Hà Nội ngày đầu thực hiện Công điện 15: Tiểu thương ngậm ngùi quay xe ngay trước cổng chợ, có người rưng rưng nước mắt, hàng đã nhập về biết bán đi đâu?

19/07/2021 11:22 AM | Kinh doanh

Do chưa nắm được thông tin về 'Công điện 15', nhiều tiểu thương chợ tạm Nam Đồng vẫn nhập hàng, đi chợ như thường. Họ cố gắng thuyết phục lực lượng chức năng để được vào bán nốt hôm nay, nhưng điều này là không thể, bởi chống dịch đang là ưu tiên hàng đầu.

Hà Nội ngày đầu thực hiện Công điện 15: Tiểu thương ngậm ngùi quay xe ngay trước cổng chợ, có người rưng rưng nước mắt, hàng đã nhập về biết bán đi đâu? - Ảnh 1.

Sáng 19/7, Hà Nội bước vào ngày đầu siết chặt phòng dịch theo Công điện 15 của UBND TP. Theo đó, dừng tất cả dịch vụ không thiết yếu từ 0h ngày 19/7, không tụ tập quá 5 người nơi công cộng.

Hà Nội ngày đầu thực hiện Công điện 15: Tiểu thương ngậm ngùi quay xe ngay trước cổng chợ, có người rưng rưng nước mắt, hàng đã nhập về biết bán đi đâu? - Ảnh 2.

UBND phường Nam Đồng, quận Đống Đa đã tổ chức lực lượng chốt chặn không cho tiểu thương ra vào chợ tạm Nam Đồng để hạn chế tụ tập nơi đông người.

Hà Nội ngày đầu thực hiện Công điện 15: Tiểu thương ngậm ngùi quay xe ngay trước cổng chợ, có người rưng rưng nước mắt, hàng đã nhập về biết bán đi đâu? - Ảnh 3.

Do chưa nắm được thông tin về chỉ đạo của thành phố, nhiều tiểu thương ngỡ ngàng vì đến chợ phải quay đầu ra về.

Hà Nội ngày đầu thực hiện Công điện 15: Tiểu thương ngậm ngùi quay xe ngay trước cổng chợ, có người rưng rưng nước mắt, hàng đã nhập về biết bán đi đâu? - Ảnh 4.

Các tiểu thương tại đây cho biết họ vẫn dậy sớm như mọi ngày để đi nhập hàng.

Hà Nội ngày đầu thực hiện Công điện 15: Tiểu thương ngậm ngùi quay xe ngay trước cổng chợ, có người rưng rưng nước mắt, hàng đã nhập về biết bán đi đâu? - Ảnh 5.

Phía ngoài chợ, công tác kiểm soát được thực hiện triệt để, nghiêm ngặt.

Hà Nội ngày đầu thực hiện Công điện 15: Tiểu thương ngậm ngùi quay xe ngay trước cổng chợ, có người rưng rưng nước mắt, hàng đã nhập về biết bán đi đâu? - Ảnh 6.

Nhiều người cố gắng thuyết phục lực lượng chức năng cho vào chợ bán hết hôm nay, nhưng điều đó là không thể.

Hà Nội ngày đầu thực hiện Công điện 15: Tiểu thương ngậm ngùi quay xe ngay trước cổng chợ, có người rưng rưng nước mắt, hàng đã nhập về biết bán đi đâu? - Ảnh 7.

Họ thẫn thờ đứng trước cổng, hàng đã nhập về hôm nay không thể bán.

Hà Nội ngày đầu thực hiện Công điện 15: Tiểu thương ngậm ngùi quay xe ngay trước cổng chợ, có người rưng rưng nước mắt, hàng đã nhập về biết bán đi đâu? - Ảnh 8.

Số ít tiểu thương đã vào được chợ do đi sớm cũng được lực lượng chức năng tuyên truyền, yêu cầu rời khỏi.

