Hà Nội: Ao làng rộng 7.000 m2 được 'hô biến' thành bể bơi, hàng trăm người nô nức tới chơi

29/06/2022 21:30 PM | Xã hội

Những ngày qua, "bể bơi" ngoài trời làng Thiên (xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội) mỗi buổi chiều lại có hàng trăm người tới tắm để giải nhiệt mùa hè.

 Hà Nội: Ao làng rộng 7.000 m2 được hô biến thành bể bơi, hàng trăm người nô nức tới chơi - Ảnh 1.

Trong những ngày vừa qua, thủ đô Hà Nội liên tục có nền nhiệt độ cao, dao động từ 35 - 38 độ C. Vậy nên cứ vào khoảng 16h30 mỗi buổi chiều, ao làng Thiên (xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội) lại có hàng trăm người tới đây tắm, bơi lội. Ao làng Thiên rộng khoảng 7.000m2, có từ lâu đời. Vào năm 2016, ao được cải tạo lại bờ kè, đáy đổ cát nên nước ao luôn trong xanh. Trong những ngày hè nóng bức vừa qua, người dân quanh ao làng Thiên coi đây là một "bể bơi" tự nhiên lớn nhất trong vùng.

 Hà Nội: Ao làng rộng 7.000 m2 được hô biến thành bể bơi, hàng trăm người nô nức tới chơi - Ảnh 2.

Càng về chiều, số lượng người đến ao làng Thiên càng đông, chủ yếu là trẻ em từ 7 - 15 tuổi. Anh Thành (trú tại Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội) đang làm việc tại xã Dương Liễu cho biết, mấy ngày trước đi làm về qua ao làng Thiên thấy nhiều người xuống tắm nên ngày hôm qua (28/6) khi đi làm anh đã mang theo quần áo để khi về thì xuống ao tắm.

 Hà Nội: Ao làng rộng 7.000 m2 được hô biến thành bể bơi, hàng trăm người nô nức tới chơi - Ảnh 3.

Theo anh Thành, mực nước dưới ao sâu khoảng 2 mét, đáy cát, nước rất mát. "Ở đây thậm chí còn hơn bể bơi vì rộng và sâu, nước lại luôn trong mát..." anh Thành nói.

 Hà Nội: Ao làng rộng 7.000 m2 được hô biến thành bể bơi, hàng trăm người nô nức tới chơi - Ảnh 4.

Người dân vận động trước khi xuống tắm, bơi lội. Nhiều người dân sống gần ao làng Thiên cho biết, vào các buổi chiều mùa hè ở quanh ao rất vui nhộn và là lựa chọn không thể thiếu của bọn trẻ trong làng. "Cứ đến tầm 16h là 2 thằng cu nhà tôi lại chuẩn bị áo phao, khăn tắm để ra ao. Thấy các con chuẩn bị đi tôi cũng phải gác lại công việc đi cùng chúng để trông coi...", chị Lan, sống tại xã Dương Liễu chia sẻ.

 Hà Nội: Ao làng rộng 7.000 m2 được hô biến thành bể bơi, hàng trăm người nô nức tới chơi - Ảnh 5.

Sơn - học sinh lớp 8 trường THCS Dương Liễu phấn khởi khi được bố mua cho chiếc áo phao mới và chuẩn bị xuống tắm, bơi cùng các bạn.

 Hà Nội: Ao làng rộng 7.000 m2 được hô biến thành bể bơi, hàng trăm người nô nức tới chơi - Ảnh 6.

Ao làng Thiên là địa điểm lý tưởng để dạy trẻ em trong làng học bơi.

 Hà Nội: Ao làng rộng 7.000 m2 được hô biến thành bể bơi, hàng trăm người nô nức tới chơi - Ảnh 7.

Trẻ em tập bơi ra khu vực giữa ao đều được mặc áo phao. Lũ trẻ vui sướng khi được thoả thích nghịch nước trong ngày hè oi bức.

 Hà Nội: Ao làng rộng 7.000 m2 được hô biến thành bể bơi, hàng trăm người nô nức tới chơi - Ảnh 8.

Những ngày nắng nóng oi bức vừa qua, mỗi ngày có khoảng 200 - 300 người tới ao làng Thiên để tắm.

 Hà Nội: Ao làng rộng 7.000 m2 được hô biến thành bể bơi, hàng trăm người nô nức tới chơi - Ảnh 9.

Trước đây, ao làng Thiên rất ô nhiễm, bèo phủ kín nhưng kể từ khi được cải tạo đã trở thành điểm đến không thể thiếu của nhiều người trong làng.

Hoàng Hải

Cùng chuyên mục
XEM