Hai gã trai đưa 44 người Trung Quốc vào TP.HCM hưởng tiền công 240 triệu đồng

10/08/2020 12:34 PM | Thời sự

Cảnh sát cho hay, hai gã trai đã thực hiện 5 lần đưa 44 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam rồi đưa đi TP.HCM được hưởng 240 triệu đồng tiền công.

Hai gã trai đưa 44 người Trung Quốc vào TP.HCM hưởng tiền công 240 triệu đồng

Sáng 10/8, Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, vừa ra quyết định khởi tố và thi hành bắt tạm giam đối với hai bị can là Phùng Thế Anh (sinh năm 1994, trú tại thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng) và Vàng Seo Xoá (sinh năm 1989, trú tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương) về hành vi đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trước đó, buổi sáng một ngày giữa 7/2020, tại khu vực biên giới tổ 26, phường Phố Mới, thành phố Lào Cai, Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai phát hiện một xe ô tô có nhiều biểu  hiện nghi vấn chở người nước ngoài vào Việt Nam theo hướng Lào Cai – Hà Nội.

Tổ công tác đã trao đổi và phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông, Bộ Công an dừng một xe taxi tại trạm kiểm soát km237, đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai và phát hiện 4 công dân người Trung Quốc.

 Hai gã trai đưa 44 người Trung Quốc vào TP.HCM hưởng tiền công 240 triệu đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Vàng Seo Xá.

Sau khi tiếp nhận vụ án để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã mở rộng điều tra, ra lệnh bắt khẩn cấp Thế Anh và Xoá, cảnh sát xác định cả hai là người cầm đầu đường dây.

Tại cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh, bước đầu Phùng Thế Anh và Vàng Seo Xóa khai nhận đã cùng một số đối tượng có liên quan thực hiện hành vi tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh vào trái phép Việt Nam.

Từ ngày 6/7/2020 đến 15/7/2020, hai đối tượng đã điều 9 lượt phương tiện ô tô, thực hiện 5 lần và đưa 44 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau đó đưa đi thành phố Hồ Chí Minh với tổng tiền công là 71.000 NDT (nhân dân tệ) tương đương với hơn 240.000.000 đồng.

Hiện, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng An

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Factory Outlet - ván bài của ông Johnathan Hạnh Nguyễn và tầm nhìn khi mang 30 triệu USD về Việt Nam rót toàn vào hàng hiệu

"Vì sao tôi về nước với ba chục triệu USD? Ba chục triệu USD cách đây 35 năm phải tương đương 3 tỷ USD bây giờ. Vì sao toàn rót vào hàng hiệu? Một, hai chục năm về trước, ai nghe tới hàng hiệu thì dị ứng lắm. Họ nghĩ hàng hiệu thì cần gì? Chỉ cần đôi dép và quần áo mặc thôi...", ông vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Báo Anh: Đây là cách Việt Nam nghiền nát làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 2

Trang Telegraph nhận định, Việt Nam đã dập dịch bằng những chiến lược hiệu quả một cách khủng khiếp.

Không hoàn 790K cho shipper, tiệm bánh TPHCM nhận kết đắng: Cộng đồng mạng đồng loạt đánh giá 1 sao trên Foody và Google, cửa hàng đóng vội Facebook, Instagram

"Trả tiền cho shipper đi, vì 790K hay muốn phá sản", một bình luận gay gắt kèm đánh giá 1 sao trên Google cho tiệm bánh từ chối hoàn tiền ứng trước cho shipper khi khách hàng không nhận bánh.

Go!Vietnam

KTS. Phạm Thanh Tùng: Việt Nam có đầy đủ tiềm năng về thiên nhiên và con người để trở thành một quốc gia farmstay

Do đang trong giai đoạn sơ khai, nên ngành farmstay của Việt Nam cũng có điểm yếu giống nhiều nước Đông Nam Á khác: trải nghiệm của khách hàng trong farmstay hay trong hệ sinh thái các farmstay chưa có chất lượng. Ngoài ra, ngành farmstay Việt Nam vẫn chưa truyền thông tốt ở tầm quốc tế như Bali (Indonesia) hay Chiangmai (Thái Lan). Chỉ cần khắc phục 2 điểm yếu đó, cộng với tiềm năng về thiên nhiên và con người, Việt Nam có thể trở thành quốc gia farmstay.

Đọc thêm