Hà Nội ngày đầu thực hiện Công điện 15: Tiểu thương ngậm ngùi quay xe ngay trước cổng chợ, có người rưng rưng nước mắt, hàng đã nhập về biết bán đi đâu? - Ảnh 9.

Một số tiểu thương phải dỡ hàng xuống tìm nơi để gửi.

Hà Nội ngày đầu thực hiện Công điện 15: Tiểu thương ngậm ngùi quay xe ngay trước cổng chợ, có người rưng rưng nước mắt, hàng đã nhập về biết bán đi đâu? - Ảnh 10.

Người tiểu thương này đang tìm cách xoay xở bán nốt chỗ hàng đã lỡ nhập. Toàn là đồ đông lạnh, sẽ rất dễ hỏng nếu không thể bán được sớm.

Hà Nội ngày đầu thực hiện Công điện 15: Tiểu thương ngậm ngùi quay xe ngay trước cổng chợ, có người rưng rưng nước mắt, hàng đã nhập về biết bán đi đâu? - Ảnh 11.

Ánh mắt ngỡ ngàng, lo âu của nữ tiểu thương.

Hà Nội ngày đầu thực hiện Công điện 15: Tiểu thương ngậm ngùi quay xe ngay trước cổng chợ, có người rưng rưng nước mắt, hàng đã nhập về biết bán đi đâu? - Ảnh 12.

Đến chợ nhưng phải quay về, nhiều tiểu thương cố nán lại dọc con phố Hồ Đắc Di để tìm cách bán hàng.

Hà Nội ngày đầu thực hiện Công điện 15: Tiểu thương ngậm ngùi quay xe ngay trước cổng chợ, có người rưng rưng nước mắt, hàng đã nhập về biết bán đi đâu? - Ảnh 13.

Người phụ nữ bán bún tại chợ tạm Nam Đồng đang cố giải thích, thuyết phục lực lượng chức năng cho vào chợ để bán.

Hà Nội ngày đầu thực hiện Công điện 15: Tiểu thương ngậm ngùi quay xe ngay trước cổng chợ, có người rưng rưng nước mắt, hàng đã nhập về biết bán đi đâu? - Ảnh 14.

Tiểu thương Nguyễn Thị Nụ (Chương Mỹ, Hà Nội) rưng rưng nước mắt khi dậy từ 2h30 sáng để đi nhập hàng nhưng khi tới chợ không được vào bên trong bán như mọi khi. "Do chưa nắm được chỉ đạo của TP nên chúng tôi mới lỡ nhập hàng. Mọi lần được nhắc nhở chúng tôi nghiêm chỉnh thực hiện ngay. Chỉ mong được cho vào chợ bán hết số hàng đã nhập, dịch bệnh đã khổ quá rồi", bà Nụ chia sẻ.

Hà Nội ngày đầu thực hiện Công điện 15: Tiểu thương ngậm ngùi quay xe ngay trước cổng chợ, có người rưng rưng nước mắt, hàng đã nhập về biết bán đi đâu? - Ảnh 15.

Nhiều tiểu thương thất thần đứng xếp hàng bên ngoài chợ.

Hà Nội ngày đầu thực hiện Công điện 15: Tiểu thương ngậm ngùi quay xe ngay trước cổng chợ, có người rưng rưng nước mắt, hàng đã nhập về biết bán đi đâu? - Ảnh 16.

Trước đó, chiều 18/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ký ban hành Công điện số 15/CĐ-CTUBND về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước. Trong đó, Hà Nội dừng tất cả các dịch vụ không thiết yếu từ 0h ngày 19/7.

Hà Nội ngày đầu thực hiện Công điện 15: Tiểu thương ngậm ngùi quay xe ngay trước cổng chợ, có người rưng rưng nước mắt, hàng đã nhập về biết bán đi đâu? - Ảnh 17.

Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn địa bàn, thành phố yêu cầu người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động, mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, và các trường hợp khẩn cấp khác như khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn,…

Gia Đoàn

Cùng chuyên mục
XEM