Hà Nội nhẹ nhàng chia tay Quang Hải, phía sau hóa ra là lý do đáng khâm phục từ bầu Hiển!

24/03/2022 09:22 AM | Kinh doanh

Bầu Hiển coi Quang Hải như con. Vì thế, ông không toan tính gì cho CLB của mình mà muốn những điều tốt đẹp nhất cho ngôi sao quê Đông Anh!

"Hải, quay xe!". Những ngày qua, đã có rất nhiều NHM kêu gọi Quang Hải như vậy, khi muốn anh tiếp tục gắn bó với Hà Nội FC thay vì rời hẳn đi để xuất ngoại. Thực tế, đã có lúc tưởng như mọi chuyện sẽ kết thúc yên ấm mọi bề, rằng Quang Hải sẽ gia hạn hợp đồng với Hà Nội FC, đồng thời được CLB cho xuất ngoại dưới dạng mượn.

Viễn cảnh này đã gần lắm rồi khi theo một số nguồn tin, phía Hà Nội FC còn thông báo tới các nhà tài trợ rằng khả năng giữ chân Quang Hải tăng cao. Nhưng cuối cùng, Hà Nội FC mới là bên "quay xe", đưa ra thông báo sẽ không gia hạn hợp đồng với Quang Hải nữa. Vậy lý do là gì?

Hà Nội nhẹ nhàng chia tay Quang Hải, phía sau hóa ra là lý do đáng khâm phục từ bầu Hiển! - Ảnh 1.

Sau khi ngồi xuống, chia sẻ thẳng thắn với phía Quang Hải, CLB Hà Nội FC của bầu Hiển thống nhất rằng sẽ ưu tiên những gì tốt nhất cho ngôi sao quê Đông Anh. Hà Nội FC nhận ra rằng, chính việc không gia hạn hợp đồng - dù rất tiếc nuối, sẽ giúp Quang Hải thuận tiện nhất để xuất ngoại.

Bởi lẽ, các CLB nước ngoài khi "săn đầu người" sẽ thích một cầu thủ không ràng buộc, hơn là một cầu thủ đang có CLB chủ quản. Trong điều kiện Covid-19, tình hình tài chính của nhiều CLB nước ngoài gặp khó khăn lớn, vì thế họ càng tính toán chi li hơn chi phí khi chiêu mộ nhân sự. Một cầu thủ tự do sẽ là lựa chọn các CLB ưa thích nhất.

Hà Nội nhẹ nhàng chia tay Quang Hải, phía sau hóa ra là lý do đáng khâm phục từ bầu Hiển! - Ảnh 2.

Bầu Hiển dành rất nhiều tình cảm cho Quang Hải, bởi thế khi cân nhắc thiệt hơn, đội bóng của ông đã chấp nhận lui vẻ lùi lại, thoải mái tạo những điều kiện để xuất ngoại tốt nhất cho "con cưng" của mình.

Sự thiếu vắng Quang Hải ở đội bóng dĩ nhiên sẽ khiến Hà Nội FC gặp nhiều rắc rối, bên cạnh các vấn đề hình ảnh thì chuyện chuyên môn cũng khó khăn không hề nhỏ. Nhưng ở góc độ tích cực, vị trí Quang Hải để lại cũng sẽ là mục tiêu cho rất nhiều ngôi sao khác tại CLB phấn đấu.

Hà Nội FC còn đó một Hai Long đầy tiềm năng hay Bùi Long Nhật (hiện đang cho Quảng Nam mượn) cũng rất đáng chú ý. Biết đâu trong một ngày không xa, Hà Nội FC sẽ lại có một ngôi sao khác nổi chẳng kém Quang Hải!

Hoặc giả sau thời gian xuất ngoại, Quang Hải sẽ trở về thi đấu cho Hà Nội FC, vì ân tình giữa đôi bên vẫn còn nguyên đấy, thậm chí sự chia tay có khi lại khiến tình cảm đằm thắm hơn!

Theo Đoàn Dự

Cùng chuyên mục
XEM