Hàng chục nhân viên Facebook đời đầu phản đối Mark Zuckerberg

04/06/2020 04:46 PM | Kinh doanh

Trong một lá thư công khai, hơn 30 cựu nhân viên Facebook kêu gọi CEO Mark Zuckerberg thay đổi quyết định về bài đăng của Tổng thống Donald Trump.

Hàng chục nhân viên Facebook đời đầu phản đối Mark Zuckerberg

CEO Facebook đang đối mặt với làn sóng phản đối ngay từ chính những nhân viên của mình. Hôm 3/6, hơn 30 người từng làm việc tại mạng xã hội từ những ngày đầu tiên đã lên tiếng phản đối về quyết định của Zuckerberg đối với các bài đăng gây tranh cãi của Tổng thống Trump.

Các cựu nhân viên cho rằng lập trường của Zuckerberg "phản bội" lý tưởng của Facebook và hối thúc anh thay đổi quyết định. Trong số này, có Giám đốc truyền thông đầu tiên cũng như các nhà thiết kế, kỹ sư, giám đốc chính sách. Một số còn tham gia viết quy định cộng đồng gốc trên nền tảng, xác định điều gì được và không được đăng.

Zuckerberg bị chỉ trích từ khi Twitter lần đầu tiên trong lịch sử dán nhãn lên một số tweet của ông Trump hồi tuần trước để ám chỉ chúng không chính xác, kích động bạo lực. Snap – công ty đứng sau ứng dụng Snapchat – mới đây cũng cho biết sẽ dừng quảng bá tài khoản Snapchat của Tổng thống Trump sau khi xác định những bình luận của ông ngoài đời có thể kích động bạo lực.

Lá thư có đoạn: "Công ty chúng tôi gia nhập xem trọng việc mang đến cho cá nhân tiếng nói lớn lao như chính phủ của họ - bảo vệ người không có quyền thay vì người có quyền". Cách tiếp cận của Facebook hiện nay không đứng về phía tự do mà "hèn nhát". Nhóm cảnh báo bài viết của Tổng thống Trump, sử dụng cụm "súng nổ khi cướp phá bắt đầu", có thể kích động bạo lực. "Trong kỷ nguyên của livestream xả súng, Facebook nên biết về nguy cơ này rõ hơn bất cứ ai".

Ngược lại với đối thủ, Facebook lại không làm gì với các bài viết không chính xác của ông Trump về phiếu bầu gửi qua thư hay những thông điệp mang hàm ý tấn công về người biểu tình sau cái chết của George Floyd. Vì quyết định này, Zuckerberg bị chỉ trích ngay trong công ty. Sự bất mãn tràn ngập các bảng tin nội bộ, thậm chí một số nhân viên còn biểu tình để phản đối và hàng loạt nhân viên khác tổ chức tuần hành "ảo", từ chối làm việc. Hôm 2/6, Zuckerberg bảo vệ lập trường của mình và khẳng định bài viết của Tổng thống Trump không vi phạm chính sách Facebook và anh ủng hộ tự do ngôn luận.

Du Lam

ICTNews

Từ khóa:  Facebook, Mark Zuckerberg
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

1111 ngày vòng quanh thế giới bằng xe máy, 'phượt thủ' Trần Đặng Đăng Khoa: Càng đi càng thấy mình ‘hai lúa’, kiến thức hạn hẹp...

Ngày 1/6/2017, xuất phát từ cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, người Việt đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy - Trần Đặng Đăng Khoa vô cùng háo hức về chuyến đi đầy thử thách sắp tới của mình. Ngày 16/6/2020, sau 1111 ngày xa quê hương, anh đã đặt chân trở về nhà và mang theo những câu chuyện về một hành trình kỳ lạ và đầy cảm hứng.

Thế Giới Di Động đóng cửa chuỗi "Điện Thoại Siêu Rẻ"

Sau chưa đầy 1 năm kể từ khi ra mắt, Thế Giới Di Động đã phải đóng cửa chuỗi cửa hàng bán điện thoại giá rẻ của mình.

Sau chủ tịch Tưởng Phàm, một lãnh đạo cấp cao khác của Taobao vừa bị sa thải vì ‘chạy việc’ cho bạn gái vào công ty

Chủ tịch mảng Taobao Live vừa bị sa thải vì chạy việc cho bạn gái vào công ty, nhận quà hối lộ.

Tại sao nhóm hacker Anonymous kêu gọi người dùng xóa TikTok?

Không giống với những mạng xã hội khác, hành vi thu thập dữ liệu người dùng của TikTok vượt xa sự tưởng tượng của các kỹ sư phần mềm, không khác gì một malware gián điệp.

Đọc thêm