Hàn Quốc cấm tổ chức tiệc tất niên ngăn ngừa dịch COVID-19

01/12/2020 08:38 AM | Thời sự

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, chính quyền Hàn Quốc đã bổ sung các biện pháp tăng cường giãn cách xã hội.

Hàn Quốc cấm tổ chức tiệc tất niên ngăn ngừa dịch COVID-19

Tốc độ lây lan COVID-19 tại Hàn Quốc đang ở mức cao nhất trong gần 9 tháng qua, Chính phủ Hàn Quốc đã siết chặt lệnh cấm tụ tập và các hoạt động được cho là nguồn lây nhiễm virus SARS-CoV-2, đặc biệt ở thủ đô Seoul và các khu vực lân cận.

Hàn Quốc cấm tổ chức tiệc tất niên ngăn ngừa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Quân nhân Hàn Quốc khử trùng tại một địa điểm thi tuyển sinh đại học ở Sokcho, cách Seoul 213km về phía đông (Ảnh: Yonhap)

Theo lệnh giãn cách xã hội tăng cường, bắt đầu từ ngày mai (1/12), các cơ sở đã từng phát sinh ca nhiễm tập thể như phòng xông hơi, cơ sở thể dục thể thao như phòng tập aerobic, phòng tập nhảy buộc phải đóng cửa.

Đặc biệt, Hàn Quốc cũng đã ban hành lệnh cấm tổ chức các sự kiện hay tiệc tất niên cuối năm.

Sau ba ngày liên tiếp ghi nhận hơn 500 ca mỗi ngày, số người mắc mới tại nước này trong 24 giờ qua đã giảm xuống còn 450 trường hợp.

PV

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử

Hầu hết cổ phiếu trên sàn HOSE giảm sàn hoặc đóng cửa sát giá sàn, khiến VN-Index giảm 6,67%, gần "kịch khung". Trong khi đó, HNX-Index giảm hơn 8% và UPCOM giảm 7,17%. Tổng cộng 3 phiên gần đây, VN-Index đã giảm 142 điểm.

Thực hiện giãn cách xã hội toàn TP. Chí Linh (Hải Dương) từ 12 giờ trưa nay

Thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương) thực hiện giãn cách xã hội từ 12 giờ trưa nay (28/1), phong tỏa 2 địa điểm là thôn Kim Điền (xã Hưng Đạo) và Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật phía sau bộ phim cổ trang triệu view của FPT Shop: Kịch bản “nhà làm” và chiến dịch marketing “một mũi tên trúng 3 đích”

Bộ phim của FPT Shop trở thành điểm sáng trong "làng" quảng cáo, mang về nhiều hiệu ứng tích cực, ở cả khía cạnh kinh doanh và truyền thông.

Đọc thêm