Hà Nội: Dự án biến biệt thự tiền tỷ thành nhà trọ cho sinh viên, giá chỉ 2,5 triệu đồng/tháng

21/12/2020 15:10 PM | Kinh doanh

Sau 1 năm, dự án này đã hồi sinh được gần 60 căn biệt thự liền kề, tạo ra hơn 500 phòng trọ cho sinh viên và người lao động.

Hiện nay, các phòng trọ cho sinh viên thuê tại Hà Nội hầu hết là những ký túc xá, nhà đất của các hộ gia đình hay “sang” và hiện đại hơn như chung cư mini. Tuy nhiên, một dự án có tên VIFAHO lại cho sinh viên thuê nhà trọ tại các khu biệt thự liền kề với giá “rẻ bèo” - chỉ vài triệu đồng/tháng.

Chủ của dự án là anh Vũ Đình Vinh. Nhận thấy thực trạng nhiều biệt thự liền kề tại Hà Nội sau khi xây thô, chưa tìm được người mua và bị bỏ hoang gây lãng phí, anh nghĩ ra ý tưởng cải tạo, sửa sang, chia nhỏ thành các phòng rồi cho sinh viên thuê. 

Ví dụ điển hình là những căn biệt thự tại khu đô thị Lideco. Một căn được chia ra thành 12-14 phòng, mỗi phòng rộng 20-30m2, giá cho thuê khoảng 2,3 triệu đồng/tháng/phòng.

Trả lời phỏng vấn VTV, một sinh viên của Đại học Công Nghiệp thuê phòng tại đây cho biết dù cách trường tới 3km nhưng đổi lại, nhà trọ này rất sạch sẽ, tiện nghi, an ninh đảm bảo. Tính ra, một phòng rộng 30m2 cho 3 người ở chung thì mỗi người chỉ mất khoảng hơn 800.000 đồng/tháng.

Hà Nội: Dự án biến biệt thự tiền tỷ thành nhà trọ cho sinh viên, giá chỉ 2,5 triệu đồng/tháng - Ảnh 1.
Hà Nội: Dự án biến biệt thự tiền tỷ thành nhà trọ cho sinh viên, giá chỉ 2,5 triệu đồng/tháng - Ảnh 2.

Hình ảnh tại một vài căn biệt thự liền kề được cải tạo thành nhà trọ cho sinh viên.

Cũng nằm trong dự án VIFAHO, một căn biệt thự liền kề tại khu đô thị Vân Canh được sửa sang lại cho sinh viên thuê lại với giá 2,5 triệu đồng/tháng/phòng. Nhà có đầy đủ điều hòa, bình nóng lạnh, camera giám sát, ban công phơi quần áo, không gian thoáng mát. Có phụ huynh thậm chí đã trả tiền thuê cho con luôn trong cả một năm.

Chủ dự án - anh Vũ Đình Vinh cho biết đã dùng nhiều cách để tiết giảm tối đa chi phí cải tạo. Cụ thể, anh tới tận các xưởng để gom mua các lô hàng gạch lát bị lỗi với giá chỉ bằng 1/3 gạch bình thường, đồng thời tường nhà chỉ sơn một phần dưới, phần trên dùng giấy dán.

Hà Nội: Dự án biến biệt thự tiền tỷ thành nhà trọ cho sinh viên, giá chỉ 2,5 triệu đồng/tháng - Ảnh 3.

Chủ dự án - anh Vũ Đình Vinh.

“Dự án của chúng tôi không tối ưu lợi nhuận. Giá thành một căn của chúng tôi thấp hơn giá trị trưởng khoảng 10-12%. Đó là giá trị chúng tôi muốn cho đi, hy vọng lan tỏa ra các khu vực khác để những bộ phận thu nhập thấp có được chất lượng cuộc sống tốt hơn”, anh Vinh trả lời VTV.

Sau 1 năm, dự án này đã hồi sinh được gần 60 căn biệt thự liền kề, tạo ra hơn 500 phòng trọ cho sinh viên và người lao động.

PV

Cùng chuyên mục
XEM