Hàng chục người chết, thành phố của bang New York cấm người dân lái xe ra đường

28/12/2022 11:49 AM | Xã hội

Cảnh sát tiểu bang và quân đội đã được triển khai hôm 27-12 ở thành phố Buffalo của bang New York để ngăn người dân lái xe ra các con đường đầy tuyết.

Theo hãng tin AP, ngay cả khi các con đường ngoại ô và đường cao tốc chính trong khu vực mở cửa trở lại, cảnh sát và quân đội vẫn sẽ đóng quân ở các lối vào Buffalo và tại các giao lộ chính, bởi có nhiều tài xế đã vi phạm lệnh cấm lái xe trong thành phố. Thông tin được cung cấp bởi người đứng đầu quận Erie của bang New York - ông Mark Poloncarz.

Hàng chục người chết, thành phố của bang New York cấm người dân lái xe ra đường - Ảnh 1.

Buffalo vẫn chìm trong tuyết giá vào hôm 27-12 - Ảnh: AP

Các quan chức cho biết nguyên nhân là vì con số tử vong do bão tuyết đã lên hơn 30 người, trong đó 7 người chết chỉ trong hôm 27-12. Con số thiệt hại về nhân mạng đã vượt cả trận bão tuyết lịch sử năm 1977 - khiến 29 người tử nạn.

Trong khi theo The Guardian, con số tử vong ít nhất ở TP Buffalo đã là 34 người. Ông Mark Poloncarz cũng nói với CNN: "Chúng tôi đã có rất nhiều thi thể, đến nỗi các bệnh viện khác nhau đã chật cứng và chúng tôi phải xem xét các cá nhân đó có chết vì bão tuyết hay không".

Ủy viên cảnh sát Buffalo Joseph Gramaglia cho biết có thể sẽ có nhiều thi thể hơn được tìm thấy khi tuyết được dọn đi. Cảnh sát Buffalo đếm được khoảng 1.000 cuộc gọi còn tồn đọng, mặc dù một số cuộc có thể bị trùng lặp.

Băng vàng - dấu hiệu của hiện trường vụ án - cũng đang được cảnh sát dán lên gương chiếu hậu của nhiều chiếc xe hơi bị bỏ lại trên phố.

Dịch vụ Thời tiết Quốc gia Mỹ dự đoán rằng tuyết có thể rơi dày thêm 2,5 đến 5 cm vào hôm 27-12 tại quận Erie, bao gồm thành phố trực thuộc Buffalo với 275.000 cư dân. Trước đó vào hôm 26-12 một đợt tuyết 18 cm khác đã chất chồng lên thêm những con đường, mái nhà và sân vườn băng giá của Buffalo.

Ủy viên Dịch vụ khẩn cấp của quận Erie Dan Neaverth Jr. cho biết các quan chức khá lo ngại về khả năng xảy ra lũ lụt vào cuối tuần, khi thời tiết ôn hòa hơn và tuyết bắt đầu tan.

Hơn 20 trường hợp tử vong khác do bão tuyết cũng được báo cáo ở những nơi khác trên khắp đất nước, cũng như tình trạng mất điện xảy ra trong các cộng đồng từ bang Maine đến bang Washington.

Theo Anh Thư

Cùng chuyên mục
XEM