Hà Nội xây dựng phần mềm hỗ trợ gái mại dâm

13/05/2016 01:57 PM | Thời sự

Hà Nội đang thí điểm xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý gái mại dâm. Mục tiêu khi xây dựng xong phần mềm sẽ hỗ trợ, giảm hại cho người bán dâm.

Hà Nội xây dựng phần mềm hỗ trợ gái mại dâm
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Tờ Thanh Niên đưa tin, tại Hội nghị triển khai chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2016 - 2020, do Bộ LĐ-TB-XH tổ chức tại Hà Nội ngày 12/5, ông Phùng Quang Thức, Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội TP.Hà Nội cho hay: Hà Nội là một trong những địa phương đầu tiên xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý gái mại dâm.

Cụ thể, Hà Nội đang thí điểm xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý gái mại dâm ở 59 phường thuộc 3 quận: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng. Mục tiêu khi xây dựng xong phần mềm sẽ hỗ trợ, giảm hại cho người bán dâm.

"Chúng tôi dự kiến phối hợp với bên công an định kỳ quý hoặc 6 tháng/lần ngồi lại để chốt danh sách người bán dâm. Thông tin dữ liệu sẽ được cập nhật vào phần mềm trong thời gian sớm nhất có thể”, ông Thức nói.

Theo thống kê, hiện số nữ bán dâm trên địa bàn Hà Nội dao động từ 2.000 - 3.000 người. tuy nhiên, tới nay chưa có trường hợp bán dâm nào được cập nhập lên hệ thống.

Đánh giá về quan điểm mới trong công tác phòng chống mại dâm, ông Nguyễn Xuân Lập, Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐ-TB-XH), cho rằng cần phải “nghĩ mở, nói thẳng”, nhìn vào sự thật.

Theo ông Lập, chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2016 - 2020 đưa ra cách cách tiếp cận mới, đó là đảm bảo quyền công dân, quyền con người của những người bán dâm.

Đặc biệt chương trình sẽ mở ra mô hình hỗ trợ người bán dâm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí; hỗ trợ tư pháp cho những người mua bán dâm.

Từ kinh nghiệm học hỏi tại Hà Lan, ông Nguyễn Tường Long, Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội Lào Cai, đề xuất: “Quan điểm của tôi, chúng ta nên chấp nhận hoạt động mại dâm để giảm hại. Vấn đề quan trọng là địa bàn đó có mất trật tự an ninh hay không, có yên ổn hay không, cuộc sống của người dân có ổn định hay không. Nếu bỏ lệnh cấm, địa bàn vẫn ngon lành thì tốt chứ sao”.

Tô Mạn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhìn lại Yeah1 từ vụ cắt lỗ của ái nữ Tân Hiệp Phát: Ngôi sao sáng chói sàn chứng khoán bay hơi 96% giá trị vì "xây nhà trên đất người khác", cuộc tái cấu trúc vẫn chưa thấy ánh sáng

Sự cố với YouTube đã đập tan gần như mọi thành quả mà Yeah1 gây dựng suốt 13 năm. Đến nay, cổ phiếu YEG vẫn dò đáy, còn công ty đang gánh lỗ 2 năm liên tiếp.

Nhà giàu đi gọi vốn và những màn định giá trên ‘mây’: Rốt cuộc thì Shark Tank 2021 là show PR hay gọi vốn?

Do nhiều nguyên nhân, chưa năm nào người ta gặp nhiều ‘nhà giàu đi gọi vốn’ trên Shark Tank như năm nay; hệ quả là các Shark liên tục gặp những màn định giá trên ‘mây’ còn khán giả ngao ngán bởi phải xem show PR thay vì gọi vốn. Dù năm nay Ban tổ chức đã cố gắng sáng tạo nhiều ‘chiêu trò’ trong màn dạo đầu, song Shark Tank rõ ràng không còn được viral như những mùa trước.

Lợi nhuận của FE Credit giảm một nửa ngay sau khi VPBank thoái vốn

FE Credit lãi khoảng 400 tỷ đồng trong quý 2/2021, giảm khoảng 50% so với quý 1/2021. Nếu so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận FE Credit giảm khoảng 73%.

9 nhà băng Việt vừa biến động thượng tầng: Chuyển giao loạt ghế Chủ tịch và CEO chỉ trong 3 tháng, một nửa sếp tiếp quản là "thanh niên" 8X

Theo thống kê từ cuối tháng 4 tới nay, đã có 5 ngân hàng thay đổi vị trí Chủ tịch, 3 ngân hàng thay đổi vị trí Tổng giám đốc.

Đọc thêm