Hạ nhà vô địch World Cup, Lê Quang Liêm bất ngờ... xin lỗi đối thủ

27/04/2022 13:40 PM | Xã hội

Lê Quang Liêm có phản ứng khá bất ngờ sau chiến thắng ấn tượng.

Vào rạng sáng nay (27/04), kỳ thủ Lê Quang Liêm tiếp tục gây chấn động ở giải Oslo Esports Cup 2022 khi đánh bại Jan Krzysztof Duda, nhà đương kim vô địch World Cup cờ Vua. Sau 4 ván đấu, Lê Quang Liêm hoà 2-2 với Jan Krzysztof Duda.

Ở loạt tiebreaks (2 ván cờ chớp), Lê Quang Liêm giành chiến thắng áp đảo và vượt qua Jan Krzysztof Duda với điểm số 4-2.

Hạ nhà vô địch World Cup, Lê Quang Liêm bất ngờ... xin lỗi đối thủ - Ảnh 1.

Lê Quang Liêm giành chiến thắng trước Jan Krzysztof Duda

Sau trận đấu, Lê Quang Liêm có chia sẻ thú vị về chiến thắng của mình: "Đầu tiên, tôi muốn xin lỗi Jan vì đã huỷ hoại sinh nhật của anh ấy. Tôi cũng từng thất bại vào dịp sinh nhật nên tôi biết thật đau đớn khi thua như vậy".

Hạ nhà vô địch World Cup, Lê Quang Liêm bất ngờ... xin lỗi đối thủ - Ảnh 2.

Tò Sport (Ba Lan) đưa tin Jan Krzysztof Duda nhận thất bại trước Lê Quang Liêm

Báo chí Ba Lan cũng đề cập việc kỳ thủ Jan Krzysztof Duda bại trận đúng vào sinh nhật. Tờ Sport (Ba Lan) viết: "Kỳ thủ hàng đầu của Ba Lan, Jan Krzysztof Duda, người sẽ ăn mừng nhật lần thứ 24 vào hôm nay, đối đầu với Lê Quang Liêm. Sau 4 ván cờ nhanh (15 phút 10 giây) hai bên hoà nhau 2-2. Ở 2 ván cờ chớp sau đó (5 phút 3 giây), Duda đều thua và nhận thất bại chung cuộc 2-4".

Về phần Lê Quang Liêm, đây là trận thắng thứ 3 của anh tại Oslo Esports Cup 2022. Trước đó, Lê Quang Liêm đã hạ Magnus Carlsen và Eric Hansen.

"Tôi đã chơi tốt ở 2 ván cờ chớp và tôi rất hài lòng vì điều đó", Lê Quang Liêm phát biểu sau trận thắng trước Jan Krzysztof Duda. Cờ chớp là sở trường của Lê Quang Liêm và anh từng vô địch thế giới nội dung này năm 2013.

Đối thủ tiếp theo của Lê Quang Liêm ở Oslo Esports Cup 2022 là Anish Giri, kỳ thủ hạng 8 thế giới người Hà Lan.

Theo Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
XEM