Hãng hàng không thứ 6 tại Việt Nam – Vietravel Airlines chính thức ra mắt, tiết lộ sẽ mở bay thương mại vào tháng 1/2021

27/12/2020 08:22 AM | Kinh doanh

Vietravel Airlines – hãng hàng không lữ hành đầu tiên của Việt Nam vừa chính thức làm lễ ra mắt vào ngày 26/12. Họ vừa thực hiện chuyến bay đầu tiên của mình nhân kỷ niệm 60 năm kết nghĩa 3 thành phố Hà Nội – Huế - Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh hôm nay). Tuy nhiên, phải đến tháng 1/2021, họ mới chính thức mở bán vé bay thương mại.

Chủ tịch HĐQT Vietravel Airlines - ông Nguyễn Quốc Kỳ đang cầm giấy chứng nhận người khai thác tàu bay - AOC.
Chủ tịch HĐQT Vietravel Airlines - ông Nguyễn Quốc Kỳ đang cầm giấy chứng nhận người khai thác tàu bay - AOC.

Sau rất nhiều thời gian dài chờ đợi và chuẩn bị, hôm 26/12/2020, Vietravel Airlines chính thức làm lễ ra mắt, để trở thành hãng hàng không thứ 6 hoạt động trên bầu trời Việt Nam và là hãng hàng không lữ hành đầu tiên của Việt Nam.

Để được phép ra mắt, hãng đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và thủ tục cần thiết để tiến hành khai thác thương mại bao gồm giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC); thương quyền vận tải hàng không, slot bay và mạng bay theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam. Sở hữu đội tàu bay mới và đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, Vietravel Airlines dự kiến khai thác mạng đường bay phủ khắp Việt Nam trong thời gian tới.

Hãng hàng không thứ 6 tại Việt Nam – Vietravel Airlines chính thức ra mắt, tiết lộ sẽ mở bay thương mại vào tháng 1/2021 - Ảnh 1.
Hãng hàng không thứ 6 tại Việt Nam – Vietravel Airlines chính thức ra mắt, tiết lộ sẽ mở bay thương mại vào tháng 1/2021 - Ảnh 2.
Hãng hàng không thứ 6 tại Việt Nam – Vietravel Airlines chính thức ra mắt, tiết lộ sẽ mở bay thương mại vào tháng 1/2021 - Ảnh 3.

Vietravel Airlines là hãng máy bay lữ hành đầu tiên của Việt Nam.

Được khởi động từ đầu năm 2018, dự án vận tải hàng không lữ hành do Vietravel làm chủ đầu tư đã trải qua quá trình xét duyệt nghiêm ngặt của các cấp có thẩm quyền. Ngày 3/4/2020 Vietravel Airlines được Thủ Tướng chấp thuận chủ trương cho phép đầu tư dự án. Ngày 29/10/2020, Vietravel Airlines được Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Ngày 24/12/2020, Cục Hàng không Việt Nam chính thức trao giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (Aircraft Operator Certificate – AOC) cho Vietravel Airlines, khẳng định năng lực của hãng khi đạt đủ các chứng chỉ, điều kiện cần thiết để tiến hành khai thác thương mại.

Với tổng vốn đầu tư thực hiện dự án 700 tỷ đồng, hãng đủ điều kiện để thực hiện dự án khai thác vận tải hàng không trong 50 năm với trên 30 máy bay bao gồm các đối tượng vận chuyển như hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu kiện.

Vietravel Airlines sẽ sở hữu đội tàu bay mới, hiện đại và thân thiện với môi trường. Chiến lược phát triển đội tàu bay trong 5 năm đầu tiên của hãng gồm các dòng máy bay Airbus A321 và tương đương theo định hướng mở rộng và phát triển được Chính phủ phê duyệt. Trong dài hạn, hãng hướng tới việc mở rộng đường bay đến Đông Nam Á và Đông Bắc Á, thu hút một lượng lớn du khách quốc tế đến Việt Nam.

Ở giai đoạn chuẩn bị, Vietravel Airlines đã làm việc với các tổ chức cung cấp nguồn nhân lực hàng không quốc tế như Brookfield Aviation, Sigma Aviation Services… để xây dựng nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không chất lượng. Hãng cũng tiến hành tuyển dụng và gửi đi đào tạo các phi công cơ bản tại các cơ sở được Cục Hàng không Việt Nam công nhận.

Hãng hàng không thứ 6 tại Việt Nam – Vietravel Airlines chính thức ra mắt, tiết lộ sẽ mở bay thương mại vào tháng 1/2021 - Ảnh 4.

Đại diện Vietravel Airlines đang ký kết hợp tác với các bên để phục vụ cho công tác vận hành.

Trong khuôn khổ lễ ra mắt, Vietravel Airlines sẽ tiến hành ký kết với các đối tác quản lý bay, dịch vụ cảng hàng không, dịch vụ mặt đất, xăng dầu, kỹ thuật, bảo hiểm ... nhằm đảm bảo quy chuẩn chất lượng hệ thống cung ứng dịch vụ hàng không để phục vụ khách hàng.

Với mô hình hãng hàng không hỗn hợp (Hybrid), vé của Vietravel Airlines mở bán một hạng duy nhất với 17 mức giá từ thấp đến cao. Vietravel Airlines cho biết, giá trị mà họ mang lại cho người dùng tập trung vào combo dịch vụ đa dạng, đáp ứng yêu cầu phong phú, từ đơn giản cho đến các tiêu chuẩn khắt khe tương đương hãng hàng không truyền thống. Hành khách được tùy chọn dịch vụ dựa theo nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân, Vietravel Airlines sẽ đáp ứng một cách tốt nhất.

