Hà Nội lập 15 chốt xung quanh phố đi bộ, đã xử phạt 14 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

24/10/2020 10:59 AM | Xã hội

Trong tối 23/10, lực lượng chức năng đã xử phạt 14 trường hợp không đeo khẩu trang, mỗi người 200.000 đồng. Ngoài ra, công an quận Hoàn Kiếm đã bàn giao cho UBND phường Tràng Tiền xử phạt 2 trường hợp người bán khẩu trang không rõ nguồn gốc.

Từ 19h ngày 23/10, Công an quận Hoàn Kiếm, cán bộ y tế cùng UBND 18 phường đồng loạt ra quân tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt người dân không chấp hành đeo khẩu trang phòng, chống Covid-19.

15 chốt trực xung quanh phố đi bộ gồm các nút giao thông, vườn hoa Lý Thái Tổ, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, chợ đêm và khu phố cổ. Đặc biệt, lực lượng chức năng tập trung vào khu vui chơi, có nhiều quán xá như ngã tư Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến.

Trong tối 23/10, lực lượng chức năng đã xử phạt 14 trường hợp không đeo khẩu trang, mỗi người 200.000 đồng. Ngoài ra, công an quận Hoàn Kiếm đã bàn giao cho UBND phường Tràng tiền xử phạt 2 trường hợp người bán khẩu trang không rõ nguồn gốc, phạt 400 nghìn đồng/1 trường hợp.

Hà Nội lập 15 chốt xung quanh phố đi bộ, đã xử phạt 14 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng nhắc nhở người dân nghiêm túc chấp hành đeo khẩu trang tại không gian phố đi bộ

Trưởng Công an phường Hàng Buồm cũng cho biết, tất cả quán bar, nhà hàng, quán cà phê quán ăn trên địa bàn đều được phát tờ rơi tuyên truyền về việc nghiêm túc đeo khẩu trang. Đồng thời nhắc nhở khách hàng tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, chiều 21/10, trong phiên họp trực tuyến về phòng, chống Covid-19, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, phương tiện công cộng, các sự kiện đông người, các sự kiện thể thao như không gian phố đi bộ… Nếu không thực hiện dứt khoát, thành phố sẽ không cho tổ chức các sự kiện đông người.

Đồng thời, các đơn vị, cơ quan tiếp tục tập trung tuyên truyền khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế; xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang; sẵn sàng các phương án xử lý khi có ca nghi ngờ; chuẩn bị sẵn sàng vật tư phòng dịch; quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung.

"Nếu không kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm thì hiệu quả sẽ không cao. Phải có chuyển biến tích cực ngay trong tuần sau", Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các quận huyện kiểm tra toàn diện công tác phòng dịch trên địa bàn; các sở ngành kiểm tra nghiêm túc các lĩnh vực mình quản lý.

Minh Nhân

Từ khóa:  phố đi bộ
Cùng chuyên mục
XEM