Hà Nội tổng kiểm tra bánh trung thu: Sẽ công bố thương hiệu kém chất lượng

18/09/2020 02:37 PM | Kinh doanh

Từ ngày 15/9 đến 7/10 các đoàn liên ngành sẽ tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu bánh trung thu… Khi phát hiện sản phẩm không bảo đảm chất lượng, cơ quan chức năng sẽ lập tức cho dừng lưu thông, thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Hà Nội tổng kiểm tra bánh trung thu: Sẽ công bố thương hiệu kém chất lượng

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4076/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020. Theo đó, thành phố thành lập 4 đoàn kiểm tra công tác an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020 từ ngày 15/9 đến 7/10. Các đoàn tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu bánh trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, cũng như nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu...

Một số đoàn kiểm tra đã bắt đầu ra quan kiểm tra các loại bánh sản xuất theo phương thức cổ truyền, tự làm.

Lãnh đạo Sở Y tế cho biết, trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng tập trung vào điều kiện cơ sở sản xuất, nguồn gốc bánh trung thu, nhất là ngăn chặn bánh nhập lậu, không rõ nguồn gốc, trôi nổi lưu hành trên thị trường; kiểm tra chặt chẽ các cơ sở sản xuất bánh trung thu theo phương thức cổ truyền, những loại bánh trung thu tự làm không công bố chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, từ đó bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và của cả những cơ sở làm ăn chân chính.

Trong quá trình kiểm tra tại cơ sở, các đoàn kiểm tra cũng tiến hành lấy mẫu một số nguyên liệu làm bánh như lạp xưởng, bột, hạt sen… xét nghiệm nhanh trên xe kiểm nghiệm lưu động. Khi phát hiện sản phẩm không bảo đảm chất lượng, cơ quan chức năng sẽ lập tức cho dừng lưu thông, thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Qua đó, người dân sẽ nắm được những địa chỉ tin cậy cũng như cơ sở vi phạm để từ đó có những lựa chọn đúng đắn cho sức khỏe.

Ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội (Sở Y tế Hà Nội) tất cả các cơ sở sản xuất thủ công, quy mô hộ gia đình, bánh handmade (tự làm) khi muốn tham gia sản xuất bánh trung thu phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực trực tiếp sản xuất cũng phải được tập huấn kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm, được kiểm tra sức khỏe đầy đủ. Ngoài ra, các sản phẩm bánh thành phẩm khi lưu thông trên thị trường phải có đầy đủ nhãn mác, chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ…

Trần Hoàng

Tiền Phong

Từ khóa:  bánh trung thu
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm