Hải Phòng: Phát hiện hơn 1 triệu bao thuốc lá giả mạo nhãn hiệu

12/09/2020 02:15 PM | Thời sự

Đây là vụ việc vi phạm pháp luật về hàng giả với số lượng lớn qua Cảng Hải Phòng.

Hải Phòng: Phát hiện hơn 1 triệu bao thuốc lá giả mạo nhãn hiệu

Ngày 10/9, Cục Hải quan thành phố Hải Phòng phối hợp với các lực lượng liên quan phát hiện và xử lý lô hàng gồm hơn 1 triệu bao thuốc lá, vận chuyển từ Campuchia vào Việt Nam, được xác định là giả mạo nhãn hiệu thuốc lá 555.

Hải Phòng: Phát hiện hơn 1 triệu bao thuốc lá giả mạo nhãn hiệu - Ảnh 1.

Hải quan Hải Phòng phát hiện hơn 1 triệu bao thuốc lá giả mạo nhãn hiệu.

Qua công tác thu thập thông tin, nắm tình hình, Đội Kiểm soát Hải quan (Cục Hải quan thành phố Hải Phòng) phát hiện 2 lô hàng gồm 2 container, được vận chuyển trên tàu Bright Leam Chabang/1825N từ cảng Sihanoukville (Campuchia) về cảng Đình Vũ (Hải Phòng) có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Người gửi hàng là Wong's Enterprise Limited – Campuchia.

Đội Kiểm soát Hải quan đã phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra và giám định 2 lô hàng này. Kết quả xác định, hàng hóa trong 2 container đều là thuốc lá điếu, số lượng hơn 1 triệu bao giả mạo nhãn hiệu 555. Thông tin ban đầu, người nhận hàng đã từ chối nhận hàng.

Theo Cục Hải quan thành phố Hải Phòng, đây là vụ việc vi phạm pháp luật về hàng giả với số lượng lớn qua Cảng Hải Phòng. Các đối tượng có thủ đoạn tinh vi, lợi dụng chính sách của Nhà nước đối với hàng hóa quá cảnh, gửi kho ngoại quan, tạm nhập – tái xuất... để thực hiện hành vi vận chuyển hàng hóa qua lãnh thổ Việt Nam sang nước thứ 3 thông qua hệ thống cảng biển tại khu vực Hải Phòng.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của Pháp luật.

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Đội trưởng Đội Kiểm soát Hải quan (Cục Hải quan thành phố Hải Phòng) cho biết: “Thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường hơn nữa công tác quản lý địa bàn, phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong Ban 389 của thành phố để thực hiện công tác chống buôn lậu, gian lận trên địa bàn quyết liệt hơn. Thứ hai, đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân cung cấp thông tin tố giác các hành vi vi phạm liên quan đến buôn lậu. Thứ ba, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh; tập trung vào các đường dây, ổ nhóm, đặc biệt là trong thời gian từ nay đến cuối năm và dịp Tết nguyên đán”.

Thanh Nga

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Đọc thêm