Hai tiểu thư nhà ông trùm Huawei: Những đoá hồng tài sắc có đủ nhưng bị mang ra so sánh hơn thua, người được trọng dụng kẻ bị hắt hủi?

27/09/2021 01:06 AM | Sống

Không hổ danh là con của ông trùm công nghệ khét tiếng, 2 cô công chúa Huawei đều là những tiểu thư nhà tài phiệt có năng lực.

Nếu kể đến những đại gia khét tiếng và giàu có tại đất nước tỷ dân Trung Quốc thì không thể không nhắc tới Nhậm Chính Phi - chủ nhân của con rồng công nghệ Huawei. Theo khảo sát đầu năm nay, tỷ phú họ Nhâm sở hữu khối tài sản lên tới 20 tỷ tệ (65,2 nghìn tỷ đồng), tuy nhiên giá trị của Huawei thì gấp 5 lần như thế.

Hai tiểu thư nhà ông trùm Huawei: Những đoá hồng tài sắc có đủ nhưng bị mang ra so sánh hơn thua, người được trọng dụng kẻ bị hắt hủi? - Ảnh 1.

Tỷ phú Huawei


Tỷ phú họ Nhâm có hai cô con gái, 1 cậu con trai. Cả 3 đều nhận được sự chú ý đặc biệt từ truyền thông vì là "chủ sở hữu tương lai" của khối tài sản khổng lồ này. Tuy nhiên, có vẻ như hai cô tiểu thư Huawei là Diêu An Na và Mạnh Vãn Chu thường xuyên được mang ra so sánh bởi dù đều có bố là siêu tỷ phú, cả hai lại sống cuộc đời khác biệt, không giống như tưởng tượng của nhiều người.

Hai tiểu thư nhà ông trùm Huawei: Những đoá hồng tài sắc có đủ nhưng bị mang ra so sánh hơn thua, người được trọng dụng kẻ bị hắt hủi? - Ảnh 2.

Hai cô con gái xinh đẹp của ông Nhậm


Điểm chung giữa hai ái nữ Huawei là... đều không mang họ bố. Cả hai cô công chúa một người họ Mạnh một người họ Diêu, nói ra chẳng khác nào người không chung huyết thống. Thực tế, cả hai đều mang họ mẹ. Chị gái Mạnh Vãn Chu là con vợ đầu của Nhậm Chính Phi trong khi cô út Diêu An Na là con gái của ông và vợ sau - Diêu Lăng.

Lý do giải thích cho chuyện này cũng khác biệt. Trước đây, bà cả Mạnh Quân xuất thân là con nhà quyền thế, bố là quan chức cấp cao tỉnh Tứ Xuyên trong khi tỷ phú họ Nhậm hồi đó lại là chàng trai tay trắng. Mới lấy về, ông Nhậm còn ở rể nhà vợ, với tư duy phong kiến hồi đó, ông chấp nhận để 2 con mang họ mẹ. Còn với Diêu An Na, khi cô út này chào đời, ông đã là cái tên nhắc đến ai cũng biết, vậy nên để tránh việc con gái bị truyền thông soi mói làm phiền, ông cho con mang họ mẹ.

Hai tiểu thư nhà ông trùm Huawei: Những đoá hồng tài sắc có đủ nhưng bị mang ra so sánh hơn thua, người được trọng dụng kẻ bị hắt hủi? - Ảnh 3.

Chị sinh ra và lớn lên trong khốn khó, em lại chưa một ngày phải nếm trải gian khổ

Không may mắn như em gái, sinh sau đẻ muộn khi bố đã có sự nghiệp để đời, Mạnh Vãn Chu (1972) sinh ra khi bố mẹ vẫn là cặp vợ chồng trẻ chẳng có gì trong tay. Ông Nhâm khi đó còn cùng vợ nhập ngũ, phục vụ quân đội một thời gian. Nhiều năm liền, tiểu thư lớn họ Mạnh phải sống ở vùng núi nghèo khổ, lạc hậu, được ông bà ngoại chăm sóc và chẳng mấy khi được cho lên thành phố ngắm nghía, mở mang. Học lực yếu kém nên tương lai của cô gái này chẳng mấy xán lạn.

Hai tiểu thư nhà ông trùm Huawei: Những đoá hồng tài sắc có đủ nhưng bị mang ra so sánh hơn thua, người được trọng dụng kẻ bị hắt hủi? - Ảnh 4.

Mạnh Vãn Chu cùng bố mẹ trải qua những ngày chưa có gì trong tay


Có thể nói, đại công chúa Huawei là một trong những nguồn nghị lực giúp ông Nhâm gây dựng nên sự nghiệp như bây giờ. Và cô con gái đầu này cũng là người gắn bó cùng cha mẹ đi qua những ngày tháng gian khó trước khi có được cơ ngơi như hiện tại. Năm 1984, ông Nhâm chọn Thâm Quyến để mang cả gia đình đi lập nghiệp. Cả nhà 3 người sống trong căn phòng cho thuê dột nát. Cuộc sống vô cùng vất vả. 

