Hà Nội rà soát tất cả người nhập cảnh từ ngày 7/3 đến nay để cách ly

22/03/2020 11:50 AM | Xã hội

Hà Nội yêu cầu thành lập các tổ công tác vào từng ngõ, gõ từng nhà, các cơ sở lưu trú, rà từng trường hợp, lập danh sách những người nhập cảnh vào Việt Nam từ 7/3/2020 đến nay để thực hiện giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly theo quy định.

Ngày 21/3, UBND TP Hà Nội ban hành Văn bản số 948/UBND-KGVX về việc tổ chức rà soát, cách ly người nhập cảnh chưa qua cách ly từ ngày 7/3 đến nay.

UBND thành phố yêu cầu các quận, huyện, thị xã thành lập các tổ công tác tại cơ sở vào từng ngõ, gõ từng nhà, các cơ sở lưu trú, rà từng trường hợp, lập danh sách những người nhập cảnh vào Việt Nam từ 7/3/2020 đến nay để thực hiện giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly theo quy định.

Nếu phát hiện trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài về có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì chuyển ngay tới Bệnh viện của Thành phố theo hướng dẫn của ngành y tế.

Tổ chức cách ly tại nhà và nơi cư trú đối với trường hợp trên theo quy định. Phối hợp với cơ quan y tế tổ chức xét nghiệm, sàng lọc và xử lý.

Hà Nội rà soát tất cả người nhập cảnh từ ngày 7/3 đến nay để cách ly - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đối với trường hợp dương tính chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 - Đông Anh để điều trị, đồng thời tổ chức các biện pháp xử lý ổ dịch theo quy định; tiến hành rà soát các đối tượng tiếp xúc gần (F1), tiếp xúc với tiếp xúc gần (F2) để tổ chức cách ly theo quy định;

Đối với trường hợp âm tính, tiếp tục cách ly tại nhà, nơi cư trú đến hết thời gian 14 ngày theo quy định.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, các đơn vị tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Thành phố qua Sở Y tế để kịp thời xử lý theo quy định.

Tính đến tối 21/3, Việt Nam ghi nhận 94 ca bệnh Covid-19 tại 15 tỉnh/thành phố, trong đó 17 trường hợp đã được chữa khỏi và xuất viện. Hà Nội hiện là địa phương có nhiều trường hợp mắc nhất với 29 trường hợp và cũng là địa phương đầu tiên có 2 nhân viên y tế bị nhiễm.

Hà Nội rà soát tất cả người nhập cảnh từ ngày 7/3 đến nay để cách ly - Ảnh 2.

Theo Minh Nhân

Cùng chuyên mục
XEM