Hàn Quốc thực hiện cuộc cách mạng: Tòa án ra phán quyết giết thịt chó là bất hợp pháp

22/06/2018 03:11 PM | Thời sự

Thịt chó từ lâu vốn là một loại ẩm thực ở Hàn Quốc với khoảng 1 triệu con bị thịt mỗi năm. Tuy nhiên mới đây một tòa án tại Hàn Quốc đã ra quyết định rằng việc ăn thịt chó là bất hợp pháp.

Đây là một trong những thành công của các nhóm hoạt động xã hội khi nỗ lực ngừng việc giết hại loài vật này ở Hàn Quốc cho ẩm thực. Hiện nay, giới trẻ Hàn ngày càng ít ăn thịt chó và lượng tiêu thụ ngày một giảm, đồng thời áp lực từ các nhà hoạt động xã hội đã khiến một tòa án ở Bucheon-Hàn Quốc ra quyết định trên.

Vụ án trên thực tế là đơn kiện của những nhà hoạt động xã hội với một trang trại chăn nuôi giết thịt chó. Nhóm hoạt động xã hội buộc tội trang trại đã giết chó với mục đích không chính đáng là để ăn thịt, vi phạm các quy định về bạo hành súc vật cũng như an toàn thực phẩm.

Tòa án đã đồng ý quan điểm rằng ăn thịt chó không phải là lý do chính đáng để các trang trại này giết mổ và phạt chủ trang trại 3 triệu Won (2.708 USD).

Tại Hàn Quốc, việc ăn thịt chó là một vấn đề khá nhạy cảm. Dù không có văn bản pháp luật nào chính thức cấm ăn thịt chó nhưng chính quyền Seoul cũng đã ban hành các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, luật bảo vệ thú nuôi cũng như cấm các trường hợp giết mổ dã man với động vật. Các chính sách này nhắm đến việc giảm thiểu những trang trại giết mổ chó cũng như việc ăn thịt chó ở nhà hàng, qua đó tạo hình ảnh không tốt cho du khách nước ngoài.

Hiện nhiều nguồn tin cho hay chính phủ Hàn Quốc đang dự thảo quy định cấm giết chó lấy thịt và sẽ đệ trình nghị viện trong thời gian tới. Hàn Quốc hiện có khoảng 17.000 trang trại chó và nhiều chủ trang trại đang kêu gọi chính quyền Seoul hợp pháp hóa việc ăn thịt chó cũng như cấp phép cho các trang trại giết mổ.

Một khảo sát vào năm 2017 cho thấy khoảng 70% người Hàn không ăn thịt chó nhưng chỉ 40% tin rằng hoạt động giết mổ chó nên bị cấm. Trong khi đó, các nhà hoạt động xã hội cho biết sẽ theo dõi từng trang trại chó và kiện họ ra tòa để ngăn chặn việc giết mổ.

AB

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm