Hà Nội: Giới trẻ thức trắng, xếp hàng xuyên đêm để mua truyện tranh bản giới hạn

22/04/2022 04:21 PM | Xã hội

Cộng đồng yêu truyện tranh Nhật Bản không ngại dậy sớm, xếp hàng dài, hay "canh me" cả đêm để mua phiên bản giới hạn của bộ truyện đình đám "Chú Thuật Hồi Chiến".

Hà Nội: Giới trẻ thức trắng, xếp hàng xuyên đêm để mua truyện tranh bản giới hạn
Hà Nội: Giới trẻ thức trắng, xếp hàng xuyên đêm để mua truyện tranh bản giới hạn - Ảnh 1.

Kể từ khi tác phẩm Chú Thuật Hồi Chiến (Jujutsu Kaisen) phát hành tại Việt Nam, cộng đồng yêu truyện tranh Nhật Bản đã rủ nhau “cắm trại”, túc trực tại nhà sách Kim Đồng (Hà Nội) để săn tìm phiên bản giới hạn đặc biệt của bộ truyện. Sáng sớm ngày 22/4, rất đông độc giả đã xếp hàng để chờ mua tập 2 Chú Thuật Hồi Chiến. Vì nhà xuất bản chỉ in 10.000 bản trên toàn quốc nên ai nấy đều sốt ruột, mong mỏi sưu tầm cuốn truyện độc lạ.

Hà Nội: Giới trẻ thức trắng, xếp hàng xuyên đêm để mua truyện tranh bản giới hạn - Ảnh 2.

Mặc cho nhà sách mở cửa lúc 7 giờ sáng, nhiều độc giả vẫn rủ nhau xếp hàng từ 5 giờ, Có người còn ăn, nghỉ quanh khu vực từ tối hôm trước để mua truyện sớm nhất.

Hà Nội: Giới trẻ thức trắng, xếp hàng xuyên đêm để mua truyện tranh bản giới hạn - Ảnh 3.

Thời điểm 6 giờ sáng, độc giả đã xếp hàng kín đặc trước cửa nhà sách Kim Đồng, chi nhánh đường Văn Cao, Hà Nội.

Hà Nội: Giới trẻ thức trắng, xếp hàng xuyên đêm để mua truyện tranh bản giới hạn - Ảnh 4.

Để quản lý người xếp hàng, nhà sách Kim Đồng đã phát phiếu và số thứ tự. Bằng Linh, sinh viên năm 4, cho biết mình đến nhà sách từ 4 giờ sáng mà vẫn xếp thứ tự 144.

Hà Nội: Giới trẻ thức trắng, xếp hàng xuyên đêm để mua truyện tranh bản giới hạn - Ảnh 5.

Để quá trình xếp hàng không quá mỏi mệt, Bằng Linh mang sẵn ghế gấp từ nhà đến. Rất may là Linh đi cùng chị gái để có người bầu bạn. Linh tâm sự: “Mình rất thích bộ truyện nên không ngại mệt. Hiện tại chỉ buồn ngủ thôi, còn lại háo hức lắm. Cũng khá bất ngờ khi có nhiều người đến sớm hơn mình. Chú Thuật Hồi Chiến phát hành giới hạn nên ai cũng sốt ruột”.

Hà Nội: Giới trẻ thức trắng, xếp hàng xuyên đêm để mua truyện tranh bản giới hạn - Ảnh 6.

Gần 7h sáng, đến sát giờ nhà sách mở cửa, hàng người đã kéo dài cả chục mét trên phố Văn Cao. Nhiều người mệt mỏi ngồi xuống, ngủ gật trong khi chờ mua sách.

Hà Nội: Giới trẻ thức trắng, xếp hàng xuyên đêm để mua truyện tranh bản giới hạn - Ảnh 7.

Là người đầu tiên săn được Chú Thuật Hồi Chiến tập 2, Anh Tú tự hào khoe mình đến đây từ… 8 giờ tối hôm trước. Cậu không chỉ kiên nhẫn ngồi trong hàng quán ở gần, chờ đợi suốt đêm mà còn tranh thủ xếp xe, phát phiếu giúp người mua đến sau.

Hà Nội: Giới trẻ thức trắng, xếp hàng xuyên đêm để mua truyện tranh bản giới hạn - Ảnh 8.

Nhóm bạn của Khánh Hà, sinh viên trường FPT, cảm thấy may mắn sau khi mua truyện thành công. Trong dịp phát hành đầu tiên của Chú Thuật Hồi Chiến, các em chậm chân, chưa mua được nên đã quyết tâm xếp hàng sớm hơn. Nhóm Khánh Hà cũng là lượt khách may mắn cuối cùng của sáng nay. Bởi chỉ sau 10 phút, nhà sách hết sạch phiên bản đặc biệt, làm nhiều người đến muộn tiếc nuối.

Hà Nội: Giới trẻ thức trắng, xếp hàng xuyên đêm để mua truyện tranh bản giới hạn - Ảnh 9.

Nhiều người háo hức “đập hộp” phiên bản giới hạn ngay ở bên ngoài nhà sách.

Hà Nội: Giới trẻ thức trắng, xếp hàng xuyên đêm để mua truyện tranh bản giới hạn - Ảnh 10.

Chứng kiến sự nhiệt tình của độc giả trẻ, chị Loan - nhân viên nhà sách Kim Đồng, không khỏi ấn tượng: “Sau này lớn lên, hy vọng các bạn nhìn lại ngày hôm nay như một trải nghiệm quý báu. Có bạn xếp hàng vì đam mê, dù có mua được truyện hay không thì vẫn không ngại đi tiếp ở những đợt phát hành sau. Mình cũng phải bất ngờ trước sức trẻ và niềm đam mê truyện tranh của các bạn”.

Hà Nội: Giới trẻ thức trắng, xếp hàng xuyên đêm để mua truyện tranh bản giới hạn - Ảnh 11.

Hiện tại, tất cả phiên bản giới hạn của Chú Thuật Hồi Chiến đã hết hàng ở nhà sách phát hành. Nếu nhất định muốn sưu tầm cuốn truyện này, người hâm mộ có thể phải mua lại với giá cao gấp 4, 5 lần giá gốc.

https://soha.vn/ha-noi-gioi-tre-thuc-trang-xep-hang-xuyen-dem-de-mua-truyen-tranh-ban-gioi-han-20220422122813851.htm

Theo Linh Chi

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm