Hạ tầng thêm sức bật cho đại đô thị sinh thái thông minh phía Đông

17/09/2020 10:00 AM | Kinh doanh

Cầu Vàm Cái Sứt, hạng mục quan trọng của dự án Hương lộ 2 sẽ khởi công xây dựng trong tháng 9 này. Sân bay Long Thành được chốt tiến độ bàn giao mặt bằng để khởi công trong tháng 10 tới....

Song song, 5 cây cầu mới đang được UBND Đồng Nai cùng các tình lân cận lên kế hoạch xây dựng được kỳ vọng không chỉ thúc đẩy kinh tế xã hội toàn vùng bứt phá, mà còn giúp bất động sản phía Đông TP.HCM tiếp tục gia tăng sức nóng.

Theo quy hoạch, cầu Vàm Cái Sứt nằm trên Hương lộ 2 và đóng vai trò kết nối 2 đoạn của tuyến đường này. Công trình được đầu tư xây dựng với chiều dài khoảng 480 m, bề rộng cầu 38 m dự án sẽ được khởi công cuối tháng 9 này.

Dự án xây dựng tuyến đường Hương Lộ 2 được UBND tỉnh Đồng Nai xác định là một trong 4 dự án hạ tầng giao thông trọng điểm của tỉnh. Tuyến đường có chiều dài khoảng 17km là tuyến giao thông huyết mạch, kết nối các khu đô thị mới tại Nam Biên Hòa với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ khu vực này về trung tâm TP.HCM hay Sân bay Long Thành chỉ còn khoảng 20 phút đi xe.

Đại diện UBND tỉnh Đồng Nai cho hay, khi hoàn thành xây dựng, Hương lộ 2 sẽ trở thành một trong những trục kết nối quan trọng giữa Đồng Nai với đô thị lớn nhất cả nước là TP.HCM. Do đó, việc khởi công xây dựng cầu Vàm Cái Sứt sẽ góp phần thúc đẩy tiến độ chung của toàn bộ dự án xây dựng Hương lộ 2.

Ngoài giá trị kết nối giao thông, với vị thế là trục giao thông chính trong quy hoạch phát triển Khu kinh tế mở Long Hưng, Hương lộ 2 đưa vào sử dụng sẽ "đánh thức" được sự phát triển kinh tế - xã hội cho vùng ven sông Đồng Nai với hàng loạt dự án khu đô thị đang được triển khai.

Hạ tầng thêm sức bật cho đại đô thị sinh thái thông minh phía Đông - Ảnh 1.

Bản đồ vị trí cầu Vàm Cái Sứt và tuyến Hương lộ 2 - một trong những trục kết nối quan trọng giữa Đồng Nai với đô thị lớn nhất cả nước là TP.HCM

Mới đây, để giải quyết thực trạng quá tải cho cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, bộ giao thông vận tải đã đồng ý kế hoạch mở rộng tuyến đường này lên 8-10 làn xe. Song song, 5 dự án bao gồm: Cầu Bạch Đằng 2, Thống Nhất, Cát Lái, Nhơn Trạch, Phước An cũng đang được UBND Đồng Nai cùng các tỉnh lân cận lên kế hoạch xây dựng.

Trước đó, sân bay Long Thành cũng được chốt tiến độ bàn giao mặt bằng để phục vụ khởi công vào tháng 10/2020.

Hạ tầng thêm sức bật cho đại đô thị sinh thái thông minh phía Đông - Ảnh 2.

Sân bay Long Thành có công suất lên đến 100 triệu khách cùng với 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm được chốt tiến độ bàn giao mặt bằng để khởi công trong tháng 10 tới.

Nhiều chuyên gia nhận định, các công trình hạ tầng giao thông liên vùng như các tuyến cao tốc, vành đai, metro…và sân bay Long Thành sẽ là một sức mạnh cộng hưởng góp phần tạo sức bật cho sự phát triển kinh tế và giúp thị trường bất động sản phía Đông TP.HCM tiếp tục bứt phá trong thời gian tới.

Đặc biệt, khu vực Nam Biên Hòa, Đồng Nai sẽ tiếp tục là ngọn cờ đầu của thị trường. Trong đó, phân khúc nhà phố sinh thái tại các khu đô thị có vị trí kết nối đắc địa, được quy hoạch bài bản từ mảng xanh đến tiện ích, đáp ứng đầy đủ nhu cầu an cư sẽ lên ngôi.

Hạ tầng thêm sức bật cho đại đô thị sinh thái thông minh phía Đông - Ảnh 3.

Bất động sản khu đô thị sinh thái được quy hoạch bài bản ở phía Đông TP. HCM trở thành đích ngắm đầu tư và an cư

Thời gian quan, các tập đoàn BĐS lớn đã ồ ạt triển khai các dự án mới, dự án trọng điểm của mình để đón đầu cơ hội này. Trong đó, đáng chú ý phải kể đến như Aqua City của Tập đoàn Novaland đang được triển khai rầm rộ, và thu hút một lượng lớn nhà đầu tư lẫn khách an cư với tỷ lệ hấp thụ của dự án luôn ở mức 80 -100%.

Hạ tầng thêm sức bật cho đại đô thị sinh thái thông minh phía Đông - Ảnh 4.

Khu đô thị Aqua City với quy mô gần 1.000ha là thỏi nam châm thu hút dòng vốn ở phía Đông Sài Gòn

Theo giới đầu tư, sức hút của Aqua City đến từ lợi thế hiếm có về vị trí. Dự án tọa lạc tại tâm điểm kết nối liên vùng, nằm trên mặt tiền trục đường Hương Lộ 2 kết nối vào cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Ngoài ra, từ khâu lên ý tưởng triển khai dự án, bài toán hạ tầng, tiện ích và cảnh quan đã được nhà phát triển đặt lên hàng đầu nhằm mang đến những trải nghiệm sống đáng giá cho cư dân. Aqua City dành đến 70% diện tích cho mảng xanh, hạ tầng giao thông và chuỗi tiện ích hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân từ giáo dục, y tế, thể thao, vui chơi giải trí, thương mại dịch vụ...

"Suy cho cùng các sản phẩm bất động sản chất lượng vẫn phải hướng đến phục vụ người mua ở thực trong tương lai. Do đó, khả năng xây dựng cộng đồng, tiện ích đáp ứng đầy đủ nhu cầu sống chất lượng cao và hạ tầng kết nối thuận tiện là điểm mấu chốt mang lại sức hấp dẫn và tiềm năng gia tăng giá trị sinh lợi cho dự án", một chuyên gia nhận định.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM