Hàn Quốc thẩm vấn chủ tịch tập đoàn Lotte liên quan bê bối tham nhũng

07/04/2017 11:03 AM | Kinh doanh

bin, chủ tịch tập đoàn Lotte sẽ bị triệu tập vào sáng 7/4 để thẩm vấn liên quan đến vụ bê bối khiến bà Park bị truất quyền và bắt giữ.

Các công tố viên Hàn Quốc đang có kế hoạch triệu tập người đứng đầu tập đoàn Lotte , Hàn Quốc vào ngày mai (7/4) để thẩm vấn, liên quan đến vụ bê bối tham nhũng dẫn đến việc buộc tội và bắt giữ cựu Tổng thống Park Geun Hye.

Văn phòng công tố viên quận trung tâm Seoul hôm nay (6/4) ra thông báo nêu rõ, ông Shin Dong-bin, chủ tịch tập đoàn Lotte sẽ bị triệu tập vào lúc 9h 30 phút sáng mai (giờ địa phương), để làm rõ nghi vấn tập đoàn này đã đóng góp tài chính cho hai quỹ do bà Choi Soon-sil, bạn thân bà Park Geun Hye kiểm soát, nhằm đổi lấy ưu đãi liên quan đến kinh doanh.

Các công tố viên Hàn Quốc đang điều tra liệu Lotte có nhận được hỗ trợ từ chính phủ sau khi đóng góp 4,5 tỷ won (3,97 triệu USD) vào các quỹ của bà Choi Soon-sil hay không. Tháng 12 năm ngoái, Cơ quan Hải quan Hàn Quốc (KCS) cho phép Lotte cùng với 5 tập đoàn khác mở cửa hàng miễn thuế ở sân bay.

Cũng trong ngày hôm nay, các công tố viên Hàn Quốc một lần nữa đến trại giam để thẩm vấn cựu Tổng thống Park Geun Hye. Đây là lần thứ hai bà Park bị thẩm vấn kể từ khi bà bị bắt hôm 31/3 vừa qua.

Theo Hồng Anh

Từ khóa:  Tập đoàn Lotte
Cùng chuyên mục
XEM