Hang Tú Làn có gì mà dạo này nhiều người tới trekking đến thế? Ngay cả hội chị em văn phòng cũng vác túi lên đường!

28/05/2022 09:44 AM | Sống

Mấy năm gần đây, hoạt động khám phá hang động được nhiều người hưởng ứng. Một trong những hang được hưởng ứng nhiều nhất là hang Tú Làn.

Hang Tú Làn có gì mà dạo này nhiều người tới trekking đến thế? Ngay cả hội chị em văn phòng cũng vác túi lên đường!

Tú Làn là một hang động thuộc thôn Tân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình, cách vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng khoảng chừng 70km về phía Tây Bắc. Tú Làn mới được phát hiện ra vào năm 2009, bao gồm 10 hang động lớn nhỏ khác nhau trong đó có hang Hung Ton được phát hiện vào năm 1992 còn 9 hang động khác thì mới được tìm thấy trong vài năm trở lại đây.

Tại nơi đây, du khách được thử thách bản thân vượt qua những cung đường trekking đầy kịch tính, băng qua những ngọn hiểm trở và bơi trong hang động với không gian tĩnh mịch. Gian nan là thế nhưng đối với những người yêu thích mạo hiểm thì đây là cơ hội để họ chinh phục bản thân, tạo ra cột mốc và những trải nghiệm để đời cho riêng mình. Ngoài ra, đây còn là một địa điểm teambuilding hợp lí.

Hang Tú Làn có gì mà dạo này nhiều người tới trekking đến thế? Ngay cả hội chị em văn phòng cũng vác túi lên đường! - Ảnh 1.

ĐI TÚ LÀN LÀ VỀ VỚI THIÊN NHIÊN

Hành trình khám pha Hang Tú Làn bạn sẽ được thám hiểm những hang động đẹp nhất như hang Chuột, hang Kim, hang Hung Ton, Hang Ken, Hang Sơng Oxalis, Hang Tiên 1, Hang Tiên 2, Hang Bí Mật… Tùy vào thời gian bạn có, tại hang Tú Làn có tổ chức nhiều tour từ 1 ngày đến 4 ngày để bạn có thể trải nghiệm những hoạt động thú vị.

Hang Tú Làn có gì mà dạo này nhiều người tới trekking đến thế? Ngay cả hội chị em văn phòng cũng vác túi lên đường! - Ảnh 2.
Hang Tú Làn có gì mà dạo này nhiều người tới trekking đến thế? Ngay cả hội chị em văn phòng cũng vác túi lên đường! - Ảnh 3.

Ảnh: @chris_wonggg.

Đối với những người yêu thiên nhiên, thích khám phá thì các tour thám hiểm tại Tú Làn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị nhất chưa từng có. Du khách sẽ được thử sức tour trekking với các hoạt động mạo hiểm đa dạng và đầy kịch tính như vượt mỏm đá, leo qua nhiều đồi dốc đá, sải mình trong dòng sông ngầm nằm sâu dưới lòng đất.

Hang Tú Làn có gì mà dạo này nhiều người tới trekking đến thế? Ngay cả hội chị em văn phòng cũng vác túi lên đường! - Ảnh 4.
Hang Tú Làn có gì mà dạo này nhiều người tới trekking đến thế? Ngay cả hội chị em văn phòng cũng vác túi lên đường! - Ảnh 5.

Ảnh: @thytran091.

Nơi đây không có sự hiện hữu của cuộc sống hiện đại, internet hay sóng điện thoại, không cần lo toan, vướng bận. Bao quanh cuộc sống là thiên nhiên vùng nhiệt đới và những người bạn đồng hành, hoà mình vào thiên nhiên tận hưởng vẻ đẹp hoang sơ mà hùng vĩ.

Hang Tú Làn có gì mà dạo này nhiều người tới trekking đến thế? Ngay cả hội chị em văn phòng cũng vác túi lên đường! - Ảnh 6.
Hang Tú Làn có gì mà dạo này nhiều người tới trekking đến thế? Ngay cả hội chị em văn phòng cũng vác túi lên đường! - Ảnh 7.

Địa điểm sống ảo chất lừ.

Cũng bởi thiên nhiên hoang sơ mà nơi đây đã được chọn làm bối cảnh phim bom tấn Hollywood "Kong: Đảo Đầu Lâu" (năm 2017) và phim "Người bất tử" của Victor Vũ.

TRẢI NGHIỆM CÁC HOẠT ĐỘNG MẠO HIỂM, THÁCH THỨC BẢN THÂN CỦA DÂN VĂN PHÒNG NGỒI 8 TIẾNG

Nếu dám tham gia khám phá Tú Làn cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động ngoài trời mạo hiểm nhưng không kém phần thú vị hấp dẫn như trekking xuyên rừng, bơi trong hang động, lội suối, trèo qua mỏm đá hay đu dây, leo dốc,… Những hoạt động này nghe thì có vẻ đơn giản nhưng lại phức tạp và gian nan vô cùng. Đường đi gập ghềnh hiểm hóc, có những đoạn hốc xoáy, thác nước phải bơi qua…

Hang Tú Làn có gì mà dạo này nhiều người tới trekking đến thế? Ngay cả hội chị em văn phòng cũng vác túi lên đường! - Ảnh 8.
Hang Tú Làn có gì mà dạo này nhiều người tới trekking đến thế? Ngay cả hội chị em văn phòng cũng vác túi lên đường! - Ảnh 9.

