Hải Bánh: "Ai còn thích làm giang hồ, thích làm chuyện bậy bạ thì hãy nhìn tấm gương của tôi"

27/01/2022 14:58 PM | Sống

Đó là chia sẻ của Nguyễn Tuấn Hải (biệt danh Hải Bánh) với báo chí nhiều năm trước đây khi còn đang thụ án tù.

Sáng nay (27/1), Hải Bánh ra tù sau 22 năm thụ án chung thân liên quan vụ án giết trùm giang hồ đất cảng Dung Hà.

Hải Bánh: Ai còn thích làm giang hồ, thích làm chuyện bậy bạ thì hãy nhìn tấm gương của tôi - Ảnh 1.

Trong vụ án giết Dung Hà, Nguyễn Tuấn Hải bị toà tuyên chung thân về tội giết người với vai trò đồng phạm, giúp sức cho kẻ chủ mưu Trương Văn Cam.

Hải Bánh thụ án tại trại giam Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Thời gian trong tù, Hải Bánh từng chia sẻ với báo chí về những việc sai trái mình đã làm trong quá khứ. "Nằm trong xà lim đối diện cái chết và nghĩ đến tất cả những gì mình đã làm trước đây, nó cứ như phim. Lúc đấy chính cái niềm ân hận, lúc nào nó cũng day dứt trong người mình. Sao mình lại sống như thế? Lúc nào cũng ân hận... Những lúc như vậy, em không nghĩ ai có lỗi với mình mà chỉ thấy dằn vặt sao mình lại làm như vậy. Họ cũng là con người mà mình lại chém, lại giết. Ngày tuyên án biết mình chung thân, em mừng lắm...

Trùm giang hồ Hải Bánh ăn năn, khuyên anh em nhìn gương mình mà sửa đổi

Rất nhiều người bây giờ đang muốn nổi tiếng trong giang hồ, còn muốn làm ra chuyện bậy bạ ngoài xã hội, những người nào có hiểu biết một chút, thì hãy nhìn gương bọn em và anh Năm (tức Năm Cam)... vẫn còn phải trả giá cho hành động sai trái của mình. Đến bọn em một thời oai hùng rồi đến giờ có cái gì đâu. Thế nên những người đấy cứ nhìn gương bọn em đây này mà sửa đổi, mà từ bỏ...".

Theo chia sẻ của Hải Bánh thì Hải có một cô con gái đã lập gia đình và sinh con. Trong cuộc trò chuyện với Vietnamnet vào thời điểm Tết năm 2015, Hải Bánh từng bộc bạch: "Cứ mỗi khi Tết đến, tôi đều gọi điện về nhà để xin lỗi, chúc sức khỏe mẹ rồi động viên vợ chồng con gái…

Các phạm nhân ở đây ai cũng mong muốn được tự do. Nhưng tự do thì càng phải cố gắng chấp hành cải tạo tốt, mới được giảm án, được về sớm… Giờ tôi chỉ mong muốn gia đình được bình yên, khỏe mạnh và các cán bộ lúc nào cũng duy trì sự quan tâm như thế này là tốt lắm rồi".

Hải Bánh: Ai còn thích làm giang hồ, thích làm chuyện bậy bạ thì hãy nhìn tấm gương của tôi - Ảnh 3.

Hải Bánh khóc khi vừa ra khỏi cổng trại giam Xuân Lộc (Ảnh MXH)

Chia sẻ trên báo chí sáng nay (27/1), lãnh đạo trại giam Xuân Lộc ( Đồng Nai) cho biết, nhờ cải tạo tốt từ năm 2015 cho đến nay nên Hải Bánh liên tục được giảm án qua bình xét hàng năm và được ra tù trước hạn.

Năm 2001, Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố, bắt giữ Trương Văn Cam (tức Năm Cam) và đồng bọn cùng nhiều tội danh giết người, đưa, nhận hối lộ, đánh bạc, cho vay lãi nặng…

Trong đó, Hải Bánh được xác định là một mắt xích của vụ án và là một trong những người tham gia giúp Năm Cam giải quyết mâu thuẫn với Vũ Hoàng Dung (Dung Hà) - một trùm giang hồ khác gốc Hải Phòng.

Năm 2003, TAND TP. HCM tuyên bản án hình sự lớn nhất trong lịch sử tố tụng Việt Nam trong vụ án xét xử Trương Văn Cam và đồng phạm. Tại phiên toà, Năm Cam và 5 bị cáo khác bị tuyên án tử hình.

Trong vụ án giết Dung Hà, Nguyễn Tuấn Hải bị toà tuyên chung thân về tội giết người với vai trò đồng phạm, giúp sức cho kẻ chủ mưu Trương Văn Cam.

Sau khi toà tuyên án chung thân, Hải Bánh được đưa đến trại Xuân Lộc (Đồng Nai) để chấp hành án phạt.

Theo Tùng Lâm

Cùng chuyên mục
XEM