Hãng tin CNBC của Mỹ công bố Mù Cang Chải là điểm đến hàng đầu thế giới năm 2020, các tín đồ du lịch Việt Nam lại được dịp nở mày nở mặt

12/01/2020 20:02 PM | Xã hội

Với những thửa ruộng bậc thang đẹp mắt và hàng loạt hoạt động hấp dẫn, Mù Cang Chải đã chính thức ghi tên mình vào danh sách những điểm đến lý tưởng và đáng mơ ước trên bản đồ du lịch thế giới.

Những năm gần đây, các điểm đến tại Việt Nam bỗng được báo giới nước ngoài để mắt và dành nhiều sự quan tâm. Bằng chứng là có rất nhiều địa danh tại Việt Nam liên tục được các trang tin nổi tiếng xếp hạng vào top những điểm du lịch hot nhất thế giới.

Mới đây nhất, hãng tin CNBC của Mỹ đã công bố Mù Cang Chải là điểm đến hàng đầu thế giới năm 2020. Đây là một tin đáng mừng cho tỉnh Yên Bái nói riêng và toàn ngành du lịch nước ta nói chung.

 Hãng tin CNBC của Mỹ công bố Mù Cang Chải là điểm đến hàng đầu thế giới năm 2020, các tín đồ du lịch Việt Nam lại được dịp nở mày nở mặt  - Ảnh 1.

Ảnh: Cntraveler

CNBC đã dành nhiều lời khen có cánh dành cho Mù Cang Chải. Nơi này được ví như một viên ngọc nằm sâu trong các thung lũng, được bồi đắp bởi sông Hồng. Tại đây, có nhiều ngôi làng ẩn mình trên núi và ruộc bậc thang cực độc đáo.

Vốn dĩ, không mấy ai lại nghĩ rằng Mù Cang Chải được tạo nên để thu hút sự chú ý của du khách trong và ngoài nước. Nhiều thế kỷ trước, tổ tiên của các dân tộc vùng cao phía Bắc Việt Nam đã khai phá và sinh sống ở đây.

 Hãng tin CNBC của Mỹ công bố Mù Cang Chải là điểm đến hàng đầu thế giới năm 2020, các tín đồ du lịch Việt Nam lại được dịp nở mày nở mặt  - Ảnh 2.

Ảnh: Nguyễn Ngọc Thiện

Do điều kiện địa lý, những người dân ở đây phải trồng lúa tại các sườn đồi, sườn núi cao, thậm chí có nhiều nơi dốc thẳng đứng. Từ đó, các dân tộc thiểu số tại các bản làng đã tạo ra một hệ thống ruộng bậc thang, lớp nọ nối tiếp lớp kia để cung cấp nước cho đồng ruộng một cách dễ dàng. Theo thống kê, ở Mù Cang Chải có  hơn 2.200 ha đất ruộng bậc thang thuộc 3 xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Dế Xu Phình. Mới đây nhất, danh lam thắng cảnh nổi tiếng này vừa được Thủ tướng chính phủ công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt cùng nhiều toạ độ nổi tiếng khác. Trước đó vào năm 2007, ruộng bậc thang Mù Cang Chải từng được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích cấp Quốc gia.

 Hãng tin CNBC của Mỹ công bố Mù Cang Chải là điểm đến hàng đầu thế giới năm 2020, các tín đồ du lịch Việt Nam lại được dịp nở mày nở mặt  - Ảnh 3.
 Hãng tin CNBC của Mỹ công bố Mù Cang Chải là điểm đến hàng đầu thế giới năm 2020, các tín đồ du lịch Việt Nam lại được dịp nở mày nở mặt  - Ảnh 4.

Ruộng bậc thang vào mỗi mùa khác nhau lại khoác lên mình những nét đẹp riêng, không trùng lặp. Mùa xuân đến là mạ non mới nhú, lúc hè sang là lúa đã xanh khắp vùng. Thu về là mùa thu hoạch với biển vàng lúa chín. Đến khi đông gõ cửa thì đâu đâu cũng là những ao nước lung linh trải dọc sườn núi chờ vụ mùa mới sang. Để chiêm ngưỡng hết những vẻ đẹp trời phú của nơi đây, CNBC khuyên bạn nên trekking, chụp ảnh và đạp xe đạp quanh vùng.

 Hãng tin CNBC của Mỹ công bố Mù Cang Chải là điểm đến hàng đầu thế giới năm 2020, các tín đồ du lịch Việt Nam lại được dịp nở mày nở mặt  - Ảnh 5.

@travelleadersma

Hằng năm, cứ mỗi dịp lễ đến hội về, Mù Cang Chải thu hút số lượng lớn khách du lịch với lễ hội dù lượn mùa thu. Ngoài ra, theo CNBC, những hoạt động thú vị không kém mà du khách nên trải nghiệm còn có: vượt đèo Khau Phạ, khám phá thác Mơ, thác Pú Nhu.

 Hãng tin CNBC của Mỹ công bố Mù Cang Chải là điểm đến hàng đầu thế giới năm 2020, các tín đồ du lịch Việt Nam lại được dịp nở mày nở mặt  - Ảnh 6.

Theo thống kê, Mù Cang Chải đã đón tới 90.000 lượt khách trong năm 2018, cao hơn nhiều so với 20.000 lượt khách trong năm 2015. Do đó, chính quyền địa phương đang tìm cách phát huy và bảo tồn những nét văn hóa đặc sắc của vùng miền, thúc đẩy du lịch sinh thái, du lịch khám phá kết hợp với nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường. Việc trở thành điểm đến hàng đầu trong năm 2020 do kênh thông tin nước ngoài bình chọn sẽ góp phần đưa tên tuổi của Mù Cang Chải vươn xa hơn và dần khẳng định chỗ đứng trên bản đồ du lịch thế giới.

Nguồn: CNBC

Theo Phương Anh

Cùng chuyên mục
XEM