Hà Nội và TP.HCM gia tăng ô nhiễm không khí

24/11/2020 11:22 AM | Thời sự

Ô nhiễm không khí đang gia tăng ở các thành phố lớn. Những khu vực càng có nhiều công trình xây dựng, chất lượng không khí càng kém.

Hà Nội và TP.HCM gia tăng ô nhiễm không khí

Những ngày vừa qua, tại Hà Nội, chỉ số chất lượng không khí AQI đo được ở nhiều khu vực đã ở mức kém và mức xấu. Không chỉ Hà Nội, tình trạng ô nhiễm không khí cũng xuất hiện ở TP.HCM. Những khu vực có nhiều công trình xây dựng và giao thông đông đúc thì chất lượng không khí lại càng kém.

Theo phần mềm đo lường chất lượng PAM Air, nhiều khu vực tại TP.HCM có chất lượng không khí đạt ngưỡng cảnh báo màu cam và màu đỏ - mức chất lượng không khí rất xấu.

"Ngay quận 1 của TP.HCM có chất lượng không khí rất kém ở mức báo động màu đỏ hoặc đỏ đậm vì vậy chúng ta cảm thấy rất khó chịu. Đặc biệt, hạt bụi mịn PM 2.5 mật độ rất lớn trong không khí có thể xâm nhập sâu vào phổi và cuốn phổi của mọi người" - chuyên gia thời tiết Lê Thị Xuân Lan cho biết.

Hà Nội và TP.HCM gia tăng ô nhiễm không khí - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: NLĐ)

Theo Đài Khí tượng thủy văn Nam Bộ, tại TP.HCM, số liệu quan trắc môi trường các năm đều cho thấy ô nhiễm không khí vượt mức nguy hại do các hạt bụi mịn lơ lửng trong không khí gây ra. Nguyên nhân chính được xác định do hoạt động giao thông và thi công công trình. Trong lúc chờ đợi những cảnh báo chính thức từ các cơ quan chức năng, người dân nên chủ động các biện pháp như đeo khẩu trang để tự bảo vệ mình.

Các chuyên gia khuyến cáo khả năng ô nhiễm có thể gia tăng trong thời gian tới bởi thời điểm này, ở TP.HCM mới là giai đoạn đầu mùa khô. Còn ở Hà Nội, tới đây, thời tiết sương mù lặng gió sẽ khiến bụi bẩn bị kìm giữ lại trong không khí, không thoát lên được.

Ban thời sự

VTV

Từ khóa:  ô nhiễm không khí
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm