Hàng trăm xe thương binh tiếp tục gây rối trước cổng HABECO đòi quyền lợi

20/12/2019 02:38 PM | Xã hội

Sáng 20/12, hàng trăm xe thương binh tiếp tục quây kín cổng ra vào của HABECO đòi quyền lợi, gây cản trở giao thông và bức xúc với người đi đường.

Hàng trăm xe thương binh tiếp tục gây rối trước cổng HABECO đòi quyền lợi

Nhiều ngày nay, trước cổng Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO) 183 Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội, có tới hàng trăm chiếc xe thương binh dàn hàng dài ngay dọc khu vực này khiến nhiều người chú ý.

Theo ghi nhận của VTC News, trong sáng nay 20/12, những chiếc xe này vẫn tiếp tục được dừng đỗ ở ngay trước cổng ra vào của HABECO, cùng với những tấm băng rôn "đòi quyền lợi".

Những người dân sống tại khu vực Công ty HABECO bức xúc cho biết, tình trạng xe thương binh quây kín HABECO diễn ra nhiều ngày qua khiến tình trạng giao thông trên con phố Hoàng Hoa Thám trở nên tắc nghẽn. Dù lực lượng công an phường đã cấm ô tô nhưng việc xe thương binh tập trung quá đông vẫn làm nhiễu loạn tình hình giao thông, công tác lưu thông trở nên vô cùng khó khăn, ảnh hưởng đến rất nhiều người.

Trong khi đó, ngay cả cán bộ công nhân viên Công ty HABECO cũng gặp khó khăn trong việc ra vào trụ sở.

Hàng trăm xe thương binh tiếp tục gây rối trước cổng HABECO đòi quyền lợi - Ảnh 1.

Xe thương binh tiếp tục quây kín cổng ra vào Công ty HABECO sáng 20/12.

Trả lời nhanh VTC News, đại diện công an phường Ngọc Hà cho hay, số lượng xe thương binh có mặt trước cổng HABECO sáng nay còn đông hơn những ngày trước. Hiện nay, phường Ngọc Hà đã báo cáo lên Quận để xin ý kiến chỉ đạo về sự việc.

Nguyên nhân của sự việc này, đại diện HABECO cho biết, ngày 17/12, doanh nghiệp phát đi thông cáo giải thích về việc ngừng cung cấp phế phẩm bã bia ướt cho Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7. Theo đó, căn cứ Hợp đồng mua bán giữa HABECO và Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 quy định rõ: Hợp đồng này có hiệu lực từ ngày 1/1/2019 đến hết ngày 31/12/2019.

Cũng trong ngày 17/12, HABECO có buổi họp trao đổi trực tiếp với đại diện của HTX Thương binh nặng 27/7 thông báo về việc sẽ không tiếp tục ký Hợp đồng mua bán bã bia cho các năm tiếp theo.

Đồng thời đối chiếu và ghi nhận số công nợ của Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 chưa trả cho HABECO đến thời điểm này là 1,3 tỷ đồng.

Bã bia là phế phẩm của quá trình sản xuất bia sau khi được tách ra từ quy trình nấu bia. Theo HABECO, việc tái sử dụng bã bia có ý nghĩa thiết thực trong việc tiết kiệm nguồn nguyên liệu. Tuy nhiên trên thực tế, phương thức sản xuất cho ra loại bã bia ướt như hiện tại HABECO đang sử dụng đã không còn phù hợp.

HABECO cho biết, để đảm bảo thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường một cách tối ưu, HABECO đã đầu tư và áp dụng công nghệ mới cho ra loại bã bia khô, thân thiện với môi trường hơn. Điều này đồng nghĩa với việc HABECO sẽ không thể tiếp tục cung cấp phế phẩm bã bia ướt cho Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7.

Tuy nhiên, sau buổi làm việc với đại diện lãnh đạo HABECO ngày 17/12, đại diện Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 cùng các thành viên của HTX bày tỏ sự không đồng thuận và phản ứng gay gắt, mang tính kích động. Những ngày sau đó, lực lượng thương binh của HTX tiếp tục vây kín trụ sở HABECO để đòi quyền lợi.

Theo Linh Phi

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm