Hàng xóm nói về điểm bất thường vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Con đi giao gà 1 tiếng, bà Hiền đã hốt hoảng biết con bị bắt cóc

28/05/2019 09:15 AM | Xã hội

Nhiều người cho rằng từ khi con gái bị mất tích, bà Hiền có nhiều hành động mâu thuẫn. Ban đầu, bà Hiền tỏ vẻ hốt hoảng cho rằng con gái bị bắt cóc chỉ một tiếng đồng hồ sau khi D. ra khỏi nhà và đi báo án ngay sau đó.

Liên quan đến vụ nữ sinh giao gà bị sát hại chiều 30 Tết ở Điện Biên, ngày 25/5, công an đã bắt giữ bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, trú huyện Điện Biên, mẹ nạn nhân) vì buôn ma túy và liên quan đến băng nhóm bắt cóc con gái mình, thông tin này khiến dư luận lại thêm lần nữa xôn xao.

Tìm về xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, người dân nơi đây vẫn đang bàn tán xôn xao về vụ án và gia đình nữ sinh bị hãm hại. Họ cho biết gia đình bà Hiền sống khép kín, ít giao du với người dân xung quanh, không được lòng mọi người.

Hàng xóm nói về điểm bất thường vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Con đi giao gà 1 tiếng, bà Hiền đã hốt hoảng biết con bị bắt cóc - Ảnh 1.

Khi gõ cửa nhà bà Hiền (màu xanh), chồng và con gái cả đã từ chối trả lời các câu hỏi của PV.

Nhiều người cho rằng từ khi con gái bị mất tích, bà Hiền có nhiều hành động mâu thuẫn. Ban đầu, bà Hiền tỏ vẻ hốt hoảng cho rằng con gái bị bắt cóc chỉ một tiếng đồng hồ sau khi D. ra khỏi nhà và đi báo án ngay sau đó.

Họ cho rằng với địa hình phức tạp, khoảng cách lớn thì chuyện đi lâu về và không gọi được cho con là chuyện bình thường, trong khi người phụ nữ này đã quá nóng vội cho rằng con gái bị bắt cóc như đã biết từ trước.

"Có thể bà Hiền đã biết lý do con gái mất tích song không thông báo cụ thể cho cảnh sát", một người dân nói.

Khi công an liên tiếp bắt được những nghi phạm, bà Hiền dù một mực nói không giao du hay quen biết nhóm hung thủ nhưng lại đi rêu rao rằng kẻ chủ mưa chưa sa lưới, những kẻ đã bị bắt "không đủ tuổi" là chủ mưu của vụ việc. Hành động mâu thuẫn của bà này khiến nhiều người hàng xóm nghi ngờ.

Theo một số người trong vùng, trước đây chồng bà Hiền cũng từng bỗng nhiên mất tích khoảng 1 tháng sau đó lại trở về nhà, họ cho rằng có thể người đàn ông này cũng từng bị bắt cóc nhưng gia đình không trình báo công an.

Hàng xóm nói về điểm bất thường vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Con đi giao gà 1 tiếng, bà Hiền đã hốt hoảng biết con bị bắt cóc - Ảnh 2.

Bà Trần Thị Hiền được cho là có nhiều hành động mâu thuẫn.

Trao đổi với Pv., lãnh đạo UBND xã Thanh Hưng cho biết bà Hiền ở địa phương rất ít giao du với hàng xóm nhưng lại thường chơi với nhiều người lạ mặt ở các nơi khác. Chồng bà nghiện ma tuý nhiều năm nay và đang trong diện bị quản lý.

Vị lãnh đạo cho biết thêm, gia đình bà Hiền chủ yếu làm nghề long nhãn, nuôi gà song vài năm trở lại đây giàu lên nhanh chóng. Từ đó cuộc sống của gia đình bà cũng khép kín hơn trước.

Trưởng công an xã Thanh Hưng thì cho biết xã không nắm được thông tin chồng bà Hiền từng bị bắt cóc hay không.

Hàng xóm nói về điểm bất thường vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Con đi giao gà 1 tiếng, bà Hiền đã hốt hoảng biết con bị bắt cóc - Ảnh 3.

Khu chợ nơi bà Hiền ngồi bán gà, nhiều người thấy Hùng xuất hiện ngồi cạnh nói chuyện với con gái bà Hiền.

Tại chợ Mường Thanh (TP Điện Biên Phủ) nơi bà Hiền ngồi bán gà, các tiểu thương cũng nhận xét người phụ nữ này không mấy tốt đẹp và cho rằng việc bán gà của bà này chỉ là để che đậy cho những hoạt động phi pháp.

Một số người cho biết hồi giáp tết vừa rồi, kể từ khi bà Hiền ra chợ bán gà thì đối tượng Hùng cũng bất ngờ xuất hiện ngồi vặt lông gà ngay cạnh chỗ bà Hiền và con gái bán hàng. Hùng chính là 1 trong 9 nghi phạm trực tiếp tham gia bắt cóc, hiếp dâm và sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ D. - con gái bà Hiền.

"Hùng vặt lông gà ngay cạnh chỗ sạp hàng của mẹ con bà Hiền. Chúng tôi còn nhìn thấy hắn nói chuyện với con gái bà Hiền nữa", một tiểu thương nói.

Hàng xóm nói về điểm bất thường vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Con đi giao gà 1 tiếng, bà Hiền đã hốt hoảng biết con bị bắt cóc - Ảnh 4.

Đối tượng Vương Văn Hùng.

Đến thời điểm hiện tại, vụ án càng lâu càng trở nên ly kỳ và phức tạp, công an vẫn đang làm rõ chuyện nghi vấn bà Hiền nợ tiền nhóm hung thủ trong quá trình làm ăn phi pháp.

Theo BÁ CƯỜNG

Cùng chuyên mục
XEM