Hàng chục nghìn người biểu tình đổ về Washington, D.C., hô hào "thêm 4 năm" cho Tổng thống Trump

15/11/2020 08:20 AM | Thời sự

Hàng chục nghìn người mặc trang phục đỏ, trắng và xanh mít-tinh và tuần hành ủng hộ Tổng thống Donald Trump tại thủ đô Washington, D.C., vào chiều tối ngày thứ Bảy,14/11 (giờ miền Đông).

Hàng chục nghìn người biểu tình đổ về Washington, D.C., hô hào "thêm 4 năm" cho Tổng thống Trump

Đoàn xe ông Trump di chuyển qua đám đông người ủng hộ ở Washington DC ngày 14/11/2020

USA Today cho hay, người biểu tình tuần hành để phản đối "gian lận bầu cử" trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 vừa qua - mà Tổng thống Trump và chiến dịch của ông đã cáo buộc. Đến tối cùng ngày, đụng độ đã xảy ra giữa người biểu tình và nhà chức trách ở nhiều nơi trong thành phố.

Ít nhất 10 người đã bị bắt vào tối ngày 14 - theo Cảnh sát Metropolitan - vì những lý do như vi phạm quy định về sử dụng vũ khí, tấn công cảnh sát, gây rối trật tự,...

Ông Trump đã vẫy tay chào người biểu tình ủng hộ tham gia cuộc biểu tình có tên "Million MAGA March" (tạm dịch: Cuộc tuần hành triệu người "Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại") khi đoàn xe của ông được Mật vụ Mỹ hộ tống tới sân golf Trump National.

Cuộc tuần hành, còn được biết đến với một số tên gọi khác như Stop the Steal (Ngưng đánh cắp cuộc bầu cử) hay March for Trump (Tuần hành vì ông Trump), bắt đầu từ Freedom Plaza. Tại đây, đám đông hô vang những khẩu hiệu "thêm 4 năm" và "ngưng đánh cắp [cuộc bầu cử]". Một số nhóm người ủng hộ đã tuần hành tới khu vực Quốc hội Mỹ ở Capitol Hill.

 Hàng chục nghìn người biểu tình đổ về Washington, D.C., hô hào thêm 4 năm cho Tổng thống Trump - Ảnh 2.

(Ảnh: AP Photo/Evan Vucci)

Theo nhiều báo cáo, đám đông tham gia cuộc tuần hành ngày 14 chủ yếu để phản đối "gian lận bầu cử", "thể hiện sự ủng hộ với Tổng thống" Donald Trump và "gìn giữ sự toàn vẹn của cuộc bầu cử".

Ông Trump tiếp tục từ chối công nhận kết quả kiểm phiếu, mà các hãng thông tấn lớn của Mỹ đến nay dự đoán (projected) ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đắc cử Tổng thống với số phiếu đại cử tri giành được là 306, so với 232 phiếu của ông Trump. Ông Biden đã "đổi màu" một loạt bang chiến trường quan trọng so với cuộc bầu cử năm 2016, gồm Arizona, Wisconsin, Michigan, Georgia và Pennsylvania.

Đám đông người biểu tình gồm nhiều người đội chiếc mũ màu đỏ đặc trưng với khẩu hiệu "Make America Great Again" cùng những lá cờ mang tên ông Trump.

Tổng thống Mỹ cũng lên Twitter chia sẻ loạt hình ảnh và video đám đông biểu tình ủng hộ ông, cùng với tuyên bố "Hàng trăm nghìn người đang thể hiện sự ủng hộ tại D.C. Họ không thể chấp nhận một cuộc bầu cử gian lận và biến chất!"

 Hàng chục nghìn người biểu tình đổ về Washington, D.C., hô hào thêm 4 năm cho Tổng thống Trump - Ảnh 3.

(Ảnh: AP Photo/Evan Vucci)

Kênh truyền hình địa phương WUSA9 đưa tin những người biểu tình cho rằng phiếu bầu tại cuộc bầu cử vừa qua đã không được kiểm đếm một cách phù hợp.

Kylie Jane Kremer, nhà tổ chức một cuộc tuần hành và là giám đốc tổ chức Women for America First, nới với WUSA9 rằng bà sẽ không chịu "bị tước quyền bởi một lá phiếu bất hợp pháp".

Theo CBS News, hàng nghìn người biểu tình tập trung ở Freedom Plaze bởi "bất mãn trước dự đoán rằng ông Joe Biden sẽ là tổng thống tiếp theo".

Cho đến nay, giới chức liên bang và các bang ở Mỹ chưa đưa ra bằng chứng về tình trạng gian lận được ghi nhận trong cuộc bầu cử. Chiến dịch Trump đã xúc tiến nhiều hành động pháp lý ở các bang quan trọng nhằm thách thức kết quả kiểm phiếu, tuy nhiên nhiều vụ kiện của họ bị các tòa án địa phương bác bỏ.

 Hàng chục nghìn người biểu tình đổ về Washington, D.C., hô hào thêm 4 năm cho Tổng thống Trump - Ảnh 4.

(Ảnh: AP Photo/Evan Vucci)

 Hàng chục nghìn người biểu tình đổ về Washington, D.C., hô hào thêm 4 năm cho Tổng thống Trump - Ảnh 5.

(Ảnh: Reuters)

 Hàng chục nghìn người biểu tình đổ về Washington, D.C., hô hào thêm 4 năm cho Tổng thống Trump - Ảnh 6.

(Ảnh: Reuters)

 Hàng chục nghìn người biểu tình đổ về Washington, D.C., hô hào thêm 4 năm cho Tổng thống Trump - Ảnh 7.

(Ảnh: Reuters)

 Hàng chục nghìn người biểu tình đổ về Washington, D.C., hô hào thêm 4 năm cho Tổng thống Trump - Ảnh 8.

(Ảnh: Reuters)

 Hàng chục nghìn người biểu tình đổ về Washington, D.C., hô hào thêm 4 năm cho Tổng thống Trump - Ảnh 9.

(Ảnh: Reuters)

 Hàng chục nghìn người biểu tình đổ về Washington, D.C., hô hào thêm 4 năm cho Tổng thống Trump - Ảnh 10.

(Ảnh: Reuters)

 Hàng chục nghìn người biểu tình đổ về Washington, D.C., hô hào thêm 4 năm cho Tổng thống Trump - Ảnh 11.

(Ảnh: Reuters)

Hải Võ

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm