Hà Nội ra quân xử lý tình trạng "muốn ngồi ghế đá phải trả tiền" ở Hồ Tây

21/04/2022 15:54 PM | Xã hội

Ngày 21/04, UBND quận Tây Hồ đã phối hợp với các phường liên quan tại khu vực ven Hồ Tây tổ chức ra quân, lập lại trật tự đô thị.

Đây là chiến dịch sau khi người dân và báo chí phản ánh tình trạng "muốn ngồi ghế đá Hồ Tây phải trả tiền", gây mất trật tự, bức xúc tại khu vực.

Hà Nội ra quân xử lý tình trạng muốn ngồi ghế đá phải trả tiền ở Hồ Tây - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng ra quân làm trật tự (Ảnh Bản tin 141)

Theo phản ánh, người dân khi đi tham quan xung quanh hồ, đặc biệt là các đôi nam nữ thời gian qua chứng kiến những chiếc ghế đá luôn được "xí chỗ" bởi ghế nhựa. Nếu người nào ngồi xuống đây để nghỉ ngơi thì sẽ bị chính người bán hàng nhắc nhở và bày tỏ thái độ “muốn ngồi ghế đá là phải trả tiền nước”.

Hành động nói trên của người bán hàng đã gây bức xúc trong dư luận xã hội những ngày qua.

Hà Nội ra quân xử lý tình trạng muốn ngồi ghế đá phải trả tiền ở Hồ Tây - Ảnh 2.

Tình trạng người bán hàng "xí chỗ" ghế đá để bán hàng gây bức xúc (Ảnh Bản tin 141)

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Đặng Hữu Tiến, Chủ tịch UBND phường Nhật Tân cho biết, sau khi nhận được phản ánh về tình trạng nhiều hộ kinh doanh ở ven Hồ Tây lấy ghế công cộng làm nơi bán hàng, cụ thể là các hộ kinh doanh trên phố Nhật Chiêu, lập tức chính quyền đã cho lực lượng đi nhắc nhở người dân hoạt động kinh doanh đúng trong khu vực của mình.

Về việc xuất hiện loạt ghế đá đặt ven Hồ Tây (ngay trước mặt các quán hàng kinh doanh) có ghi địa chỉ cũng như tên hàng quán, vị lãnh đạo khẳng định sẽ yêu cầu thu hồi toàn bộ số ghế này.

Hà Nội ra quân xử lý tình trạng muốn ngồi ghế đá phải trả tiền ở Hồ Tây - Ảnh 3.

Nhiều chiếc ghế nhựa đã bị thu giữ (Ảnh Bản tin 141).

Theo ông Tiến, toàn bộ ghế đá đặt ven Hồ Tây là ghế đá công cộng phục vụ người dân nghỉ ngơi, ngắm cảnh ven hồ. Đối với những ghế đá không phải của công, mà do người dân tự phát đặt ra sẽ bị tổ công tác thu hồi toàn bộ.

Đồng thời, Chủ tịch UBND phường Nhật Tân cũng cho biết thêm, chính quyền sẽ tổ chức ra quân toàn tuyến trên địa bàn phường về thực hiện trật tự, trong đó có việc yêu cầu toàn bộ các hộ kinh doanh ven Hồ Tây ở phố Nhật Chiêu ký cam kết về bảo đảm trật tự đô thị.

Theo Minh Ngọc

Cùng chuyên mục
XEM