Hà Nội: Giới trẻ kéo nhau đi ăn lẩu “xóa ế”

13/12/2019 08:17 PM | Kinh doanh

Xuất hiện tại Hà Nội không lâu, lượng khách tìm tới mô hình kinh doanh lẩu giúp giới trẻ thoát ế đang tăng chóng mặt, khiến nhân viên cửa hàng không có thời gian nghỉ ngơi.

Hà Nội: Giới trẻ kéo nhau đi ăn lẩu “xóa ế”

Quán lẩu “xóa ế” dành người cô đơn khiến giới trẻ phát cuồng tại Hà Nội.

 Hà Nội: Giới trẻ kéo nhau đi ăn lẩu “xóa ế” - Ảnh 2.

Người mang mô hình quán lẩu độc lạ này là anh Tùng Lâm, cựu sinh viên trường Đại học Xây Dựng.

 Hà Nội: Giới trẻ kéo nhau đi ăn lẩu “xóa ế” - Ảnh 3.

Chia sẻ về ý tưởng mang mô hình thoát ế vào quán lẩu, anh Lâm cho biết, sau khi xem các video ghép đôi ở quán lẩu tại Trung Quốc, anh thấy khá ấn tượng nên đã mạnh dạn khởi nghiệp mô hình này tại Hà Nội.

 Hà Nội: Giới trẻ kéo nhau đi ăn lẩu “xóa ế” - Ảnh 4.

"Chi phí đầu tư bàn ghế và thuê mặt bằng quán lên tới hàng tỷ đồng, ban đầu tôi rất lo lắng, nhưng sau khi nhận được sự động viên từ người thân, bạn bè và đặc biệt là những phản hồi tích cực từ khách hàng nên tôi đã quyết định chơi lớn".

 Hà Nội: Giới trẻ kéo nhau đi ăn lẩu “xóa ế” - Ảnh 5.

Thời gian tới, nếu mô hình này được nhiều người đón nhận, doanh thu tăng cao, anh Lâm sẽ tiếp túc phát triển thêm các chi nhánh mới.

 Hà Nội: Giới trẻ kéo nhau đi ăn lẩu “xóa ế” - Ảnh 6.

Theo quan sát, quán lẩu "thoát ế" dành cho giới trẻ của anh Lâm có hình thức khá giống với lẩu FA đã có mặt tại Trung Quốc cách đây không lâu.

 Hà Nội: Giới trẻ kéo nhau đi ăn lẩu “xóa ế” - Ảnh 7.

Khi khách hàng tới cửa hàng ăn lẩu sẽ được nhân viên cửa hàng sắp xếp ngồi đối diện nhau 1 cách ngẫu nhiên, ở giữa được ngăn cách bằng 1 tấm chắn.

 Hà Nội: Giới trẻ kéo nhau đi ăn lẩu “xóa ế” - Ảnh 8.

Nếu cả 2 bên đồng ý làm quen có thể cùng nhau bấm nút màu xanh, tấm chắn ở giữa sẽ được kéo lên và có thể ăn lẩu cùng nhau.

 Hà Nội: Giới trẻ kéo nhau đi ăn lẩu “xóa ế” - Ảnh 9.

"Tôi thấy mô hình lẩu dành cho người ế khá hay, với những quán thế này rất phù hợp với những người có tính cách rụt rẻ, chưa dám chủ động làm quen với bạn khác giới", anh Nguyễn Quang, 23 tuổi, Hai Bà Trưng, Hà Nội nói.

 Hà Nội: Giới trẻ kéo nhau đi ăn lẩu “xóa ế” - Ảnh 10.

Tuy nhiên, số lượng khách hàng là nam nữ tới quán vẫn chênh lệch, nên khiến nhiều khách đành ngậm ngùi quay về mà không thể ghép đôi.

 Hà Nội: Giới trẻ kéo nhau đi ăn lẩu “xóa ế” - Ảnh 11.

Sau hơn 1 tuần đi vào hoạt động, cửa hàng vẫn nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng, đặc biệt là các bạn trẻ. "Có những ngày, cửa hàng tôi đón tới gần 100 khách hàng tới ăn lẩu FA khiến nhân viên trong quán không có thời gian nghỉ ngơi", 1 nhân viên quán lẩu này cho biết.

Với mức giá từ 139.000 – 149.000 đồng/set dành cho 1 người, chủ cửa hàng cũng cho biết, đây là điều mà quán lo ngại vì lo lắng, vì hiện nay trên thị trường lẩu xuất hiện khá nhiều combo buffet có giá tương tự, thậm chí rẻ hơn.

Theo Hương Nguyễn

Báo Dân Sinh

Từ khóa:  lẩu xóa ế
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm