Hải Phòng hỗ trợ 2 triệu đồng mỗi hộ dân Hải Phòng đang sinh sống tại TP. HCM, chuyển trực tiếp qua tài khoản ngân hàng

17/08/2021 07:39 PM | Thời sự

UBND Thành phố Hải Phòng vừa ban hành Quyết định 2322/QĐ-UBND về phân bổ kinh phí hỗ trợ cho các hộ gia đình là người Hải Phòng đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hải Phòng hỗ trợ 2 triệu đồng mỗi hộ dân Hải Phòng đang sinh sống tại TP. HCM, chuyển trực tiếp qua tài khoản ngân hàng

Thông tin từ Cổng thông tin điện tử Thành phố Hải Phòng cho hay, theo Quyết định, trích nguồn kinh phí Ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 (không tính nguồn vận động mua vắc xin) để hỗ trợ cho 1.158 hộ gia đình là người Hải Phòng đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, với mức hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ, tổng số tiền là 2.316.000.000 đồng, chuyển kinh phí trực tiếp thông qua tài khoản cá nhân tại ngân hàng.

Đối với những hộ không có tài khoản cá nhân tại ngân hàng, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hải Phòng sẽ chuyển kinh phí cho Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh để phối hợp với Hội đồng hương Hải Phòng tại TP.HCM thực hiện việc chuyển kinh phí.

UBND Thành phố Hải Phòng đề nghị Ban Liên lạc Hội đồng hương Hải Phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục rà soát, lập danh sách các hộ gia đình gặp khó khăn để Thành phố Hải Phòng hỗ trợ bổ sung.

Trước đó, ông Trần Thế Giới – Trưởng Ban liên lạc Hội đồng hương Hải Phòng tại TP.HCM cho biết, Ban liên lạc đang rà soát kỹ lưỡng, lập danh sách cụ thể từng trường hợp người Hải Phòng đang gặp khó khăn tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. Trong đó, đa phần gia đình của trên 1.970 hội viên Hội đồng hương Hải Phòng tại TP.HCM đều có thể khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống trong điều kiện dịch bệnh.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau hiện vẫn còn nhiều trường hợp bà con Hải Phòng chưa tham gia Hội đồng hương đang gặp khó khăn trong đại dịch; nhiều trường hợp bà con ở lại TP.HCM và một số tỉnh phía Nam không có nguồn thu nhập, thiếu thốn các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt hàng ngày…

Thái Quỳnh

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Quả quyết tặng quà 10 tỷ, xe Mercedes S500 cho khách sẽ thu về 400 tỷ, môi giới triệu đô bị loại vì mang giá trị vật chất ra đánh đổi giá trị tinh thần

Trong 23 tỷ chi ra, ngoài 1 tỷ đồng tổ chức sự kiện, 22 tỷ sẽ dành cho những chương trình khuyến mãi như phần quà 10 tỷ cho khách hàng sở hữu 2 căn King & Queen; một chiếc Mercedes S500 trị giá khoảng 6 tỷ rưỡi cho khách hàng đầu tiên cọc sỉ 5 căn... Ý tưởng và sự tự tin thái quá của Tùng Lâm trong "Săn nhà triệu đô" khiến cả đội bị nhận xét lẫn lộn mục tiêu làm branding và chốt khách, đồng thời mang giá trị vật chất ra đánh đổi lấy giá trị tinh thần...

BizInsider

Tại sao khi so sánh việc sử dụng tiền của Hòa Phát với Thế giới di động lại bị khập khiễng?

So sánh việc dùng tiền của Hòa Phát với Thế giới di động giống như đang đặt 1 người phụ nữ tảo tần bên cạnh cô gái năng động. Đâu thể nói ai tốt hơn ai khi họ vốn không cùng hệ quy chiếu?

Vụ người mẫu Ngọc Trinh khoe mua 11ha đất Bảo Lộc: Buộc chủ đất tự tháo dỡ nhà trái phép

Đoàn liên ngành TP Bảo Lộc đã có báo cáo kết quả kiểm tra khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh khoe trên mạng xã hội đã mua và xây homestay gây xôn xao dư luận.

Đọc thêm