Hàng loạt tỉnh, thành thay đổi lịch quay lại trường học của học sinh, lưu ý để cập nhật ngay!

05/03/2020 07:15 PM | Xã hội

Một số tỉnh, thành trong cả nước đang xin đề xuất của địa phương hoặc đã có quyết định về thời gian quay trở lại trường của học sinh các cấp.

Hàng loạt tỉnh, thành thay đổi lịch quay lại trường học của học sinh, lưu ý để cập nhật ngay!

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mới đây một số tỉnh thành đã có những đề xuất, quyết định phù hợp với tình hình của mỗi địa phương. Ngoài những tỉnh có thông báo đi học lại, nhiều tỉnh khác lại có đề xuất kéo dài thời gian nghỉ nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên.

Bạc Liêu: Chiều 5/3, UBND tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo thông báo đến phụ huynh và học sinh tiếp tục nghỉ phòng dịch từ nay đến hết 14/3 ở các cấp từ mầm non đến THCS.

Lào Cai: Vào 5/3 sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai đã có công văn đề xuất kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh trình lên UBND tỉnh. Theo đó, sở đề nghị cho học sinh bậc mầm non, tiểu học. THCS nghỉ học đến hết 15/3, tức là thêm 1 tuần so với thông báo cũ. Riêng học sinh THPT đã đến lớp từ 2/3 để đảm bảo chương trình học.

Quảng Ngãi: Sở GD&ĐT của tỉnh đã trình lên kiến nghị với UBND tỉnh để học sinh các cấp từ mầm non đến THCS trở lại trường bình thường bắt đầu từ 9/3. Trước đó, khối THPT và GDTX trên địa bàn tỉnh đã đi học trở lại từ 2/3.

Hà Giang: Sở GD&ĐT Hà Giang đã ra thông báo quyết định lùi thời gian nhập học cho các học sinh từ bậc THCS trở xuống đến hết ngày 15/3. Trong thời gian này, các cơ sở giáo dục được yêu cầu thực hiện các biện pháp chống dịch trước khi đón các em đến học.

Sơn La: UBND tỉnh Sơn La cũng ra văn bản để học sinh từ mầm non đến THPT tiếp tục nghỉ đến ngày 17/3 chỉ sau 1 ngày tựu trường vào hôm thứ hai vừa qua. Thời gian nghỉ kéo dài thêm 2 tuần so với thông báo ban đầu.

Thái Bình: Theo thông báo cũ, các bậc học từ mầm non đến THCS được nghỉ đến hết 15/3, bậc THPT là 8/3. Tuy nhiên, sau đó tỉnh đã có chỉ đạo để học sinh lớp 12 quay trở lại trường từ 4/3. Học sinh lớp 12 trong tuần đầu chưa phải học theo thời khóa biểu chính khóa mà chủ yếu ôn tập lại kiến thức môn học theo sự sắp xếp của nhà trường.

Danh sách sẽ tiếp tục được cập nhật...

Hàng loạt tỉnh, thành thay đổi lịch quay lại trường học của học sinh, lưu ý để cập nhật ngay! - Ảnh 1.
Hàng loạt tỉnh, thành thay đổi lịch quay lại trường học của học sinh, lưu ý để cập nhật ngay! - Ảnh 2.

Theo VŨ TRỊNH

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm