Hải Dương sẽ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 40.000 người

06/03/2021 09:07 PM | Thời sự

Ông Phạm Mạnh Cường - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương cho biết, ngày 8/3 địa phương sẽ tiêm vắc xin COVID-19 cho khoảng 40.000 người, thuộc 9 nhóm ưu tiên tại hai điểm là TP Hải Dương và huyện Kim Thành.

Hải Dương sẽ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 40.000 người

Trưa 6/3, trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Mạnh Cường - Giám đốc Sở Y tế Hải Dương thông tin, địa phương chưa tiếp nhận vắc xin COVID-19 do vẫn đang trên đường vận chuyển. Dự kiến ngày cuối tuần, vắc xin sẽ được chuyển về các điểm chuẩn bị tiêm chủng.

Theo ông Cường, sau khi Bộ Y tế có văn bản chỉ đạo triển khai tiêm chủng vắc xin COVID-19, ngay trong đêm Sở đã họp khẩn bàn bạc, lên kế hoạch triển khai và trình UBND tỉnh phê duyệt.

Theo đó, sẽ giao BCĐ, TTYT các huyện lên kế hoạch chi tiết về số lượng người ưu tiên tiêm đợt 1. Ngày 8/3 sẽ triển khai hai điểm tiêm tại TP. Hải Dương và huyện Kim Thành. Những ngày sau đó, sẽ triển khai tại các huyện, thị thành khác trên địa bàn tỉnh.

“Kế hoạch dự kiến, có khoảng 40.000 người sẽ được tiêm vắc xin đầu tiên tại tỉnh Hải Dương theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sở cũng đã giao CDC Hải Dương tiếp nhận, bảo quản và vận chuyển vắc xin theo đúng quy chuẩn. Đồng thời, chuẩn bị địa điểm nhân lực, trang thiết bị thực hiện.

Hải Dương sẽ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 40.000 người - Ảnh 1.

TP. Hải Dương và huyện Kim Thành là 2 điểm tiêm vắc xin đầu tiên ở Hải Dương

Trong quá trình triển khai, các lực lượng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống COVID-19 như: đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, sát khuẩn, khám sàng lọc, tư vấn trước và sau khi tiêm.

Giám đốc Sở Y tế Hải Dương cũng cho biết, sáng cùng ngày, Bộ Y tế đã có cuộc họp trực tuyến với các điểm cầu trên toàn quốc hướng dẫn thực hiện tiêm chủng vắc xin.

Theo đó, Bộ Y tế hướng dẫn quy trình tiêm chủng cụ thể. Trong đó, lưu ý nội dung tư vấn trước khi tiêm, giám sát phản ứng sau tiêm 30 phút và giám sát 24 giờ sau tiêm. Ngoài ra, việc xử lý rác y tế và phí tiêm chủng vắc xin cũng được Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể.

“Chúng tôi đã có kế hoạch chi tiết, chủ động các phương án nếu có tình huống phản vệ hoặc tình huống phát sinh khi triển khai tiêm vắc xin COVID-19. Khi UBND tỉnh thông qua, Sở sẽ theo kịch bản sẵn để thực hiện”, ông Phạm Mạnh Cường nói.

Sáng 6/3, chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu, khi xây dựng kế hoạch, tổ chức tiêm vắc xin COVID-19, các huyện cần tuyên truyền để người dân hiểu rõ ý nghĩa, hiệu quả và cả những tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi tiêm.

Đồng thời, phải rà soát thật kỹ, thống nhất, xác định các trường hợp ưu tiên tiêm vắc xin chính xác, dân chủ, công khai, không để xảy ra tiêu cực trong quá trình thực hiện.

9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm chủng, gồm: Nhân viên y tế đã, đang điều trị bệnh nhân COVID-19; Cán bộ lấy mẫu xét nghiệm; Nhân viên tại các cơ sở cách ly tập trung; Thành viên tổ truy vết, trực chốt; Nhân viên tham gia điều tra dịch tễ; Cán bộ trực tiếp tiêm chủng vaccine COVID-19; Lực lượng quân đội, công an; Tổ COVID-19 cộng đồng tại TP. Chí Linh, TP. Hải Dương, thị xã Kinh Môn và các huyện Kim Thành, Cẩm Giàng, Nam Sách.

Nguyễn Hoàn

Tiền Phong

Từ khóa:  hải dương, covid-19, vaccine
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông lớn fastfood Lotteria trước tin đồn đóng cửa, vì đâu nên nỗi?

Chí phí đầu vào tăng, doanh thu giảm sút có thể là "chiếc áo vắt lên lưng con lừa", khiến các đơn vị kinh doanh ăn uống gặp khó khăn trong năm Covid.

Cổ phiếu Hòa Phát thăng hoa, ông Trần Đình Long vượt bà Nguyễn Thị Phương Thảo trở thành người giàu thứ 2 Việt Nam

Forbes cho biết, tài sản của ông Long đã tăng lên 2,7 tỷ USD trong ngày 16/4, vượt qua con số 2,6 tỷ USD của bà Thảo.

Bị vợ ông Dũng “lò vôi” chê bai “chỉ kiếm tiền lẻ”, nhưng nhờ tiền lẻ từ quán bún đậu và livestream bán online, Trang Khàn bỏ túi vài căn nhà chỉ sau 4 năm

Bỏ qua nhiều phát ngôn và scandal rùm beng trong quá khứ, có thể nói Trang Trần (biệt danh Trang Khàn) là một người mát tay trong kinh doanh.

Lotteria Việt Nam nói gì trước thông tin chuỗi cửa hàng sẽ đóng cửa tại Việt Nam?

Thương hiệu đồ ăn của Hàn Quốc khẳng định công ty không có bất cứ kế hoạch nào về việc dừng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và sẽ yêu cầu The Korea Times đưa ra thông tin chi tiết, rõ ràng hơn.

Đọc thêm