Hàng quán ở Hà Nội mới rục rịch mở lại đã khiến khách hàng "bàng hoàng" vì chất lượng kém, trà sữa sao có topping "kì kì"

30/09/2021 09:46 AM | Sống

Sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội, các hàng quán ở Hà Nội đã bắt đầu hoạt động trở lại nhưng chất lượng thì lại quá thất vọng.

Sau gần 50 ngày toàn thành phố Hà Nội phải tạm ngưng các dịch vụ ăn uống để thực hiện giãn cách xã hội. Các hàng quán đã được mở cửa trở lại và cho phép bán mang về ở 19 quận, huyện trên địa bàn thành phố từ 12h ngày 16/9/2021.

Theo đó, đã trải qua gần hai tuần các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống "khởi động" lại và đón chào khách hàng sau thời gian dài. Tuy nhiên, trái với sự mong đợi để thưởng thức lại món ngon, rất nhiều vị khách đã "phát hoảng" với sản phẩm và dịch vụ kém chất lượng.

Điển hình là một số trường hợp khách phải lên mạng xã hội phàn nàn khiến cho dân tình trông thấy cũng "hoảng hốt" theo.

TRÀ SỮA BÂY GIỜ LẠI CÓ THÊM TOPPING "TỔ KIẾN" VÀ "THẠCH SÙNG"

Sau bao ngày phải "nhịn" vì giãn cách, cô gái đã quyết định gọi trà sữa để thưởng thức. Dù cảm thấy cốc trà sữa không ngon như ban đầu nhưng cô ấy vẫn nghĩ đơn giản. Tuy nhiên, khi bốc lớp miệng cốc ra thì "tá hỏa" với cả cái tổ gần như đầy đủ gia đình nhà kiến trú ngụ trong đấy. Cô gái đành phải vội vàng tìm cách để nôn đàn kiến ra ngoài và phản hồi lên mạng xã hội.

Theo đó, cô gái cũng tiết lộ về phản hồi của quán trà sữa sau khi sự việc xảy ra.

"Lúc 4h có bạn xưng là chủ quán gọi xin lỗi, và có yêu cầu hoàn tiền hay cho 1 cốc trà sữa mới bù. Mình đã cảm ơn nhưng mình không dám nhận. Mình chỉ yêu cầu, nếu chẳng may mình có vấn đề gì phải vào viện, bên ý phải chịu trách nhiệm 100%. Bạn chủ cũng có nói, bạn chủ đang không ở đấy để quản lý, chỉ có nhân viên thôi. Nên có thể vệ sinh cốc, đồ uống, hay nguyên liệu chưa tốt".

Hàng quán ở Hà Nội mới rục rịch mở lại đã khiến khách hàng bàng hoàng vì chất lượng kém, trà sữa sao có topping kì kì - Ảnh 1.

Trường hợp xuất hiện thêm ly nước có topping "kì lạ" khiến dân tình "hoang mang" không kém.

Cô gái tin tưởng gọi nước ở quán quen vẫn hay cùng thưởng thức với đồng nghiệp. Tuy nhiên, sau một ngụm đầu tiên đã phát hiện có con thạch thùng trong ly trà mà trước đó cô không hề "gọi thêm".

Hàng quán ở Hà Nội mới rục rịch mở lại đã khiến khách hàng bàng hoàng vì chất lượng kém, trà sữa sao có topping kì kì - Ảnh 2.

Theo đó, cô gái tiết lộ rằng đã phản hồi sự việc với quán này nhưng cảm thấy cách xử lý không thỏa đáng. Cô gái rất bức xúc với cách nhìn nhận vấn đề trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của cơ sở này.

"Khi bên quán gọi thì quán nói sự việc này là bình thường và bảo sẽ ship bù cho mình cốc khác. Nhưng thử hỏi khi có một sự việc xảy ra như vậy mà quán nói bình thường thì có ai còn dám uống nữa không ạ?

Khi mình nói không nhận đồ uống nữa vì có ship thì mình cũng không dám uống thì quán nói với giọng rất thách thức tùy mình mình muốn làm gì thì làm (mình cũng không biết đó là quản lý hay nhân viên tại quán) mà có thể giải quyết vấn đề như vậy".

Hàng quán ở Hà Nội mới rục rịch mở lại đã khiến khách hàng bàng hoàng vì chất lượng kém, trà sữa sao có topping kì kì - Ảnh 3.

HÌNH ẢNH QUẢNG CÁO VỀ MÓN ĂN CHỈ MANG TÍNH CHẤT MINH HỌA

Quyết định gọi gà rán vì đọc được bài review và hình ảnh quá hấp dẫn, cô gái và chị dâu ngỡ ngàng khi nhận được sản phẩm.

"Chị mình đặt đồ từ 14h52 đến 16h10 mới nhận được, chủ quán cũng không có lời xin lỗi hay gì. Lúc em nhận được hai chị em mới ngỡ ngàng, ngơ ngác không tin nổi ở ngoài đời nó như này.

Hàng quán ở Hà Nội mới rục rịch mở lại đã khiến khách hàng bàng hoàng vì chất lượng kém, trà sữa sao có topping kì kì - Ảnh 4.

Đồ vừa ỉu, thịt gà tẩm không thấy vị, cánh gà chiên thì chỗ có bột chỗ không, còn bị đen. Riêng hộp đựng cánh gà không có giấy bạc thì chị ấy bảo đó không phải hộp của nhà chị xong còn bảo em bóc hết lớp da gà ăn rồi chụp lên. Mọi người nhìn cho em kia là gà nó không dính bột chiên hay là do em bóc thế ạ. Thế mà nhà chị chủ quán bảo em cố tình bỏ tiền dìm hàng chị ấy. Tất cả chỗ này 300k, đã mất tiền lại còn mua bực vào người".

