Hà Nội: Đình chỉ một cán bộ vụ 'mất tiền cho cò để được tiêm vắc xin COVID-19 thần tốc'

25/08/2021 09:59 AM | Xã hội

Liên quan thông tin báo chí phản ánh về việc "mất tiền cho cò để được tiêm vắc xin COVID-19 thần tốc", quận Ba Đình (Hà Nội) đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với bà N.T.C để xem xét, xử lý kỷ luật. "Hiện nay cơ quan Công an đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc", quận Ba Đình thông tin.

Theo Quyết định, bà N.T.C, công chức văn phòng - thống kê, UBND phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình) bị đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ ngày 24/8 để xem xét, kỷ luật.

Trước đó, báo Đại Đoàn Kết có bài phản ánh "Mất tiền cho 'cò' để được tiêm vắc xin COVID-19 thần tốc" ở Hà Nội. Nội dung bài báo phản ánh hiện tượng tiếp cận và chi tiền thông qua một đối tượng xấu để được tiêm vắc xin tại điểm tiêm trên địa bàn phường Cống Vị, quận Ba Đình.

Ngay sau khi nắm được thông tin này, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND thành phố yêu cầu Công an thành phố khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ.

"Nếu có vi phạm như báo phản ánh phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật; tuyệt đối không để vi phạm này ảnh hưởng đến uy tín và công sức của cả thành phố trong việc tổ chức thực hiện hiệu quả, kịp thời chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 thời gian qua", Bí thư Thành uỷ Hà Nội nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND thành phố, các cấp ủy Đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong đó, bên cạnh nhiệm vụ bảo đảm thực chất, hiệu quả đợt giãn cách xã hội lần thứ 3, tổ chức tiêm vắc xin kịp thời, đúng đối tượng ngay khi được phân bổ.

Đặc biệt, các cấp, các ngành phải chủ động rà soát các khâu, các quy trình lập danh sách, tổ chức tiêm vắc xin trên địa bàn bảo đảm đúng đối tượng, tuyệt đối không để xảy ra việc lợi dụng chính sách tiêm vắc xin miễn phí nhân văn của nhà nước. Cán bộ, công chức, viên chức tiếp tay cho những vi phạm này phải được coi là tình tiết tăng nặng trong xử lý kỷ luật và xử lý theo quy định pháp luật.

Trường Phong

Từ khóa:  quận ba đình
Cùng chuyên mục
XEM