Hai bé gái đói lả bên thi thể cha mẹ được Hoa hậu nhận nuôi, lo ăn học đến trưởng thành

22/04/2022 21:39 PM | Sống

Là mẹ của 3 cô công chúa, Hoa hậu Quý bà Hoà bình Thế giới 2017 - Phương Lê đã nhận nuôi hai bé gái mồ côi ở Trà Vinh.

Sự việc đôi vợ chồng tự tử do nợ nần ở Trà Vinh, bỏ lại 2 con thơ (7 tuổi và 3 tuổi) khiến dư luận vô cùng xót xa. Đáng chú ý, chi tiết hai đứa trẻ đói lả bên thi thể cha mẹ suốt 3 ngày, cầm cự nhờ thùng sữa ông nội cho càng làm nhiều người vừa giận vừa thương.

Sau khi biết được hoàn cảnh của hai bé gái, Hoa hậu Phương Lê đã đến tận nơi ngỏ lời nhận nuôi các bé đến khi lên Đại học. Khi nhận được sự giúp đỡ, ông bà của hai bé đã vui vẻ nhận lời.

Chị cho biết, đọc được thông tin về 2 bé gái trên báo chí và mạng xã hội. Là mẹ của 3 cô công chúa, Hoa hậu Quý bà Hoà bình Thế giới 2017 thấu hiểu hơn ai hết sự thiệt thòi của các bé và đã đưa ra quyết định trong vòng 1 phút.

Được biết, hiện hai bé M.T (7 tuổi), M.P (3 tuổi) đang được vợ chồng ông bà nội Nguyễn Văn Nhiều (71 tuổi, ở ấp Xuân Thạnh, xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) nuôi dưỡng. Tuy nhiên, ông bà đều đã già yếu. Vì vậy, vấn đề chị Phương lưu tâm nhất là con đường khôn lớn và tương lai của 2 bé khi cha mẹ không còn.

 Hai bé gái đói lả bên thi thể cha mẹ được Hoa hậu nhận nuôi, lo ăn học đến trưởng thành - Ảnh 1.

Hoa hậu Phương Lê nhận nuôi hai bé gái mồ côi ở Trà Vinh

Để hỗ trợ gia đình, trước mắt "bà mẹ 3 con" sẽ lo liệu cho 2 bé chi phí ăn uống. Khi các bé đi học, sẽ hỗ trợ tiền học, phương tiện di chuyển như xe đạp, xe máy...

"Chị sẽ lo cho các bé đến đại học, chính thức trưởng thành. Do không có ở quê nên toàn bộ 100% chi phí sẽ được chị gửi về cho ông bà và thông qua chính quyền địa phương giúp các bé có cuộc sống ổn định hơn", người đẹp quê Trà Vinh chia sẻ với chúng tôi.

Đặc biệt, về vấn đề sức khỏe trước mắt của các bé, Hoa hậu Phương Lê đã đề nghị ông Nhiều đưa các bé lên TP.HCM thăm khám và sẽ hỗ trợ, chăm lo chu đáo.

 Hai bé gái đói lả bên thi thể cha mẹ được Hoa hậu nhận nuôi, lo ăn học đến trưởng thành - Ảnh 2.

Hai bé được ông bà nội nuôi dưỡng sau biến cố

"Còn nhỏ nhưng các con bỗng rơi vào cảnh mồ côi, thương lắm! Con đường trưởng thành của các con cũng còn dài lắm. Chị luôn suy nghĩ và mong muốn tất cả những người lớn cũng suy nghĩ như chị dù con ai cũng kệ, tất cả các bé chưa đủ 18 tuổi đều là con của mình", Hoa hậu Phương Lê tâm sự thêm.

Trước đó vào sáng 14/4, người dân phát hiện căn nhà của anh N.T.Đ. (34 tuổi) và vợ T.T.K.C. (35 tuổi) đóng kín cửa suốt nhiều ngày. Nghi có chuyện chẳng lành, người dân đã phá khóa vào trong kiểm tra thì phát hiện đôi vợ chồng đã tử vong, thi thể bốc mùi.

Đáng chú ý, tại hiện trường hai bé gái là con của anh Đ. và chị K.C. đang trong tình trạng đói lả, sức khỏe yếu. Ngay lập các bé được đưa đi cấp cứu.

May mắn cả 2 bé gái đều không gặp vấn đề gì nghiêm trọng về sức khỏe, duy chỉ có bé 7 tuổi thường xuyên mất ngủ, tâm lý có dấu hiệu bất ổn sau khi trải qua toàn bộ sự việc.

Qua điều tra ban đầu xác định, do món nợ khoảng 500 triệu đồng đôi vợ chồng đã uống thuốc quyên sinh.

Theo Thiên Thanh

Cùng chuyên mục
XEM