Là hãng hàng không lữ hành đầu tiên ở Việt Nam, Vietravel Airlines khẳng định, họ sẽ thấu hiểu hơn hết những vấn đề phát sinh hành khách có thể gặp phải trong một hành trình. Theo đó, Vietravel Airlines áp dụng 3 chính sách đặc biệt bao gồm hỗ trợ sai sót, hỗ trợ trùng booking và chính sách nhân ái.

Hãng hàng không thứ 6 tại Việt Nam – Vietravel Airlines chính thức ra mắt, tiết lộ sẽ mở bay thương mại vào tháng 1/2021 - Ảnh 5.

Chủ tịch HĐQT Vietravel Airlines - ông Nguyễn Quốc Kỳ

"Trải qua một phần tư thế kỷ, Vietravel đã trưởng thành và phát triển thành Tập đoàn Vietravel – Thương hiệu Quốc gia hàng đầu về lữ hành. Với mục tiêu mang đến cho du khách những hành trình trọn vẹn và thăng hoa cảm xúc, giờ đây chúng tôi tiếp tục sứ mệnh của mình để nâng tầm những giá trị tốt đẹp của cuộc sống và kiến tạo nên hệ sinh thái lữ hành – hàng không – dịch vụ hoàn chỉnh, phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Sự ra đời của hãng Hàng không lữ hành đầu tiên của Việt Nam – Vietravel Airlines như một lời cam kết, khẳng định vị thế và vai trò của chúng tôi là doanh nghiệp luôn đồng hành với sự phát triển của du lịch Việt Nam, chắp cánh thương hiệu Việt bay cao và xa hơn ra thế giới", Chủ tịch HĐQT Vietravel Airlines - ông Nguyễn Quốc Kỳ chia sẻ.

Giải thích về quyết định ra mắt một hãng hàng không trong thời điểm du lịch đang 'chết dần chết mòn' bởi Covid-19, ông Nguyễn Quốc Kỳ cho biết: vì ông và Tập đoàn Vietravel đã chờ đợi quá lâu, nên không thể dừng lại được nữa. Ngoài ra, như lý tưởng của những thanh niên xung phong lúc xưa, 'nếu ta không làm thì ai sẽ làm và ví như nếu ta thất bại thì sẽ có những đồng đội khác tiến lên thay thế'.

Sự ra đời của Vietravel Airlines là mảnh ghép hoàn chỉnh trong hệ sinh thái dịch vụ lữ hành hàng không của tập đoàn Vietravel Holdings. Dự án hàng không sẽ tận dụng các thế mạnh của tập đoàn như hệ thống chi nhánh 40 văn phòng khắp cả nước cùng 6 văn phòng toàn cầu, kinh nghiệm 25 năm trong lĩnh vực điều hành du lịch để tạo thêm giá trị, gia tăng lợi ích cho khách hàng.

Vietravel Airlines đi vào hoạt động sẽ tăng số lượng đường bay với khung giờ phù hợp đến các địa phương, cung cấp giải pháp cho vấn đề điểm nghẽn du lịch, đặc biệt trong các mùa cao điểm.

Hãng hàng không thứ 6 tại Việt Nam – Vietravel Airlines chính thức ra mắt, tiết lộ sẽ mở bay thương mại vào tháng 1/2021 - Ảnh 6.
Hãng hàng không thứ 6 tại Việt Nam – Vietravel Airlines chính thức ra mắt, tiết lộ sẽ mở bay thương mại vào tháng 1/2021 - Ảnh 7.
Hãng hàng không thứ 6 tại Việt Nam – Vietravel Airlines chính thức ra mắt, tiết lộ sẽ mở bay thương mại vào tháng 1/2021 - Ảnh 8.
Hãng hàng không thứ 6 tại Việt Nam – Vietravel Airlines chính thức ra mắt, tiết lộ sẽ mở bay thương mại vào tháng 1/2021 - Ảnh 9.

Vietravel Airlines vừa thực hiện chuyến bay đầu tiên trong ngày 26/12 nhân kỷ niệm 60 năm kết nghĩa 3 thành phố Hà Nội – Huế - Sài Gòn.

Hãng dự kiến triển khai mạng đường bay rộng khắp cả nước, vừa gắn với các tuyến du lịch trọng điểm, kết nối các địa phương có lượng du khách cao; vừa mở rộng tới những điểm đến mới có nhiều tiềm năng du lịch. Định hướng của Vietravel Airlines phù hợp với bối cảnh các Bộ, ban, ngành đang đẩy mạnh liên kết du lịch giữa các địa phương và thực hiện nhóm giải pháp kích cầu nhằm phục hồi du lịch giai đoạn hậu Covid-19.

Cũng trong ngày 26/12/2020, thực hiện chuyến bay đầu tiên của mình nhân kỷ niệm 60 năm kết nghĩa 3 thành phố Hà Nội – Huế - Sài Gòn. Tuy nhiên, phải đầu tháng 1/2021, ‘tân binh’ này mới chính thức mở bán vé để bay thương mại. Tức là, Vietravel Airlines sẽ mở bán vé Tết, nhưng vì họ mới có 1 tàu bay khiến các chặn bay cũng hết sức hạn chế.

Quỳnh Như

Cùng chuyên mục
XEM