Hà Nội sẽ lắp thêm 9 điểm phát WiFi miễn phí trong năm 2021

24/03/2021 13:49 PM | Xã hội

Ngoài 25 điểm phát Wifi miễn phí theo hình thức xã hội hoá, dự kiến năm 2021, Hà Nội sẽ tăng thêm 9 điểm phát Wifi tại các địa điểm du lịch nổi tiếng của Thủ đô.

Sáng 24/3, Sở Du lịch TP. Hà Nội tổ chức Lễ ký kết với Sở Thông tin và Truyền thông về việc nâng cao hiệu quả thông tin tuyên truyền, quảng bá; ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động du lịch Thủ đô giai đoạn 2021-2025.

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội cho biết, Sở đã đề xuất với Sở Du lịch Hà Nội về việc "gánh vác một phần trách nhiệm" tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Thành phố. Sở TT&TT Hà Nội cũng sẽ hỗ trợ Sở Du lịch Hà Nội trong việc chuyển đổi số hoạt động du lịch.

Hiện tại, Hà Nội đã tổ chức lắp đặt 25 điểm phát Wifi miễn phí theo hình thức xã hội hoá. Theo đó, người dân đến các điểm du lịch nổi tiếng tại Thủ đô sẽ được sử dụng Wifi miễn phí. Dự kiến, Hà Nội sẽ tăng thêm 9 điểm phát Wifi miễn phí trong năm 2021.

Theo bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, ngành du lịch đã đóng góp 12,54% GDP của Hà Nội trong năm 2019. Tuy nhiên, con số này đã sụt giảm xuống chỉ còn 3,54% GDP trong năm 2020 do ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19.

"Năm 2020, ngành du lịch gần như không có khách quốc tế", bà Giang chia sẻ.

Hà Nội sẽ lắp thêm 9 điểm phát WiFi miễn phí trong năm 2021 - Ảnh 1.

Hai Sở ký kết Chương trình phối hợp về việc nâng cao hiệu quả thông tin tuyên truyền, quảng bá; Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động du lịch Thủ đô giai đoạn 2021-2025

Đối với tình hình du lịch Việt Nam, Tổng cục Du lịch đánh giá du lịch nội địa sẽ vẫn là nhân tố chủ chốt trong năm nay, với sự kiểm soát tốt của Chính phủ, trang Booking.com nhận định 71% người dân Việt Nam sẵn sàng đi du lịch, coi đây là dịp kết nối với gia đình, bạn bè sau thời gian hạn chế đi lại, 53% khách du lịch ưu tiên cho hoạt động du lịch ẩm thực. 

Đây là những tín hiệu tốt cho ngành du lịch Việt Nam, trong đó có du lịch Thủ đô để kích cầu phát triển du lịch trong năm 2021. 

Trên địa bàn thành phố Hà Nội, tính đến ngày 24/3, tình hình dịch bệnh đã có chuyển biến tích cực và cơ bản được kiểm soát. Sở Du lịch đã chủ động thực hiện kết nối giữa cơ quan quản lý - hiệp hội, câu lạc bộ doanh nghiệp du lịch - các đơn vị dịch vụ: hàng không, đường sắt, ô tô, khách sạn, lữ hành, điểm đến..., hưởng ứng xây dựng sản phẩm kích cầu du lịch, triển khai các hoạt động quảng bá, xúc tiến, thu hút khách du lịch nhằm đẩy mạnh hoạt động du lịch của Thủ đô. 

Qua theo dõi, hoạt động du lịch Thủ đô đã có dấu hiệu phục hồi, các điểm đến di tích từ khi mở cửa lại (vào ngày 8/3 hoặc ngày 13/3), như: Chùa Hương, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn, Làng cổ ở Đường Lâm… đã đón một lượng khách du lịch khá đông, nhất là vào dịp cuối tuần. 

Tiếp đà phục hồi hiện nay, nhiều doanh nghiệp lữ hành Thủ đô đã giới thiệu các sản phẩm mới, các doanh nghiệp khác cũng đã chủ động xây dựng và triển khai nhiều tour du lịch kích cầu hấp dẫn. 

Trong khuôn khổ Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021, dự kiến vào ngày 16/4, Sở Du lịch sẽ tổ chức sự kiện "Công bố sản phẩm kích cầu du lịch nội địa năm 2021" thu hút sự tham gia của rất nhiều doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển, khách sạn, điểm đến lớn trên địa bàn, thông qua đó nhằm tạo không khi sôi nổi cho du lịch Hà Nội phục hồi và phát triển trong thời gian tới. 

Sở Du lịch - Sở Thông tin và Truyền thông đã thống nhất ký kết Chương trình phối hợp về việc nâng cao hiệu quả thông tin tuyên truyền, quảng bá; Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động du lịch Thủ đô giai đoạn 2021-2025. 

Chương trình phối hợp nhằm hướng đến mục tiêu hợp tác giữa hai Sở trong việc nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền quảng bá cho các hoạt động, sự kiện du lịch của Thủ đô; đổi mới cách thức, nội dung và tăng cường ứng dụng công nghệ hiện đại trong công tác thông tin, truyền thông về du lịch; thực hiện chuyển đổi số trong ngành du lịch. 

Trên cơ sở đó, hai Sở đã thống nhất cụ thể hóa các nội dung triển khai trong giai đoạn 2021-2025 với tinh thần hợp tác hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

MINH NHÂN

Cùng chuyên mục
XEM