Hà Nội: Nữ kế toán ở Phú Thượng từng tham gia 5 cuộc liên hoan trước khi được phát hiện mắc Covid-19

18/08/2020 10:11 AM | Xã hội

Nữ kế toán làm việc ở Công ty TNHH INCHENG được xác định là ca mắc Covid-19 thứ 11 ở Hà Nội. Trở về từ Đà Nẵng, nhận kết quả test nhanh âm tính, chị đi lại nhiều nơi và tiếp xúc nhiều người.

Bộ Y tế sáng 18/8 công bố thêm 7 ca mắc mới Covid-19, trong đó Hà Nội có bệnh nhân thứ 11.

Bệnh nhân 979, T.T.S, nữ, 33 tuổi, là nhân viên kế toán Công ty INCHENG của Đài Loan. Chị trú tại đường Nguyễn Hoàng Tôn, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, ngày 22-25/7, bệnh nhân đi du lịch Đà Nẵng cùng gia đình (chồng và 2 con) và công ty của chồng (khoảng gần 30 người). Bệnh nhân có đến chơi tại Hội An, Bà Nà Hill,...

Khoảng 22 giờ ngày 25/7, bệnh nhân về tới sân bay Nội Bài trên chuyến máy bay VN194. Sau đó, cả đoàn di chuyển bằng xe thuê về nhà.

Từ ngày 26/7, bệnh nhân và gia đình chủ động tự cách ly nhà. Đồ ăn cho gia đình chỉ do chồng đi mua tại chợ (có đeo khẩu trang).

Ngày 31/7, bệnh nhân có đi lấy mẫu test nhanh Trạm Y tế Phú Thượng và có kết quả âm tính nên đi làm trở lại. Tại văn phòng, chỉ có 1 mình bệnh nhân làm việc do lãnh đạo của công ty đã về Đài Loan chưa trở lại Việt Nam

Sau ngày 31/7, bệnh nhân đi liên hoan ở công ty chồng 3 lần, rồi đi chợ ở gần nhà nhưng có đeo khẩu trang.

Từ 15-16/8, bệnh nhân nghỉ làm tại nhà.

Ngày 15/8, bệnh nhân có đi chợ trên đường Nguyễn Hoàng Tôn mua rau (có đeo khẩu trang).

Trưa 15/8, bệnh nhân tham gia liên hoan với các bạn làm cùng công ty chồng (khoảng hơn 20 người) tại số 290 Xuân Đỉnh.

Tối 15/8, bệnh nhân cùng gia đình tổ chức liên hoan tại nhà với 6 người.

Ngày 16/8, bệnh nhân đến lấy mẫu xét nghiệm PT-PCR tại Trung tâm Y tế Tây Hồ và mẫu được chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung Ương xét nghiệm.

Đến ngày 17/8, cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được chuyển điều trị và cách ly tại Bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương cơ sở 2.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho Trung tâm Y tế Nam Từ Liêm và Tây Hồ để tiến hành điều tra, lập danh sách người tiếp xúc gần tại các địa điểm liên quan, khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Từ ngày 29/7 đến nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã lẫy mẫu và xét nghiệm RT-PCR cho 51.768 người có tiền sử đi Đà Nẵng trở về Hà Nội, đã phát hiện 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trong 11 ca bệnh có 8 bệnh nhân có tiền sử đi từ Đà Nẵng trở về Hà Nội, 1 bệnh nhân có địa chỉ thường trú tại Hải Dương và 2 bệnh nhân là ca bệnh thứ phát do tiếp xúc trực tiếp.

Trong những ngày tới, những người có tiền sử đi Đà Nẵng trở về Hà Nội từ ngày 15/7 đến ngày 28/7 chưa được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR sẽ tiếp tục được cơ quan y tế địa phương thông báo, đặc biệt là những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở cần phải được làm xét nghiệm ngay.

Để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, người dân cần thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng bệnh trong tình hình mới do Bộ Y tế khuyến cáo.

MINH NHÂN

Cùng chuyên mục
XEM