Hà Nội dự kiến cho học sinh THPT đến trường từ tháng 12

22/11/2021 17:00 PM | Xã hội

Hiện nay, Hà Nội đang tích cực triển khai việc tiêm vaccine cho học sinh, dự kiến đầu tháng 12, Hà Nội sẽ cho học sinh THPT trở lại trường.

Sáng 22/11, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, dự kiến đầu tháng 12 Hà Nội sẽ cho học sinh THPT trở lại trường học , tiếp theo sẽ là các khối lớp khác của bậc THCS.

Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, ngày 22/11, học sinh khối 9 của 17 huyện, thị xã ngoại thành trên địa bàn trải qua 14 ngày không có ca mắc COVID-19 học sinh được tới trường học trực tiếp. Sở GD&ĐT Hà Nội đã có đoàn đi kiểm tra công tác chuẩn bị và đón học sinh tựu trường, các trường đều có kịch bản chu đáo, từ việc giãn cách, bố trí chỗ ngồi học sinh đến xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Học sinh, giáo viên và thành viên đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT vào trường đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay. Phòng Y tế học đường trang bị đầy đủ thiết bị, thuốc dự phòng.

Trong giai đoạn tới, Hà Nội sẽ chủ động, tích cực tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh. Trong tuần này, từ ngày 22-28/11, toàn bộ học sinh THPT trên địa bàn TP sẽ tiêm phòng vaccine, sau đó sẽ tiếp tục tiêm cho học sinh khối THCS. Kế hoạch tiêm chủng đảm bảo học sinh từ 12-17 tuổi được tiêm nhanh nhất để có thể được tới trường học trực tiếp.

Theo tiến độ, ngay sau khi tiêm vaccine xong, dự kiến đầu tháng 12, Hà Nội sẽ cho học sinh THPT trở lại trường; tiếp theo là các khối lớp khác của bậc THCS.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cũng khẳng định thêm, việc cho học sinh quay lại trường học là rất quan trọng. Sở GD&ĐT khuyến cáo các nhà trường tham mưu chính quyền địa phương, nếu đảm bảo an toàn có thể cho học sinh đi học. Trong quá trình học sinh trở lại trường học trực tiếp nếu có vấn đề xảy ra, trường học sẽ lập tức khoanh vùng đảm bảo an toàn cho học sinh.

Theo Minh Đức

Cùng chuyên mục
XEM