Hai đại gia đứng sau màn giao dịch lan đột biến đầy nghi vấn, trị giá 250 tỷ là ai?

18/03/2021 20:11 PM | Kinh doanh

Bùi Hữu Giang và Bùi Hữu Thanh là cặp song sinh gây dựng vườn lan có tiếng ở Mạo Khê, Quảng Ninh – nơi vừa được cho là đã có buổi chuyển giao lan đột biến Ngọc Sơn Cước với giá không tưởng.

Hai ngày qua, giới chơi lan và truyền thông xôn xao về màn giao dịch lan đột biến giữa nhà vườn tại Mạo Khê, Quảng Ninh với nhà vườn tại Hải Phòng. Số tiền 250 tỷ đồng được cho là đã chi trả cho 2 nhánh gốc, 4 mầm của lan đột biến 5 cánh trắng Ngọc Sơn Cước dài 1,1m và có tất cả 48 lá.

Bên cạnh mối quan tâm và hoài nghi về giá trị Ngọc Sơn Cước trong giao dịch là "chiêu thổi giá", dư luận không khỏi tò mò danh tính của những người trong cuộc.

Trước khi được chuyển giao cho đại gia Hải Phòng, Ngọc Sơn Cước được hai anh em Bùi Hữu Giang và Bùi Hữu Thanh (33 tuổi) chăm sóc tại vườn lan var Đất Mỏ.

 Hai đại gia đứng sau màn giao dịch lan đột biến đầy nghi vấn, trị giá 250 tỷ là ai? - Ảnh 1.

Anh Bùi Hữu Giang và anh Bùi Hữu Thanh (ngoài cùng bên phải/trái).

Cặp anh em sinh đôi này sinh ra trong một gia đình thuần nông ở phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, trước khi có vườn lan rộng lớn, hai anh em từng mưu sinh nhiều nghề khác nhau nhưng gia cảnh vẫn khó khăn.

Bản thân Bùi Hữu Giang cũng từng tâm sự, những ngày đầu khi đến với nghề trồng lan cũng gặp không ít khó khăn, vất vả vì không có nhiều vốn, kiến thức hay kinh nghiệm đầu tư.

Thậm chí, khi ấy, Bùi Hữu Giang đã thắc mắc tại sao trông mấy cây hoa như mấy cọng rau muống mà có giá đắt đỏ như vậy. Nghiêm túc tìm hiểu, tầm sư học đạo, trao đổi với người trong nghề, hai anh em bắt đầu gây dựng cơ nghiệp với lan

"Nghe thấy chỗ nào bán lan đẹp, chỗ nào có người trồng lan giỏi là tôi lân la tìm tới học hỏi", anh Bùi Hữu Giang nói.

 Hai đại gia đứng sau màn giao dịch lan đột biến đầy nghi vấn, trị giá 250 tỷ là ai? - Ảnh 2.
 Hai đại gia đứng sau màn giao dịch lan đột biến đầy nghi vấn, trị giá 250 tỷ là ai? - Ảnh 3.
 Hai đại gia đứng sau màn giao dịch lan đột biến đầy nghi vấn, trị giá 250 tỷ là ai? - Ảnh 4.

Một góc vườn lan của hai anh em đại gia Quảng Ninh.

Theo anh Bùi Hữu Thanh, loại lan tốn nhiều công sức chinh phục nhất là 5 cánh trắng đôi mắt pleiku, 5 cánh trắng kinh bắc, 5 cánh trắng đại cát… Trong khi các loại lan dễ trồng, dành cho người mới chơi là vũ nữ hay hồ điệp. Trải qua nhiều năm "chinh chiến", đến nay, cặp anh em này đã có vườn lan cho thu nhập mỗi năm cả tỷ đồng.

Mặc dù có được thành công nhất định, nhưng hai đại gia lan vẫn tâm niệm, nếu không tỉ mỉ, đam mê thì khó có thể theo đuổi được ngành lan bởi có rất nhiều vất vả. Bản thân Bùi Hữu Giang cho biết, nhờ lan giúp anh đổi đời nhưng cũng giúp anh thay đổi được tâm lý nóng nảy.

Theo dõi trang cá nhân của hai đại gia này, dễ dàng nhận thấy họ sở hữu cơ ngơi hoành tráng. Chưa kể, dàn xe gồm chiếc Rolls Royce Cullian (trị giá 29 tỷ đồng) và Range Rover SVautobiography cũng được cho là của đại gia lan đột biến Quảng Ninh.

 Hai đại gia đứng sau màn giao dịch lan đột biến đầy nghi vấn, trị giá 250 tỷ là ai? - Ảnh 5.

Cơ ngơi đồ sộ.

 Hai đại gia đứng sau màn giao dịch lan đột biến đầy nghi vấn, trị giá 250 tỷ là ai? - Ảnh 6.

Trong nhà luôn có những chậu lan.

 Hai đại gia đứng sau màn giao dịch lan đột biến đầy nghi vấn, trị giá 250 tỷ là ai? - Ảnh 7.

Bùi Hữu Giang cũng thay mặt hội yêu lan cả nước ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 tại thị xã Đông Triều và Thị xã Kinh Môn.

Hoàng Linh

Từ khóa:  lan đột biến
Cùng chuyên mục
XEM