Ảnh: @tila.ni.

Hang Tú Làn có gì mà dạo này nhiều người tới trekking đến thế? Ngay cả hội chị em văn phòng cũng vác túi lên đường! - Ảnh 10.
Hang Tú Làn có gì mà dạo này nhiều người tới trekking đến thế? Ngay cả hội chị em văn phòng cũng vác túi lên đường! - Ảnh 11.

Ảnh: @lanfnguyen.

Chị Khánh Ngọc (TP.HCM) nêu cảm nhận khi đi tour Tú Làn 4 ngày: "Tú Làn 4 là những ngày trekking đầy...chánh niệm của tôi. Trên những con "dốc lên khúc khuỷu, dốc thăm thẳm", bạn không thể suy nghĩ một điều gì khác ngoài tập trung vào từng bước chân, chân đặt vào đâu, tay bám vào đâu, cho khỏi ngã.

Hang Tú Làn có gì mà dạo này nhiều người tới trekking đến thế? Ngay cả hội chị em văn phòng cũng vác túi lên đường! - Ảnh 12.
Hang Tú Làn có gì mà dạo này nhiều người tới trekking đến thế? Ngay cả hội chị em văn phòng cũng vác túi lên đường! - Ảnh 13.

Ảnh: Nicky Khánh Ngọc.

Đó cũng là những ngày dạy tôi về sức mạnh của tình đồng đội, tình bạn, rằng người ta leo núi bằng ý chí là trên hết. Nhóm của tôi đa số là phụ nữ văn phòng, các chị em mỗi ngày ngồi máy lạnh và hầu như không có kinh nghiệm leo núi đi hang. Đường đi gặp bao nhiêu thử thách: hỏng giày trek, rách quần áo, dập đầu gối, dập tay, thân thể bầm tím như bị bạo hành, đã có những giọt nước mắt. Nhưng cuối cùng, giới hạn của con người chỉ là một sản phẩm của nỗi sợ mà thôi".

Hang Tú Làn có gì mà dạo này nhiều người tới trekking đến thế? Ngay cả hội chị em văn phòng cũng vác túi lên đường! - Ảnh 14.
Hang Tú Làn có gì mà dạo này nhiều người tới trekking đến thế? Ngay cả hội chị em văn phòng cũng vác túi lên đường! - Ảnh 15.

Ảnh: Nicky Khánh Ngọc.

Hành trình khám phá Tú Làn sẽ yêu cầu thể lực rất cao bởi bạn phải liên tục leo dốc núi thẳng đứng đầy đá tảng, đá tai mèo, đá nhọn sắc cạnh cắt tay cắt mông, đá phủ đầy rêu trơn như sân patin với quãng đường dài hàng km. Không chỉ vậy bạn phải vượt sông, lội suối, ngâm mình trong nước lạnh. Đi leo trên núi thường đã khó rồi nhưng hai từ "vượt suối" tưởng đơn giản vậy nhưng khá khó vì cũng có đá rêu ở dưới, việc trơn trượt là điều sẽ xảy ra. Ngoài ra, việc vượt rừng, vượt suối như vậy không thể tránh khỏi côn trùng, con vắt... Tuy nhiên, trekking hang Tú Làn cũng không phải quá khó đòi hỏi kĩ thuật cao nên hội chị em cũng có thể thử sức nhiều.

Sau những vất vả, gian nan như vậy nhưng thành quả gặt về là vô cùng xứng đáng, bạn thấy được sự đa dạng của những tảng nhũ đá, măng đá khổng lồ với nhiều hình thù độc đáo. Những bàn thạch phẳng lì, những viên đá cuội tròn xoe hay những cột thạch nhũ lấp lánh,… tất cả đều sở hữu cho mình một vẻ đẹp rất riêng, muôn hình vạn trạng vô cùng thú vị.

https://afamily.vn/hang-tu-lan-co-gi-ma-dao-nay-nhieu-nguoi-toi-trekking-den-the-ngay-ca-hoi-chi-em-van-phong-cung-vac-tui-len-duong-20220525213431252.chn

Theo HTP

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

BizInsider

Giám đốc bán lẻ Intel châu Á: Nhà máy tại Việt Nam giúp Intel tăng sản lượng chất bán dẫn và tăng công suất sản xuất chip

Sau Covid-19, ngành sản xuất chip đã có nhiều thay đổi cốt lõi: nhà máy trở nên đắt đỏ hơn, các ông lớn như Intel phải phân tán chuỗi sản xuất ra khắp thế giới... Dạo gần đây, lạm phát tăng cao đã khiến người dân châu Âu giảm nhu cầu mua máy tính – laptop, vô tình giảm áp lực cho khủng hoảng thiếu chip; tuy nhiên, phải đến năm 2025, thì tình trạng này mới được cải thiện.

Đứt gãy chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào tăng cao, VinFast tăng giá bán 2 mẫu xe điện VF8 và VF9

Ngày 5/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đồng đến 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

VPS lần đầu tiên giảm thị phần môi giới sau 3 năm tăng trưởng liên tiếp, SSI, HSC và VCSC cùng hồi phục mạnh

Tổng thị phần của 10 công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE đạt 68,05% trong quý 2/2022, cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Đọc thêm