Hà Nội hoàn trả lại hai lô vắc xin gia hạn

07/12/2021 05:30 PM | Thời sự

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, vừa qua có 2 lô vắc xin được gia hạn, nhưng đến thời điểm này thành phố đã hoàn trả lại 2 lô đó, vận động phụ huynh tiếp tục cho con em tiêm vắc xin, kết quả rất khả quan.

Hà Nội hoàn trả lại hai lô vắc xin gia hạn

Thảo luận tổ về kinh tế- xã hội và công tác phòng chống dịch tại Kỳ họp thứ 3, HĐND thành phố Hà Nội chiều 7/12, Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Thế Cương cho biết, việc tiêm vắc xin cho học sinh gặp phải vấn đề một số phụ huynh cho rằng vừa qua có 2 lô vắc xin quá hạn. Theo ông Cương, đến thời điểm này đã hoàn trả lại 2 lô đó, đã vận động được phụ huynh tiếp tục cho con em quay trở lại tiêm, kết quả rất khả quan.

Cụ thể, theo ông Cương, hiện tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 1 với học sinh cấp 3 đạt 94,1%, khối THCS đạt 65,08%. "Theo chủ trương của thành phố và khuyến cáo của ngành Y tế là tiêm đến đâu, các cháu học sinh có kháng thể thì cho các cháu đi học trở lại , bối cảnh hiện nay tình hình dịch diễn biễn căng nên tiếp tục xem lại nội dung này”, ông Cương nói.

Giám đốc Sở GD&ĐT nhận định, trong phiên chất vấn ngày 9/12 tới, chắc chắn Sở Y tế và Sở GD&ĐT sẽ đăng đàn, vì đây là nội dung được cử tri và phụ huynh học sinh quan tâm.

Liên quan đến vấn đề đi học, ông Cương cho biết, để triển khai một phương án đi học, Sở cũng rất vất vả, tham khảo ý kiến nhiều nơi.

Ông Cương cho hay, trước đây Sở GD&ĐT tham mưu cho thành phố lấy huyện Ba Vì làm thí điểm cho khối lớp 9 đi học, sau đó từ 8- 22/11 thì thí điểm cho học sinh lớp 9 ở 18 huyện thị xã. Đến khi ổn định, từ 6/12, thành phố quyết định chỉ cho học sinh lớp 12 tại 30 quận huyện thị xã đi học trực tiếp, tuy nhiên chia thành một nửa học thứ 3-5-7, còn ở nhà học trực tuyến; một nửa học thứ 2-4-6, còn lại học trực tuyến.

“Giáo viên rất vất vả vì số lượng giáo viên có hạn. Đến thời điểm này, phụ huynh cơ bản đồng thuận, tất nhiên cũng vẫn có một số ý kiến trái chiều”, ông Cương nói.

Theo Trường Phong

Tiền phong

Từ khóa:  tiêm vắc xin
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn nữ tướng hùng hậu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Phu nhân và em vợ làm Phó chủ tịch, đội ngũ nữ quản lý cấp cao tài năng và thâm niên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng cho biết vị trí tài chính kế toán, pháp lý kinh doanh,… là thế mạnh của phụ nữ. Do đó Vingroup thường bổ nhiệm phụ nữ đảm đương những vị trí này.

Con Cưng khai trương mô hình Super Center hoành tráng: Tọa lạc 'đất vàng' Ngã 6 Phù Đổng, rộng 2.000m2, bán 10.000 sản phẩm, có cả quán cà phê

Super Center là mô hình kinh doanh mới theo kiểu ‘tất cả trong 1’ của Con Cưng, bên cạnh các cửa hàng nhỏ vốn có. Sau khi nhận 90 triệu USD từ Quadria Capital, chuỗi cửa hàng mẹ và bé lớn nhất Việt Nam có thêm nguồn lực để thực hiện kế hoạch lớn: có 2.000 cửa hàng vào 2025 – trong đó khoảng 300 Super Center; doanh thu cả 2 mô hình chiếm tỷ lệ 50-50.

Làng Mai gắn liền với Thiền sư Thích Nhất Hạnh nằm ở đâu và có ý nghĩa thế nào trong cuộc đời vị sư thầy được nhiều người khắp thế giới kính trọng?

Làng Mai luôn được xem là một trong những hệ thống tu viện nổi tiếng thế giới, là nơi để thiền sư Thích Nhất Hạnh và các đồ đệ tu hành.

Đọc thêm