Hà Nội sẽ xây dựng 100 tuyến phố “phong cách”

26/09/2016 02:10 PM | Kinh tế vĩ mô

100 tuyến phố “phong cách” với kiến trúc đồng nhất được thành phố duyệt, đảm bảo không ảnh hưởng hoặc thay đổi nét văn hóa, kiến trúc vốn có truyền thống của mỗi tuyến phố sẽ được xây dựng tại thủ đô.

Hà Nội sẽ xây dựng 100 tuyến phố “phong cách”

Đó là một trong những nội dung trong đề xuất thực hiện “Đề án 100 tuyến phố xanh, sạch, đẹp và phong cách” do một doanh nghiệp thực hiện vừa được UBND TP Hà Nội chấp thuận về chủ trương.

Theo mục tiêu của đề án đặt ra, 100 tuyến phố trong nội thành Hà Nội sẽ được xây dựng “luôn xanh, sạch, đẹp và phong cách cho thành phố; các nhà hàng, khách sạn trên các tuyến phố đồng nhất và đẹp hơn ; nâng cao hơn chất lượng giao thông thành phố; tạo ra sản phẩm mới và đa dạng hóa các sản phẩm du lịch; quản lý tốt các hộ cá thể kinh doanh, tạo việc làm và tăng thêm thu nhập cho người lao động”…

Chuỗi tuyến phố này sẽ được đầu tư dưới dạng xã hội hóa, chủ đầu tư trực tiếp quản lý dự án thông qua ban quản lý dự án do chủ đầu tư thành lập dưới sự giám sát chặt chẽ của UBND TP.

Được biết, đến nay UBND TP Hà Nội đã giao cho Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan hướng dẫn doanh nghiệp tiếp tục hoàn thiện nội dung đề án trong tháng 9-2016 để tiếp tục trình thành phố.

Theo Lâm Hoài

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nhân tuổi Canh Tý Dương Công Minh: Buôn xoài lỗ vốn phải bán nhà trả nợ, làm thủ tục bị "chặt chém" liền tự mở công ty BĐS

Ông Dương Công Minh là người sáng lập nên Tập đoàn bất động sản Him Lam. Từ một công ty kinh doanh địa ốc đến nay Him Lam đã trở thành một công ty lớn với 30 đơn vị thành viên và công ty liên kết hoạt động trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, tài chính ngân hàng, khu vui chơi giải trí, sân golf.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi THÌN năm 2020: Được ban lộc, ban phúc trong cả sự nghiệp lẫn tình yêu, tuyệt đối cẩn trọng 2 tháng mất mát tài chính nghiêm trọng

Vận trình tử vi tuổi Thìn 2020, thoát khỏi sự kìm kẹp của Thái Tuế, năm Canh Tý này mệnh chủ sẽ có được những bước tiến lớn, song vẫn gặp không ít khó khăn do bị hung tinh đeo bám, vây hãm...

Đọc thêm