Hàn Quốc thực hiện cuộc cách mạng: Tòa án ra phán quyết giết thịt chó là bất hợp pháp

22/06/2018 03:11 PM | Thời sự

Thịt chó từ lâu vốn là một loại ẩm thực ở Hàn Quốc với khoảng 1 triệu con bị thịt mỗi năm. Tuy nhiên mới đây một tòa án tại Hàn Quốc đã ra quyết định rằng việc ăn thịt chó là bất hợp pháp.

Hàn Quốc thực hiện cuộc cách mạng: Tòa án ra phán quyết giết thịt chó là bất hợp pháp

Đây là một trong những thành công của các nhóm hoạt động xã hội khi nỗ lực ngừng việc giết hại loài vật này ở Hàn Quốc cho ẩm thực. Hiện nay, giới trẻ Hàn ngày càng ít ăn thịt chó và lượng tiêu thụ ngày một giảm, đồng thời áp lực từ các nhà hoạt động xã hội đã khiến một tòa án ở Bucheon-Hàn Quốc ra quyết định trên.

Vụ án trên thực tế là đơn kiện của những nhà hoạt động xã hội với một trang trại chăn nuôi giết thịt chó. Nhóm hoạt động xã hội buộc tội trang trại đã giết chó với mục đích không chính đáng là để ăn thịt, vi phạm các quy định về bạo hành súc vật cũng như an toàn thực phẩm.

Tòa án đã đồng ý quan điểm rằng ăn thịt chó không phải là lý do chính đáng để các trang trại này giết mổ và phạt chủ trang trại 3 triệu Won (2.708 USD).

Tại Hàn Quốc, việc ăn thịt chó là một vấn đề khá nhạy cảm. Dù không có văn bản pháp luật nào chính thức cấm ăn thịt chó nhưng chính quyền Seoul cũng đã ban hành các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, luật bảo vệ thú nuôi cũng như cấm các trường hợp giết mổ dã man với động vật. Các chính sách này nhắm đến việc giảm thiểu những trang trại giết mổ chó cũng như việc ăn thịt chó ở nhà hàng, qua đó tạo hình ảnh không tốt cho du khách nước ngoài.

Hiện nhiều nguồn tin cho hay chính phủ Hàn Quốc đang dự thảo quy định cấm giết chó lấy thịt và sẽ đệ trình nghị viện trong thời gian tới. Hàn Quốc hiện có khoảng 17.000 trang trại chó và nhiều chủ trang trại đang kêu gọi chính quyền Seoul hợp pháp hóa việc ăn thịt chó cũng như cấp phép cho các trang trại giết mổ.

Một khảo sát vào năm 2017 cho thấy khoảng 70% người Hàn không ăn thịt chó nhưng chỉ 40% tin rằng hoạt động giết mổ chó nên bị cấm. Trong khi đó, các nhà hoạt động xã hội cho biết sẽ theo dõi từng trang trại chó và kiện họ ra tòa để ngăn chặn việc giết mổ.

AB

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nói về xe điện VinFast: Chúng tôi không thua kém Tesla!

"Tại sao chúng tôi tự tin việc bán xe trên thế giới, vì đối tượng chúng tôi nhắm đến không phải xe điện mà là chuyển đổi từ xe xăng thành xe điện. Xe điện Vinfast không thua kém Tesla", Chủ tịch Vingroup tự tin khẳng định.

Trước khi bị bắt, "ông trùm" hệ thống sàn giao dịch ngoại hối nghìn tỷ từng đăng tải hình ảnh hào nhoáng cùng câu nói triết lý

Trong vụ sàn Forex nghìn tỷ vừa bị triệt phá, đối tượng Nguyễn Thế Dương (SN 1996) - người cầm đầu hệ thống sàn giao dịch ảo trước khi bị bắt còn đăng bức ảnh hào nhoáng cùng câu nói triết lý trên Facebook.

VN sắp gia công vaccine Nga, tiến tới chuyển giao công nghệ với quy mô 100 triệu liều/năm

Công ty Vabiotech sẽ sớm ký thỏa thuận với Quỹ đầu tư trực tiếp của Liên bang Nga về việc gia công vaccine Sputnik V với quy mô 5 triệu liều/tháng, dự kiến bắt đầu vào tháng 7.

Hai anh em trai là chủ sàn tiền số biến mất cùng 69.000 Bitcoin trị giá 3,6 tỷ USD

Nhiều khả năng đây là vụ lừa đảo tiền số lớn nhất lịch sử.

Đọc thêm