Hà Nội sẵn sàng các biện pháp chống dịch COVID-19

29/07/2020 12:03 PM | Xã hội

Ngày 28/7, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức giao ban trực tuyến với các đơn vị y tế trong ngành về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo công điện của UBND Thành phố, Sở Y tế cần chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, trang thiết bị, dự phòng hóa chất vật tư tiêu hao để đáp ứng công tác phòng chống dịch COVID-19 khi có yêu cầu. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 2 lần đối với các trường hợp từ nước ngoài nhập cảnh vào Hà Nội…; giám sát chặt chẽ diễn biến dịch để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị rà soát các trang thiết bị, vật tư tiêu hao, hóa chất dự phòng cũng như dự trù nhu cầu phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Tăng cường giám sát tại cơ sở y tế, cộng đồng để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ, cách ly, xét nghiệm. Nâng cao năng lực xét nghiệm tại tất cả các tuyến. Tất cả các trường hợp đi từ/đi qua Đà Nẵng từ ngày 8/7 được khuyến cáo cách ly tại nhà.

Đối với những trường hợp liên quan đến 3 bệnh viện của Đà Nẵng và những địa điểm Bộ Y tế thông báo cần khai báo y tế và thông báo kịp thời đến cơ sở y tế những bất thường về sức khỏe.

Ngành y tế phối hợp với các đơn vị chức năng rà soát các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn để thực hiện các yêu cầu cách ly; phối hợp với các cơ quan trên địa bàn (công an, quân đội) rà soát tất cả các trường hợp từ vùng khác đến, nếu thấy cần phải cách ly hay xét nghiệm thì phải thực hiện.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tiếp tục tuyên truyền về phòng chống dịch trong giai đoạn mới. Cán bộ y tế gương mẫu đeo khẩu trang khi thực hiện chuyên môn và di chuyển; thực hiện sát khuẩn tay nhanh. Khuyến cáo người dân hạn chế đi du lịch vào thời điểm này.

PV

Cùng chuyên mục
XEM