Hãng mỹ phẩm Sơn Tùng M-TP làm đại diện thương hiệu: Giá đại lý nhập về 160.000 đồng nhưng bán ra 320.000 đồng, bỏ 200 triệu đồng thành giám đốc kinh doanh?

17/09/2020 04:08 PM | Kinh doanh

Cộng đồng mạng hiện vẫn đang bày tỏ nhiều nghi ngờ về thông tin xoay quanh thương hiệu mỹ phẩm do Sơn Tùng M-TP làm đại diện này.

Hãng mỹ phẩm Sơn Tùng M-TP làm đại diện thương hiệu: Giá đại lý nhập về 160.000 đồng nhưng bán ra 320.000 đồng, bỏ 200 triệu đồng thành giám đốc kinh doanh?

Ngày 16/9, Sơn Tùng M-TP chính thức trở thành đại sứ thương hiệu của dòng mặt nạ sợi tre do một hãng mỹ phẩm cung cấp và phân phối.

Trên thực tế, hãng mỹ phẩm này không có cửa hàng bày bán sản phẩm chính hãng mà phát triển theo mô hình hệ thống, tập trung tuyển dụng và đào tạo đội ngũ bán hàng phía dưới. Một văn bản rò rỉ cho thấy sản phẩm được bán lẻ ra thị trường giá 320.000 đồng/bộ gồm 7 miếng. Nếu đại lý nhập số lượng lớn, giá sản phẩm chỉ còn 160.000 đồng/bộ. Với mức đầu tư 200 triệu đồng, tương ứng nhập về 1.250 bộ, đại lý sẽ trở thành giám đốc kinh doanh.

Hãng mỹ phẩm Sơn Tùng M-TP làm đại diện thương hiệu: Giá đại lý nhập về 160.000 đồng nhưng bán ra 320.000 đồng, bỏ 200 triệu đồng thành giám đốc kinh doanh? - Ảnh 1.

Với dòng sản phẩm mới ra do Sơn Tùng M-TP công bố, thông tin về giá bán được một số đại lý phân phối trên các kênh online đang dao động từ 250.000-275.000 đồng/set bán lẻ. 

Trước đó, Sơn Tùng M-TP từng khẳng định dành 5 tháng để tìm hiểu và trải nghiệm sản phẩm mặt nạ sợi tre của hãng trước khi chính thức nhận lời làm đại sứ thương hiệu. Tuy nhiên, so sánh với mốc thời gian trong thông cáo báo chí phía hãng mỹ phẩm phát hành, sản phẩm mới chỉ được công bố tiêu chuẩn trong tháng 7 và đạt chứng nhận thuần chay từ tháng 8/2020. Cư dân mạng đặt ra câu hỏi liệu Sơn Tùng M-TP có chấp nhận sử dụng mặt nạ trước thời gian sản phẩm có giấy chứng nhận?

Hãng mỹ phẩm Sơn Tùng M-TP làm đại diện thương hiệu: Giá đại lý nhập về 160.000 đồng nhưng bán ra 320.000 đồng, bỏ 200 triệu đồng thành giám đốc kinh doanh? - Ảnh 2.

Trước Sơn Tùng M-TP, vlogger Giang Ơi cũng đã từng vướng vào lùm xùm liên quan đến công ty mỹ phẩm này khi bị cho là PR cho một sản phẩm mặt nạ kém chất lượng, gây kích ứng da người dùng. Sau khi cộng động mạng phản ứng tiêu cực, Giang Ơi đã xóa bài đăng và lên tiếng đính chính.

Ở thời điểm hiện tại, các fan hâm mô Sơn Tùng đang chia làm 2 phe rõ rệt. Trong khi một số fan tỏ ra thất vọng vi bản hợp đồng, mong Tùng dừng hợp tác vì lo lắng đến thương hiệu của bản thân anh và sức khỏe số đông có thể bị ảnh hưởng thì nhiều người quyết định ủng hộ "hoàng tử mưa" với lý luận: M-TP hiện đã là công ty lớn nên không thể có chuyện hợp tác bừa bãi nhằm hủy hoại hình ảnh mà Tùng xây dựng bao năm.

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm