Hai người ngộ độc pate Minh Chay ở Đồng Nai giờ ra sao?

08/09/2020 02:06 PM | Thời sự

Sau khi được chuyển về Bệnh viện tỉnh Đồng Nai, một trong hai bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay bị rối loạn tri giác phải thở máy hoàn toàn, người còn lại đã có những diễn biến tích cực.

Hai người ngộ độc pate Minh Chay ở Đồng Nai giờ ra sao?

Ngày 8/9, Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM cho biết đã cử đội ngũ bác sĩ đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai để hỗ trợ hội chẩn, điều trị cho hai bệnh nhân ngộ độc Botulinum sau khi ăn pate Minh Chay.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang, Khoa Bệnh nhiệt đới – Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau khi hội chẩn, các bác sĩ xác định nữ bệnh nhân 20 tuổi ở Đồng Nai bị rối loạn tri giác do hạ natri máu, sức cơ yếu dẫn đến hô hấp chưa đảm bảo.

Hai người ngộ độc pate Minh Chay ở Đồng Nai giờ ra sao? - Ảnh 1.
Bác sĩ Chợ Rẫy hỗ trợ hội chẩn điều trị tại Đồng Nai.

Sau khi được chuyển qua khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, được điều trị bồi hoàn natri máu, cho thở máy trở lại thì bệnh nhân đã tạm ổn định, sức cơ của bệnh nhân vẫn còn yếu. Hiện tại tình trạng nhiễm trùng phổi đã ổn, bệnh nhân sẽ được tăng cường tập vật lý trị liệu 2 lần/ngày, bổ sung dinh dưỡng và tiến tới cai máy thở.

Bệnh nhân còn lại đã có nhiều tiến triển đang điều trị tại khoa Nội thần kinh, sức khỏe ổn định, không sốt, đang trong quá trình tập hồi phục sức cơ, tự thở qua mở khí quản. Cả hai bệnh nhân vẫn đang được tập vật lý trị liệu tích cực và cung cấp chất dinh dưỡng, tiên liệu 1-2 tháng nữa hai bệnh nhân sẽ hồi phục sức cơ được một phần.

Tính từ tháng 7 đến nay, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM đã tiếp nhận điều trị cho 6 bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay. Người đàn ông ở Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn đang được điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới – Bệnh viện Chợ Rẫy. Còn 5 bệnh nhân có cải thiện tốt, có nhịp tự thở, trong giai đoạn tập tự thở đã chuyển viện về Bệnh viện các địa phương.

Hai người ngộ độc pate Minh Chay ở Đồng Nai giờ ra sao? - Ảnh 2.
Bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trong đó, hai bệnh nhân là vợ chồng được chuyển về Khánh Hòa, một người chuyển về Bà Rịa – Vũng Tàu, sức khỏe đã tạm ổn định, đang tập cai máy thở. Hai bệnh nhân chuyển về Đồng Nai thì một người cũng có tiến triển tốt, tập cai máy thở, còn một bệnh nhân nữ 20 tuổi, sau khi chuyển viện được 5 ngày bắt đầu có sốt, khó thở, thở máy kéo dài, tri giác không còn được tỉnh táo do thở máy quá lâu.

Sau khi tiếp nhận thông tin, ngày 7/9, Bệnh viện Chợ Rẫy đã liên lạc với Bệnh viện Đồng Nai và cử bác sĩ đến hỗ trợ hội chẩn điều trị về cho bệnh nhân.

Ngô Bình

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm