WHO sẽ công bố kết quả điều tra nguồn gốc Covid-19 vào giữa tháng 3

06/03/2021 05:00 PM | Thời sự

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm qua (5/3) cho biết kết quả điều tra nguyên nhân đại dịch Covid-19 của nhóm chuyên gia WHO tại Vũ Hán, Trung Quốc sẽ được công bố vào giữa tháng 3.

WHO sẽ công bố kết quả điều tra nguồn gốc Covid-19 vào giữa tháng 3

Theo thông báo, nhóm chuyên gia sẽ không đưa ra một báo cáo tóm tắt sơ lược như kế hoạch trước đó, mà sẽ công bố báo cáo đầy đủ quá trình điều tra trong 1 đến 2 tuần tới. Trong khi đó, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus khẳng định mọi quy trình sẽ được công bố một cách minh bạch.

Trước đó, ông Ben Embarek - một chuyên gia của WHO về an toàn thực phẩm và bệnh động vật cho biết, nguồn gốc dịch bệnh nhiều khả năng bắt nguồn từ loài dơi, mặc dù hiện vẫn chưa xác định rõ cách thức lây nhiễm sang người. Song, ông cũng không loại trừ phương án dịch bệnh xuất phát từ phòng thí nghiệm tại Trung Quốc.

WHO sẽ công bố kết quả điều tra nguồn gốc Covid-19 vào giữa tháng 3 - Ảnh 1.

Xe buýt chở các chuyên gia của WHO sau khi họ tới Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: Kyodo

Viện Virus học Vũ Hán, Trung Quốc đã thu thập các mẫu virus trên diện rộng, dẫn đến các cáo buộc cho rằng đây là nơi có thể đã gây ra đợt bùng phát ban đầu do làm rò rỉ virus ra bên ngoài cộng đồng. Trung Quốc nhiều lần bác bỏ giả thuyết này, đồng thời thúc đẩy các giả thuyết khác cho rằng virus có thể bắt nguồn từ nơi khác, bao gồm cả Mỹ./.

MỸ LINH

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ Lotteria, Golden Gate tới Red Sun, có phải “bóng ma Món Huế” lại đang ám quẻ thị trường F&B trong Covid-19?

Không hẹn mà gặp, chỉ trong vài ngày, những tin xấu nhất từ thị trường chuỗi F&B lại đến từ 2 thương hiệu lớn nhất thị trường. Phía Golden Gate giảm 80% lợi nhuận, trong khi phần RedSun còn tệ hơn, họ bị các nhà cung cấp đến tận trụ sở đòi nợ. Trước đó không lâu, còn rộ lên thông tin Lotteria sắp đóng cửa tại Việt Nam.

Lý do Khoa Pug sang Mỹ giữa mùa dịch: Đầu tư 600 triệu đồng học tiếng Anh bài bản, phát triển kênh quốc tế, bật mí quay phim ở nhà nhưng vẫn được hưởng lương 100%

"Mình đi qua Mỹ để du học, không phải du lịch... Mình muốn nói tiếng Anh để quảng bá Việt Nam về du lịch, ẩm thực... với bạn bè quốc tế", lý do anh chàng đưa ra khiến người theo dõi vô cùng nể phục.

Đọc thêm