Hà Nội đẹp lạ thường trong mùa cây thay lá tháng 5

09/05/2016 08:31 AM | Sống

Tháng 5, những đường Phan Đình Phùng vốn nổi danh và được ví như con đường lãng mạn bậc nhất ở Hà Nội cũng trở nên đẹp lạ thường khi vào mùa cây thay lá mới.

Vào những ngày đầu tháng 5, khi thời tiết trở nên nắng nóng bất thường nhưng thay vào đó rất nhiều con đường ở Hà Nội trở nên đẹp nao lòng và thơ mộng bởi sắc vàng và sắc xanh của lá đan xen vì đây là thời điểm cây cối lại được thay áo mới.

Đường Phan Đình Phùng nổi danh là con đường có nhiều cây cổ thụ nhẩt Thủ Đô

Gần như cây cổ thụ nằm trên đường này là cây sấu, một loại quả đặc trưng của miền bắc. Cố nhà văn Băng Sơn đã từng nói, 'Trong máu người Hà Nội có vị chua của sấu'

Cứ vào tiết hè, những hàng sấu cổ thụ lại được mùa thay áo mới

Rất nhiều con đường như Phan Đình Phùng, Kim Mã, Hoàng Diệu, Nguyễn Tri Phương khiến người qua đường ngơ ngẩn bởi hàng cây cổ thụ rợp bóng mát đang đến mùa thay lá vàng tươi. Khí trời trong xanh, nước trời một sắc phong cảnh tựa như trong chuyện cổ tích.

Khiến dòng người hối hả nơi đô thành cũng phải nao lòng trước cảnh sác tuyệt mĩ mà thiên nhiên ban tặng cho Hà Nội

Từ những người trung tuổi

Hay những đứa trẻ đều đắm chìm bởi mùa cây thay lá

Ai cũng muốn ghi lại hình ảnh nơi đây

Hình ảnh mà cả năm mới chỉ xuất hiện trong 1 vài khoảnh khắc

Ai là người Hà Nội đi đâu cũng nhớ về hàng cây cổ thủ đằng sau Lăng Bác

Con đường Phan Đình Phùng vốn nổi danh từ rất lâu, nó được ví như con đường lãng mạn và đẹp bậc nhất ở Hà Nội nhờ những hàng sấu già trăm năm tuổi. Những tán là cây che hết cả bầu trời, thi thoảng có một vài tia nắng lọt qua những khe lá càng làm tăng thêm vẻ đẹp mộng mị nơi Đô thành.

Rất nhiều người đã đến những con phố này để chụp ảnh, ngắm cảnh và lưu giữ lại những ấn tượng rất Hà Nội những ngày đầu hè.

Lá rơi nhiều chỉ khổ các cô, các chú làm công tác vệ sinh môi trường


​

Theo Du Du

Cùng chuyên mục
XEM