gặp và có dịp quan sát một gia đình với ông bố trẻ dẫn hai con gái đi lượm chai nhựa, lon sắt… kiếm sống.

Anh Eugene Pek nhận ra sự vắng bóng của người mẹ, chỉ có ông bố bế cô con gái nhỏ trên tay, vai đeo túi to đựng chai, lon nhặt được. Bên cạnh, cô con gái lớn lững thững đi theo.

 Hành động của 3 bố con lượm ve chai giữa phố Sài Gòn khiến 1 người Malaysia xúc động và ấn tượng - Ảnh 1.

Sự việc được người đàn ông ngoại quốc chứng kiến và chia sẻ lên mạng xã hội, khiến nhiều người xúc động


Chủ nhân câu chuyện thực sự cảm phục trước lòng tự trọng của người đàn ông vô gia cư. Dù nghèo khổ, nhưng anh không xách con ngửa mũ đứng chờ từng đồng bố thí, mà kiếm tiền bằng mồ hôi công sức lao động của mình.

Đồng thời, anh Eugene Pek  còn bị ấn tượng và xúc động trước sự chu đáo, tình thương yêu mà người cha dành cho con từ những cử chỉ nhỏ nhất.

Vừa đứng trú mưa, anh vừa quan sát gia đình nhỏ và kể lại câu chuyện trên mạng xã hội: "Hôm nay, khi đang đi dọc theo một con đường ở Sài Gòn, tôi thấy một gia đình nhỏ - ông bố cùng 2 đứa con nhỏ đi thu lượm ve chai. Lúc ấy, tôi đang đứng mưa và họ cũng vậy.

Tôi quan sát họ và thấy rằng người cha thực sự rất quan tâm, yêu thương hai cô con gái của mình. Hai cô bé chia nhau miếng thức ăn. Người cha đưa chai sữa cho con gái nhỏ, điều khiến tôi cảm động là anh đã ngậm miệng chai để làm sạch nó trước khi đưa cho cô bé.

Họ không đi xin tiền, tôi ngưỡng mộ người bố vì dù công việc nhặt rác vô cùng nhọc nhằn, nhưng anh vẫn dành thời gian chăm sóc hai cô con gái chu đáo".

 Hành động của 3 bố con lượm ve chai giữa phố Sài Gòn khiến 1 người Malaysia xúc động và ấn tượng - Ảnh 2.

Hình ảnh gia đình nhỏ khiến người đàn ông ngoại quốc xúc động.


Sau khi mưa tạnh, anh Eugene Pek tiếp tục đi theo gia đình nhỏ vô gia cư. Anh viết: "Tôi quan sát thấy họ lấy nước từ một bình nước dọc đường để uống. Cô con gái lớn không uống hết nước trong miệng và muốn nhổ ra. Người cha hướng dẫn cô nhổ vào miệng cống trên đường phố. Tôi hoàn toàn ngưỡng mộ ý thức nơi công cộng của người cha.

Không thể cầm lòng, tôi chạy đến đưa cho người cha một khoản tiền nhỏ và dặn anh mua thức ăn, sau đó rời đi.

Trong khi chờ băng qua đường ở đầu kia đường, tôi gặp lại họ và người cha bảo con gái vẫy tay chào tôi như một dấu hiệu cảm ơn. 

Tôi thấy con gái lớn đang cầm chai nước mà người cha vừa mua để uống. Khi bước đi, họ vẫy tay với tôi. Tôi suýt nữa thì rơi nước mắt..."

Trong những bức ảnh mà anh Eugene Pek đăng tải, có thể thấy ông bố trẻ và hai con gái mặc trang phục cũ mèm, nhàu nhĩ. Hành trang mang theo của họ là chiếc túi lớn đựng rác nhựa, chai, lon… nhặt được.

Dù công cuộc mưu sinh nhọc nhằn, nhưng người cha vẫn hết lòng quan tâm, chăm sóc, luôn bồng bế, dắt con theo sát bên mình.

Theo chủ nhân bài đăng, dù chưa xin phép trước khi đăng tải những bức ảnh này lên mạng xã hội, nhưng anh vẫn muốn chia sẻ câu chuyện để nhiều người biết đến và chung tay giúp đỡ ba bố con.

"Tôi không biết chúng ta có thể giúp họ được bao nhiêu, nhưng nếu bất cứ ai ở Sài Gòn có thể hỗ trợ, tôi xin được giúp ông bố trẻ có một công việc tốt hơn. Cầu mong gia đình họ gặp nhiều điều tốt lành và hai cô bé sẽ trở thành những công dân tốt trong tương lai" – Người đàn ông đến từ Malaysia tâm sự.

Câu chuyện về người cha nghèo giàu ý thức, lòng tự trọng, tình yêu thương nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội, khiến hàng nghìn người cảm thấy nể phục, xúc động và ấm lòng.

Nhiều người cũng bày tỏ mong muốn được tìm gặp để giúp đỡ, chia sẻ phần nào khó khăn với ông bố vô gia cư trong câu chuyện trên.

Theo Ngân Hà

Cùng chuyên mục
XEM