Hải Phòng dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu từ 0h ngày 1/5

01/05/2021 08:24 AM | Xã hội

UBND TP Hải Phòng yêu cầu Công an thành phố, Ủy ban nhân dân các quận, huyện tăng cường xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành văn bản về một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, trong đó yêu cầu dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu từ 0h ngày 1/5/2021.

Theo văn bản số 2803 ngày 30/4/2021 của UBND thành phố Hải Phòng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn như: Vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar, Pub, game, internet sẽ tạm dừng hoạt động từ 00h00 ngày 1/5/2021 để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Người dân thành phố Hải Phòng bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng yêu cầu Công an thành phố, Ủy ban nhân dân các quận, huyện tăng cường xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Sở Y tế, Ủy ban nhân dân các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở cách ly tập trung của thành phố và các cơ sở cách ly tập trung cho chuyên gia nước ngoài đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định; tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly tập trung và lây nhiễm ra cộng đồng. Đồng thời, các cơ quan chức năng tăng cường quản lý, giám sát các trường hợp hết thời hạn cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung của thành phố và tại các thành phố khác trở về địa phương; yêu cầu tiếp tục cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú đủ 14 ngày. Nếu có các biểu hiện ho, sốt, đau họng, tức ngực, khó thở... phải kịp thời báo ngay cho ngành Y tế để có biện pháp xử lý phù hợp.

Sở Giao thông vận tải Hải Phòng chủ trì, phối hợp với ngành Y tế chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi, các bến xe, nhà bến tàu thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch (đặc biệt là đeo khẩu trang, giãn cách 1m, sát khuẩn tay...); kiên quyết không phục vụ các hành khách không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Liên quan đến BN 2899 tại tỉnh Hà Nam, Sở Y tế Hải Phòng đã rà soát và xác định được 4 trường hợp đang cư trú trên địa bàn đi trên chuyến bay VJ36 từ Nhật Bản về sân bay Đà Nẵng vào ngày 7/4, cùng chuyến bay với BN 2899. Đến 15h chiều nay (30/4), tất cả 4 trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2./.

Thanh Nga

Cùng chuyên mục
XEM