Hà Nội là điểm đến du lịch bằng xe đạp lý tưởng nhất châu Á

19/07/2022 20:04 PM | Sống

VTV.vn - Đây là kết quả đánh giá trên trang Booking.com - một trong các công ty hàng đầu thế giới cung cấp các dịch vụ du lịch trên nền tảng số hóa.

Dựa trên đánh giá của khách du lịch, Hà Nội được chọn là điểm du lịch bằng xe đạp lý tưởng với các kiến trúc cổ, hồ nước, công viên và hàng trăm đền, chùa.

Thông tin trên VGP, theo Booking.com, khoảng 1/5 (18%) lượng khách du lịch trên toàn thế giới mong muốn thực hiện một chuyến du lịch năng động, đi dọc những bờ sông yên bình ở vùng nông thôn hay trải nghiệm địa hình đồi núi, có những hoạt động chỉ được thực hiện tốt nhất bằng xe 2 bánh.

Đạp xe giúp du khách di chuyển thong thả theo tốc độ riêng, tách ra khỏi nhịp điệu hối hả của những khu du lịch đông đúc, đồng thời len lỏi vào sâu khám phá vẻ đẹp ẩn giấu của từng danh lam thắng cảnh.

Hà Nội là điểm đến du lịch bằng xe đạp lý tưởng nhất châu Á - Ảnh 1.

Du khách đạp xe khám phá nhiều di tích của Hà Nội. Ảnh: VGP/Minh Anh

Trải nghiệm văn hóa Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội, tốt nhất chính là bằng những chiếc xe 2 bánh. Thủ đô Hà Nội là một trong những điểm du lịch bằng xe đạp lý tưởng nhất châu Á, được biết đến với kiến trúc cổ hàng thế kỷ, những hồ nước, công viên và hàng trăm đền, chùa cùng hệ thống đường bộ tuyệt vời giúp du khách dễ dàng khám phá thành phố bằng xe đạp và xe máy.

Du khách có thể gửi xe trong khu phố cổ đầy màu sắc và nạp năng lượng bằng những món ăn đường phố đặc sắc của Việt Nam như phở bò và bánh tôm.

Đặc biệt, với những tín đồ ưa thích du lịch xa thành phố, một chuyến du ngoạn đến khu du lịch Hoa Lư (Ninh Bình) bằng thuyền và xe đạp là một lựa chọn lý tưởng. Đến với Hoa Lư, du khách có thể lựa chọn ngồi thuyền ngắm cảnh đẹp, hay nhàn nhã đạp xe quanh những ngôi làng cổ kính, thanh bình.

Ngoài Hà Nội của Việt Nam, các điểm du lịch bằng xe đạp lý tưởng khác được khách du lịch thế giới bao gồm các thành phố tại Mỹ, Italy, Tây Ban Nha, Chile và Bolivia.

theo N.M (t/h)

Cùng chuyên mục
XEM