Hãng máy ảnh Mỹ cả 100 năm lịch sử tuyên bố ICO, ra mắt nền tảng blockchain riêng

12/01/2018 02:43 PM | Công nghệ

Giá cổ phiếu của Kodak tăng nhanh chóng khi hãng máy ảnh huyền thoại này thông báo phát hành tiền ảo riêng.

Hãng máy ảnh Mỹ cả 100 năm lịch sử tuyên bố ICO, ra mắt nền tảng blockchain riêng

Càng ngày càng có nhiều công ty chạy theo xu hướng công nghệ blockchain và cryptocurrency. Bởi vì điều đó sẽ giúp cải thiện đáng kể giá cổ phiếu của các công ty này.

Mới đây nhất, hãng máy ảnh huyền thoại Kodak đã đưa ra tuyên bố sẽ phát hành KodakCoin của riêng mình. Đây sẽ là một cryptocurrency dành riêng cho các nhiếp ảnh gia và những người đam mê máy ảnh.

Ngay sau khi thông tin này được công bố, giá cổ phiếu của Kodak đã tăng lên 60% là 5,02 USD.

Các KodakCoin sẽ hoạt động như các mã token dựa trên nền tảng blockchain mới của Kodak được gọi là KodakOne, đây là một quyển sổ kỹ thuật số quản lý quyền sở hữu các tác phẩm của nhiếp ảnh gia. Họ có thể sử dụng chúng để thực hiện đăng ký và cấp phép quyền sở hữu cho cả các tác phẩm cũ và mới.

Nền tảng blockchian KodakOne và cryptocurrency sẽ là cách thức hoàn toàn mới để các nhiếp ảnh gia và các cơ quan quản lý kiểm soát tốt hơn các vấn đề bản quyền trong lĩnh vực nhiếp ảnh.

Hãng máy ảnh Mỹ cả 100 năm lịch sử tuyên bố ICO, ra mắt nền tảng blockchain riêng - Ảnh 1.

Đồng tiền số KodakCoin sẽ tạo ra một nền kinh tế hoàn toàn mới, cho phép các nhà nhiếp ảnh tham gia có thể trao đổi, thanh toán, bán, nhượng quyền sở hữu các tác phẩm một cách an toàn.

Giám đốc điều hành Jeff Clarke của Kodak cho biết: "Đối với nhiều người trong nghành công nghệ tiền ảo thì blockchain và cryptocurrency là những từ ngữ vô cùng hot. Còn đối với các nhà nhiếp ảnh thì đây chính là chìa khóa để giải quyết các vấn đề trước đây rất khó kiểm soát như bản quyền, tác quyền và dễ dàng tham gia các hoạt động kinh doanh trên một nền tảng vô cùng an toàn."

Trước đó cũng đã có nhiều hoạt động giao dịch buôn bán các tác phẩm nghệ thuật hoặc illustration thông qua công nghệ blockchain như CryptoKitties dựa trên nền tảng Ethereum. CryptoKitties là một game nuôi mèo ảo được tạo ra bởi Guilherme Twardowski.

Sắp tới vào ngày 31 tháng 1, sự kiện ICO của Kodak sẽ chính thức được diễn ra, theo các hướng dẫn của SEC - Ủy ban chứng khóa và sàn giao dịch Mỹ. Đồng tiền này sẽ mở bán cho tất cả các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ, Anh, Canada và cả những quốc gia khác.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn Alibaba rót tiền đầu tư vào The CrownX - công ty con của Masan Group, định giá 7,3 tỷ USD

Sau thỏa thuận hợp tác này, người tiêu dùng có thể sẽ thấy sản phẩm của VinMart xuất hiện trên ứng dụng Lazada, cũng như có thể nhận hàng bán online trên Lazada ngay tại các siêu thị VinMart.

Con trai Chủ tịch Trần Đình Long muốn chi 317 tỷ đồng mua thêm cổ phiếu Hòa Phát, sắp lọt top 40 người giàu nhất thị trường

Tài sản của ông Minh hiện ở mức 3.043 tỷ đồng, giàu thứ 46 trên sàn chứng khoán. Sau khi mua thêm 5 triệu cổ phiếu, ông Minh sẽ vào top 40 người giàu nhất.

Lên VTV vì bán mực thối tẩm hóa chất, nhà hàng buffet tại Hà Nội nhận hàng loạt đánh giá 1 sao từ cộng đồng mạng

Người dùng mạng tỏ ra vô cùng bức xúc trước cách làm ăn gian dối, thiếu đạo đức của nhà hàng này.

Không chỉ hỏi tổ dân phố để "truy vết" người bán hàng online, Cơ quan Thuế chuẩn bị rà soát các "chợ đầu mối online" trên Facebook?

Để tránh thất thu thuế trong ngành thương mại điện tử, Tổng cục Thuế đang lấy ý kiến góp ý dự thảo thông tư về thuế của các cá nhân kinh doanh trên sàn TMĐT, với 2 phương án được đưa ra.

Đọc thêm