Trái ngược với chị gái, Diêu An Na đích thị là tiểu thư tài phiệt, sinh ra đã được bao bọc trong nhung lụa. Từ nhỏ, cô nàng đã được cho theo học nghệ thuật, trường cũng chỉ toàn những nơi đắt đỏ dành cho giới quý tộc và giàu có. Không có bất kì thứ gì con nhà người ta có mà Diêu An Na không có. Từ nhỏ, nàng út cũng được cha mẹ đưa đi du lịch thăm thú nhiều nước. 

Hai lối đi hoàn toàn khác biệt, người được trọng dụng hết mực, kẻ bị tước quyền thừa kế?

Mạnh Vãn Chu là cái tên gắn liền với Huawei những năm vừa qua. Nếu như bố cô là Vua tại đây, thì Mạnh Vãn chú chính là nữ tướng. Tại đế chế công nghệ khét tiếng, đại công chúa nhân vật trung tâm trong ban lãnh đạo của tập đoàn Huawei. Cô cũng chẳng hề cần tới cái mác "Công chúa Huawei" mà tự xây dựng thành công với năng lực của mình.

Suốt 20 năm cống hiến tại Huawei, không bất kỳ ai biết Mạnh Vãn Chu, cô thư kí quèn năm xưa lại là con của ông trùm tại đó. Cho đến năm 2013, dư luận mới bàng hoàng khi thân phận thật của cô được tiết lộ. Hiện với tài quản lý doanh nghiệp và nhiều năm va vấp trong thương trường, cô được đánh giá là người có khả năng tiếp quản đế chế thương nghiệp từ "ông trùm" Nhậm Chính Phi. Không có nhiều thông tin cá nhân được tiết lộ, nhưng được biết, Mạnh Vãn Chu đã có chồng và 2 con. Chồng cô không có liên quan gì tới Huawei.

Hai tiểu thư nhà ông trùm Huawei: Những đoá hồng tài sắc có đủ nhưng bị mang ra so sánh hơn thua, người được trọng dụng kẻ bị hắt hủi? - Ảnh 5.

Về phần An Na, cô lại phát triển theo hướng đi hoàn toàn khác chị gái cùng cha khác mẹ của mình tuy nhiên cũng "không phải hạng xoàng". Cô nàng không mấy mặn mà với kinh doanh mà có tài năng nghệ thuật đáng được nể trọng, thành tích học tập của An Na nói ra sẽ khiến nhiều người phải trầm trồ. 

Năm 2016, cô là một trong 4 học sinh Trung Quốc được trường Harvard ưu ái tuyển chọn để theo học khoa Khoa học Máy tính và Thống kê tại ngôi trường danh giá bậc nhất này. Không những vậy, nhờ vào niềm đam mê lớn với bộ môn ballet, cô giành được chứng chỉ cao nhất tại ngôi trường dạy khiêu vũ đình đám RAD và nhiều lần được tham gia biểu diễn tại các sự kiện lớn.

Hai tiểu thư nhà ông trùm Huawei: Những đoá hồng tài sắc có đủ nhưng bị mang ra so sánh hơn thua, người được trọng dụng kẻ bị hắt hủi? - Ảnh 6.

Anna được hoàng tử Bỉ mời khiêu vũ năm 2018


Hai tiểu thư nhà ông trùm Huawei: Những đoá hồng tài sắc có đủ nhưng bị mang ra so sánh hơn thua, người được trọng dụng kẻ bị hắt hủi? - Ảnh 7.

Được biết hiện nay, An Na đã chính thức tuyên bố tham gia showbiz. Có rất nhiều bàn tán dị  nghị về việc cô công chúa Huawei tiền của có ăn cả đời cũng không hết lại bon chen trong môi trường khắc nghiệt như showbiz xứ Trung. 

Một số lời đồn đại còn cho rằng vì không có khả năng kinh doanh, cô nàng sẽ không nhận được quyền thừa kế gia sản, thậm chí ông Nhâm cũng đã lập di chúc trao quyền tiếp quản cho con gái cả. Tuy nhiên, tất cả chỉ là tin đồn mà thôi. Nói cho cùng, cả Mạnh Vãn Chu và Diêu An Na đều là những công chúa xinh đẹp con nhà siêu giàu có năng lực và tự lập. Cả hai dù lựa chọn 2 lối đi hoàn toàn khác biệt nhưng với những gì họ làm được, chưa thể nói, ai hơn ai kém. 

Hai tiểu thư nhà ông trùm Huawei: Những đoá hồng tài sắc có đủ nhưng bị mang ra so sánh hơn thua, người được trọng dụng kẻ bị hắt hủi? - Ảnh 8.

Nguồn: Sohu

P.H

Cùng chuyên mục
XEM