Hàng quán ở Hà Nội mới rục rịch mở lại đã khiến khách hàng bàng hoàng vì chất lượng kém, trà sữa sao có topping kì kì - Ảnh 5.

Câu chuyện "hình ảnh chỉ là minh họa" cũng không quá xa lạ với các thực khách.

Theo đó, cô gái rất bức xúc khi chủ quán có thái độ khẳng định khách cố tình phản ánh sai sự thật về sản phẩm của mình. Cụ thể, chủ quán phản hồi: "Em đăng lên bóc phốt chị là ảnh đã bóc hết lớp bột ở cánh gà đi rồi. Không vận chuyển nào mà vỡ tróc hết bột ra như thế được".

Hàng quán ở Hà Nội mới rục rịch mở lại đã khiến khách hàng bàng hoàng vì chất lượng kém, trà sữa sao có topping kì kì - Ảnh 6.

Tương tự như trên, khách hàng lại một lần nữa mất niềm tin vào hình ảnh lung linh mà quán đăng tải để quảng cáo.

Cô gái bức xúc khi lâu ngày ăn lại đồ ngoài quán mà nhận cái kết không hài lòng.

"Ảnh trên quán lung linh bao nhiêu thì nhận đồ ăn hoảng hốt bấy nhiêu. Nói thật tình là xấu tí mà ngon thì cũng cho qua, nhưng mì, bún lẫn cơm đều quá mức dở luôn thua mì tôm em tự úp cho chồng ăn khuya nữa, trên ảnh thì là mì tươi, còn nhận về là mì tôm các bác ạ.

Hàng quán ở Hà Nội mới rục rịch mở lại đã khiến khách hàng bàng hoàng vì chất lượng kém, trà sữa sao có topping kì kì - Ảnh 7.
Hàng quán ở Hà Nội mới rục rịch mở lại đã khiến khách hàng bàng hoàng vì chất lượng kém, trà sữa sao có topping kì kì - Ảnh 8.
Hàng quán ở Hà Nội mới rục rịch mở lại đã khiến khách hàng bàng hoàng vì chất lượng kém, trà sữa sao có topping kì kì - Ảnh 9.

Hình của quán và sản phẩm thực tế khác nhau "một trời một vực".

Mà không phải em bóc phốt gì đâu, tại dở quá nên em phải review lên để các anh chị em hay đặt đồ ăn online tránh ra. Vợ chồng em thuộc kiểu dễ ăn lắm rồi mà ngậm đắng nuốt cay ăn hết vì đi làm về đói với cả tiếc tiền.

Mong cửa hàng sẽ tiếp thu và làm ăn có tâm hơn chứ cứ khư khư mình là nhất rồi tay đôi với khách thì ích gì đâu, cũng bán gì thì chụp nấy, đưa hình một đằng đồ ăn một nẻo".

Theo đó, cô gái này dù dễ tính nhưng vẫn không thể chấp nhận được việc món ăn vừa quảng cáo kém chân thực vừa kém ngon. Bên cạnh đó, cô cũng mong muốn cửa hàng này sẽ xem xét lại chất lượng sản phẩm của mình khi kinh doanh.

RAU CÓ SÂU DO TRỜI MƯA?

Cô gái kể về trải nghiệm "kinh hoàng" khi đang cuốn nem thì trông thấy một con sán ở trong lá rau.

"Sẽ không có gì vì đồ ăn khá ổn nhưng khi ăn được 2 cuốn đến cuốn thứ 3, em lấy rau thì đúng mặt em biến sắc luôn mọi người ạ. Trên rau là con sán đang ngọ nguậy, thề tóc gáy em dựng hết lên. Bạn em mạnh dạn hơn cầm lên chụp để phản ánh lại với quán.

Hàng quán ở Hà Nội mới rục rịch mở lại đã khiến khách hàng bàng hoàng vì chất lượng kém, trà sữa sao có topping kì kì - Ảnh 10.

Cô gái chia sẻ rằng mình không hài lòng với cách phản hồi của quán khi nhận được phàn nàn của cô. Theo đó, quán giải thích rằng: "Do mùa mưa nên rau dễ bị sâu". Tuy nhiên, thực tế "sinh vật lạ" xuất hiện trên lá rau là một con sán chứ không phải là con sâu trong rau bình thường.

Hàng quán ở Hà Nội mới rục rịch mở lại đã khiến khách hàng bàng hoàng vì chất lượng kém, trà sữa sao có topping kì kì - Ảnh 11.

Một cô gái khác cũng rơi vào trường hợp tương tự, "hoảng hồn" khi phát hiện trong rau có sâu. Bên cạnh đó, cô gái cũng đã gửi phản hồi cho quán ăn và nhận được thiện chí nên cũng không bàn luận vấn đề này. Tuy nhiên, cô cũng gửi đến mọi người nhắc nhở nên cẩn thận và kiểm tra kỹ khi ăn uống hàng quán.

Hàng quán ở Hà Nội mới rục rịch mở lại đã khiến khách hàng bàng hoàng vì chất lượng kém, trà sữa sao có topping kì kì - Ảnh 12.
Hàng quán ở Hà Nội mới rục rịch mở lại đã khiến khách hàng bàng hoàng vì chất lượng kém, trà sữa sao có topping kì kì - Ảnh 13.

(Nguồn: Tổng hợp)

CAS

Cùng chuyên mục
XEM